PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy chính thức trở thành Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

0:00 / 0:00
0:00
PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy chính thức trở thành Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen
SVVN - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Hoa Sen (HSU) vừa công bố quyết định bổ nhiệm PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy chính thức trở thành Hiệu trưởng HSU sau gần 5 tháng giữ vị trí Quyền Hiệu trưởng. Mục tiêu của HSU là trở thành trường đại học quốc tế trong 3 năm tới.

Trước đó, vào ngày 1/3/2021, Hội đồng trường của HSU bổ nhiệm PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy làm Quyền Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen và cô trở thành hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam thời điểm đó.

Trong gần 5 tháng ở vị trí Quyền Hiệu trưởng HSU, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy đã tạo ra những dấu ấn đột phá và khác biệt cho ngôi trường này, hoạch định chiến lược và định hướng rõ ràng nhằm đưa HSU lên một tầm cao mới, tái cơ cấu tổ chức và công tác nhân sự theo hướng quốc tế hóa để đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cho người Việt cả về chương trình lẫn môi trường học tập và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy cũng thể hiện bản lĩnh trong việc nỗ lực tái cơ cấu tổ chức cho trường, phát hiện và phát triển đội ngũ nhân sự nội bộ, chiêu mộ những nhân tài về với HSU để chuẩn bị cho các bước phát triển nhanh chóng và vững chắc tiếp theo.

Mới đây, HSU cũng đã được hệ thống đánh giá đại học quốc tế QS Stars (Vương quốc Anh) công nhận đạt chuẩn 4 sao. Với kết quả này, HSU là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars. Trong 8 hạng mục được đánh giá, HSU xuất sắc đạt được 2 điểm 5 sao cho “Tỷ lệ có việc làm” và “Văn hóa - Nghệ thuật”. HSU đặt mục tiêu kế tiếp sẽ tham gia kiểm định 8 chương trình quốc tế và tiến tới hợp tác toàn diện với các trường đại học quốc tế danh tiếng.

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy chính thức trở thành Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen ảnh 1

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy.

Dấu ấn đặc biệt nữa của PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy trong 5 tháng qua tại HSU là quyết định thành lập Trung tâm Trải nghiệm việc làm cho sinh viên. Trung tâm được tổ chức chuyên nghiệp, với nhiều bộ phận từ chăm sóc sinh viên, hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu, kết nối với doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm cho sinh viên không chỉ sau khi tốt nghiệp mà cả việc làm thêm.

Nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc chăm sóc, lắng nghe và hỗ trợ sinh viên, dưới sự giám sát trực tiếp của Hiệu trưởng, nhằm đặt quyền lợi của người học lên hàng đầu. Là một trường đề cao tính ứng dụng, HSU đã hỗ trợ sinh viên làm đề án dưới dạng các cuộc thi về nghề nghiệp, với quy mô quốc gia, thậm chí sẽ mang tầm quốc tế. Đây là môi trường để người học rèn luyện và học tập hiệu quả khi được đầu tư rất lớn về chi phí.

“Là một nhà khoa học với nhiều kinh nghiệm thực tiễn và công tác quản lý ở nhiều môi trường quốc tế và trong nước, tôi chọn lọc những trải nghiệm và phát huy những kinh nghiệm tốt nhất của mình để cùng tập thể nhà trường tiếp tục nâng cao vị thế của HSU trong khu vực và trên thế giới. HSU là nơi không ngừng khơi nguồn sáng tạo và thúc đẩy tinh thần khao khát dấn thân của người dạy và người học dựa trên triết lý “giáo dục khai phóng” của nhà trường. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn không ít thách thức với nhiều việc phải nỗ lực để đạt được. Bản thân tôi cần gần gũi với sinh viên hơn nữa để lắng nghe và thấu hiểu; mục tiêu là giúp các em có được niềm vui thật sự khi đến trường. Mọi thứ sẽ cần thêm thời gian nhưng tôi sẽ tiếp tục với tình yêu và sự sâu sát cao nhất của mình”, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy khẳng định.

Gần đây nhất, HSU được Toplist.vn xếp hạng nhất trong 10 trường đại học có môi trường học tập tốt nhất TP. HCM. Toplist.vn giải thích: “Nhà trường xây dựng một không gian học thuật tiên tiến với khuôn viên mới rộng lớn để tập hợp mọi hoạt động của nhà trường và tạo môi trường sinh hoạt ngoài lớp học lành mạnh cho sinh viên. Việc xây dựng môi trường học tập vừa đạt chất lượng quốc tế, vừa có những trải nghiệm sống động bậc nhất là một trong những điều mà nhà trường hướng đến. Sinh viên được tạo cơ hội học bằng trải nghiệm ngay trên ghế nhà trường, từ những đề án môn học, các cuộc thi, đến các chương trình trao đổi sinh viên, 2 kỳ thực tập tại doanh nghiệp cùng nhiều hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm. Sinh viên học hai năm tại trường và hai năm hoàn toàn tại doanh nghiệp là mô hình mà HSU đang phát triển”.

Tháng 5 vừa qua, HSU ra mắt ngành Kinh tế Thể thao thuộc Khoa Du lịch, trở thành đại học đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2021 có chương trình đào tạo bậc cử nhân trong ngành này. Theo đó, HSU cung cấp những kiến thức và phát triển kỹ năng quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực thể thao hiện đại, rèn luyện thái độ nghề nghiệp để người học làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế thể thao. Với sự kiện mở ngành Kinh tế Thể thao, HSU tiếp tục khẳng định là đơn vị tiên phong đào tạo các ngành mới, đón đầu xu thế và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Việt Nam.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy sinh năm 1984, đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Khoa học Quản lý, chuyên ngành Marketing tại Pháp, năm 29 tuổi. Cô có nhiều năm giảng dạy ở ĐH Huế, ĐHQG TP. HCM, ĐH Aix-Marseille và ĐH Kedge ở Pháp. Năm 2018, cô là một trong những tiến sĩ trẻ được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. Cô tích lũy 15 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý, gồm 2 năm kinh nghiệm làm Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM; 6 năm ở các vị trí Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), Trưởng Bộ môn Marketing và chủ nhiệm chương trình đào tạo liên kết với các đại học Pháp – khối ngành Kinh tế & Quản trị của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM). Cô từng là Đại sứ Hiệp hội Marketing Pháp tại Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Huế, Uỷ viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.