'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Thành Ý (sinh năm 1999) là một trong những TikToker đời đầu, anh được mọi người biết đến với vai “Má Cám” hay qua những video makeup biến hình giả gái đã mắt trong thời gian gần đây. Để đi đến thành công như ngày hôm nay Thành Ý đã từng có cuộc sống khó khăn, bị bạn bè chê không đủ điều kiện chơi cùng.

Võ Thành Ý sinh ra trên mảnh đất Trà Vinh, gia đình không có điều kiện. Năm 14 tuổi, trong khi những đứa trẻ được vô tư đến lớp không phải lo nghĩ gì đến cuộc sống thì Võ Thành Ý lại phải làm việc để duy trì việc học cho bản thân.

“Đó là những ngày mình không thể quên. Trong khi các bạn đồng trang lứa có cuộc sống thoải mái, thích gì có nấy thì mình và em họ cứ đúng 3h sáng phải dậy để nhặt quả bàng đem đi bán. Thời gian làm là từ 3 - 6h, hôm nào nhặt được một bao lớn thì sẽ được 15.000 - 20.000 đồng để tích tiền đi học hay mua đồ dùng học tập.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 1
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 2
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 3

Bản thân mình khi đó chẳng có gì, vừa xấu lại vừa nghèo nên hay bị xa lánh. Ngay cả sau này, những ngày đầu tiên khi tham gia mạng xã hội mình cũng thường xuyên bị mọi người chê bai, bạn bè miệt thị khi không đủ điều kiện chơi cùng họ. Chính những lời chê cười ấy nên mình càng có quyết tâm phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn những người chê mình thất bại”, Thành Ý trải lòng.

Người ta thường nói “ông trời sẽ không lấy đi của ai tất cả” và đúng như vậy, sau bao nỗ lực, Thành Ý bắt đầu được mọi người biết đến nhiều hơn qua lối diễn xuất tự nhiên cùng với tài trang điểm ấn tượng. Không có gương mặt điển trai như bao người, thậm chí còn tự nhận mình là người “xấu, độc, lạ” nhưng Thành Ý vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ cộng đồng mạng nhờ tài năng cũng như thân hình mơ ước của bao cô gái.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 4
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 5
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 6

Cuộc sống của Thành Ý thay đổi gần như 100% khi được mọi người biết đến, anh được biết đến nhiều hơn, công việc cũng từ đó suôn sẻ, cuộc sống không còn khó khăn như trước. “Ý vẫn nhớ cái ngày đầu tiên mình được mọi người biết đến, khi đó không chỉ những người thân xung quanh mà ngay cả các bác hàng xóm hay các cô bán hàng trong chợ cũng nhận ra, mình vui lắm. Được mọi người biết đến cũng đồng nghĩa với việc Ý nhận được nhiều công việc tốt hơn, cả nhà vừa mừng vừa bất ngờ vì không ngờ mạng xã hội giải trí lại có thể giúp mình có thu nhập”, anh chàng chia sẻ.

Từ kịch bản đến việc chuẩn bị phục trang, trang điểm hầu như đều do Thành Ý tự tay làm. Trung bình để dựng một video TikTok, anh mất khoảng 2 - 4 tiếng trang điểm, làm tóc và set up góc quay chụp. Với anh, công đoạn khó nhất để làm ra được một khi video đó là chọn layout makeup, trang phục, phụ kiện đi kèm sao cho mọi thứ được hài hòa, vừa mắt người xem.

Ngoài công việc sáng tạo nội dung TikTok và nhận Pr sản phẩm, Thành Ý có mở lớp dạy trang điểm, trang điểm cá nhân cũng như cho thuê trang phục chụp ảnh. Cuộc sống của anh đến thời điểm hiện tại là khá ổn định, có thể đỡ đần được phần nào đó cho gia đình của mình.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 7
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 8
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 9

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Thành Ý có nhiều thời gian rảnh để ở bên cũng như phụ giúp bố mẹ nhiều hơn. Với công việc thợ đụng của gia đình, anh chia sẻ bản thân đụng đâu hỏng đó nên bố mẹ không cho làm nhiều.

Tương lai, Võ Thành Ý cho biết sẽ phát triển hơn với công việc dạy makeup của bản thân. Đồng thời, anh chàng cũng hứa hẹn sẽ ra thêm nhiều video hấp dẫn để không phụ lòng khán giả.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 10
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.