Phân đoạn 'chữa lành' nhất 'Con Nhót mót chồng': Càng gai góc càng cần được yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phim chiếu rạp “Con Nhót mót chồng” có rất nhiều phân đoạn xúc động, giúp người xem thấy được chữa lành nhưng nhiều khán giả chắc hẳn sẽ ấn tượng nhất khoảnh khắc hai cha con học cách chăm sóc, sống yên bình bên nhau sau bao tháng ngày xung đột.

Con Nhót mót chồng xoay quanh một gia đình vô cùng bất thường, khi chỉ có hai cha con sống trong căn nhà cũ kỹ ở một xóm nghèo. Lẽ ra, sau biến cố khiến người mẹ qua đời, hai cha con sẽ nương tựa đùm bọc để giúp nhau vượt qua nỗi đau.

Phân đoạn 'chữa lành' nhất 'Con Nhót mót chồng': Càng gai góc càng cần được yêu thương ảnh 1

Nhưng ngược lại, cảm giác dằn vặt xen lẫn hối hận khiến người cha trở thành ông Xỉn tối ngày làm bạn với ma men, để mặc đứa con gái phải tự bươn chải từ năm 7 tuổi. Chẳng được người lớn chỉ bảo dạy dỗ, Nhót lớn lên như cỏ dại, hằng ngày đi ăn trộm đồ của người ta để kiếm chút tiền lẻ đắp đổi. Mỗi ngày trôi qua, Nhót và ông Xỉn lại cự cãi nhau nhiều hơn, mâu thuẫn nhiều hơn, tưởng như hai cha con đã lạc về hai hướng.

Phân đoạn 'chữa lành' nhất 'Con Nhót mót chồng': Càng gai góc càng cần được yêu thương ảnh 2

Nhưng rồi một biến cố đột ngột xảy ra, khiến cho cả ông Xỉn lẫn Nhót đều quyết định thay đổi. Người cha hơn 30 năm say xỉn quyết định không nhậu nữa, cố gắng tỉnh táo để dạy con những điều cơ bản nhất. Sau bao năm, người con gái bướng bỉnh ngang tàng đã nhẹ nhàng thừa nhận “Con thương ba”, bởi dù có căm hận hay ghét bỏ cha mình, thì Nhót vẫn biết đây là người thân duy nhất của mình.

Phân đoạn 'chữa lành' nhất 'Con Nhót mót chồng': Càng gai góc càng cần được yêu thương ảnh 3

Và khoảnh khắc hai cha con dẹp bỏ những cuộc đấu khẩu cãi cọ triền miên để cùng chăm sóc cho nhau đã khiến khán giả thực sự thấy được chữa lành. Hình ảnh Nhót trổ tài cắt tóc cho ông Xỉn ở trước hiên nhà đã khắc họa nhịp sống bình yên sau quyết định làm lại cuộc đời của ông Xỉn và hai cha con đang học cách gắn bó với nhau như một gia đình thực sự.

Phân đoạn 'chữa lành' nhất 'Con Nhót mót chồng': Càng gai góc càng cần được yêu thương ảnh 4

“Đây là một phân cảnh quan trọng, nó đánh dấu sự biến chuyển trong mối quan hệ của ông Xỉn và Nhót. Nó mang đến một cảm giác tươi sáng hơn, nhiều hy vọng hơn cho cuộc đời mới của hai cha con, khi ông Xỉn quyết định bỏ nhậu, quyết định đặt xuống sĩ diện của bản thân để ưu tiên cho hạnh phúc của Nhót. Nhót quyết định gạt bỏ những trách hờn chôn chặt bao nhiêu lâu nay để cùng cha hàn gắn mối quan hệ đã ít nhiều sứt mẻ. Với tôi, từ những điều bình dị như con cắt tóc cho cha, cùng cha ăn bữa cơm rồi trò chuyện, khán giả sẽ thấy được phần nào hành trình chữa lành của cả hai cha con vì những yêu thương đã học được cách để bày tỏ”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bày tỏ.

Phân đoạn 'chữa lành' nhất 'Con Nhót mót chồng': Càng gai góc càng cần được yêu thương ảnh 5

Riêng Thu Trang cho rằng, đây không phải là một phân cảnh khó nhưng đã khiến nữ diễn viên xúc động. Vì cảm giác khi được chăm sóc ba mẹ luôn mang đến rất nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Trang nghĩ, hình ảnh gần gũi này cũng sẽ tìm thấy được sự đồng cảm ở nhiều khán giả. Từ đó, chúng ta nhận ra chúng ta may mắn biết nhường nào khi được thấy ba mẹ khỏe mạnh, đón nhận sự yêu thương và chăm sóc từ mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm