'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Võ Thành Ý (sinh năm 1999) là một trong những TikToker đời đầu, anh được mọi người biết đến với vai “Má Cám” hay qua những video makeup biến hình giả gái đã mắt trong thời gian gần đây. Để đi đến thành công như ngày hôm nay Thành Ý đã từng có cuộc sống khó khăn, bị bạn bè chê không đủ điều kiện chơi cùng.

Võ Thành Ý sinh ra trên mảnh đất Trà Vinh, gia đình không có điều kiện. Năm 14 tuổi, trong khi những đứa trẻ được vô tư đến lớp không phải lo nghĩ gì đến cuộc sống thì Võ Thành Ý lại phải làm việc để duy trì việc học cho bản thân.

“Đó là những ngày mình không thể quên. Trong khi các bạn đồng trang lứa có cuộc sống thoải mái, thích gì có nấy thì mình và em họ cứ đúng 3h sáng phải dậy để nhặt quả bàng đem đi bán. Thời gian làm là từ 3 - 6h, hôm nào nhặt được một bao lớn thì sẽ được 15.000 - 20.000 đồng để tích tiền đi học hay mua đồ dùng học tập.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 1
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 2
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 3

Bản thân mình khi đó chẳng có gì, vừa xấu lại vừa nghèo nên hay bị xa lánh. Ngay cả sau này, những ngày đầu tiên khi tham gia mạng xã hội mình cũng thường xuyên bị mọi người chê bai, bạn bè miệt thị khi không đủ điều kiện chơi cùng họ. Chính những lời chê cười ấy nên mình càng có quyết tâm phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn những người chê mình thất bại”, Thành Ý trải lòng.

Người ta thường nói “ông trời sẽ không lấy đi của ai tất cả” và đúng như vậy, sau bao nỗ lực, Thành Ý bắt đầu được mọi người biết đến nhiều hơn qua lối diễn xuất tự nhiên cùng với tài trang điểm ấn tượng. Không có gương mặt điển trai như bao người, thậm chí còn tự nhận mình là người “xấu, độc, lạ” nhưng Thành Ý vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ cộng đồng mạng nhờ tài năng cũng như thân hình mơ ước của bao cô gái.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 4
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 5
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 6

Cuộc sống của Thành Ý thay đổi gần như 100% khi được mọi người biết đến, anh được biết đến nhiều hơn, công việc cũng từ đó suôn sẻ, cuộc sống không còn khó khăn như trước. “Ý vẫn nhớ cái ngày đầu tiên mình được mọi người biết đến, khi đó không chỉ những người thân xung quanh mà ngay cả các bác hàng xóm hay các cô bán hàng trong chợ cũng nhận ra, mình vui lắm. Được mọi người biết đến cũng đồng nghĩa với việc Ý nhận được nhiều công việc tốt hơn, cả nhà vừa mừng vừa bất ngờ vì không ngờ mạng xã hội giải trí lại có thể giúp mình có thu nhập”, anh chàng chia sẻ.

Từ kịch bản đến việc chuẩn bị phục trang, trang điểm hầu như đều do Thành Ý tự tay làm. Trung bình để dựng một video TikTok, anh mất khoảng 2 - 4 tiếng trang điểm, làm tóc và set up góc quay chụp. Với anh, công đoạn khó nhất để làm ra được một khi video đó là chọn layout makeup, trang phục, phụ kiện đi kèm sao cho mọi thứ được hài hòa, vừa mắt người xem.

Ngoài công việc sáng tạo nội dung TikTok và nhận Pr sản phẩm, Thành Ý có mở lớp dạy trang điểm, trang điểm cá nhân cũng như cho thuê trang phục chụp ảnh. Cuộc sống của anh đến thời điểm hiện tại là khá ổn định, có thể đỡ đần được phần nào đó cho gia đình của mình.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 7
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 8
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 9

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Thành Ý có nhiều thời gian rảnh để ở bên cũng như phụ giúp bố mẹ nhiều hơn. Với công việc thợ đụng của gia đình, anh chia sẻ bản thân đụng đâu hỏng đó nên bố mẹ không cho làm nhiều.

Tương lai, Võ Thành Ý cho biết sẽ phát triển hơn với công việc dạy makeup của bản thân. Đồng thời, anh chàng cũng hứa hẹn sẽ ra thêm nhiều video hấp dẫn để không phụ lòng khán giả.

'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 10
'Phải giàu hơn người từng chê mình nghèo, phải thành công hơn người chê mình thất bại!' ảnh 11
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.