Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên

SVVN - Thời gian vừa qua, Quảng Nam - Đà Nẵng dành được sự quan tâm của cả nước khi nơi đây trở thành tâm dịch của COVID-19. Với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, đã nửa tháng trôi qua, Đà Nẵng không còn ca nhiễm nào mới trong cộng đồng; dịch bệnh đã được khống chế, mọi hoạt động đã dần trở lại bình thường tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Nhằm đảm bảo thuận lợi, an tâm cho phụ huynh sinh viên và các thí sinh đến nhập học, nhiều trường Đại học đã lên nhiều phương án để sẵn sàng cho công tác đón tân sinh viên; nổi bật là Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Phân hiệu tại Quảng Nam - Đà Nẵng được biết đến bởi chuỗi sáng kiến, hoạt động thiết thực không chỉ đảm bảo an toàn về phòng chống dịch mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực về học phí, tiếp đón, nơi ở miễn phí… cho thí sinh và phụ huynh cùng đưa các em về nhập học (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật).

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 1

Hiến kế cho Đoàn - An toàn đến lớp

“Sau một thời gian dài không được đến Trường vì chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh, giờ đây chúng em sắp được gặp lại bạn bè và thầy cô, lại chuẩn bị đón một khóa sinh viên mới về nhập học. Dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nỗi lo sợ ảnh hưởng của dịch bệnh khiến buổi “tựu trường” mất vui đã thôi thúc em phải làm một điều gì đó để ai ai gặp lại nhau cũng đều tự tin trao yêu thương” - Đó là chia sẻ của bạn Trần Đăng Toàn, sinh viên lớp 1705QLNB - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Phân hiệu.

Thời gian qua, xuất phát từ lời kêu gọi của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Đoàn thanh niên Phân hiệu, với tinh thần “Tuổi trẻ Nội vụ Quảng Nam - Đà Nẵng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19”, nhiều bạn sinh viên Phân hiệu đã tình nguyện lên đường canh chốt, hậu cần, vận chuyển hàng, hiến máu…cùng địa phương tại khắp Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên -Huế… Sau gần 2 tháng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch, rất nhiều ý tưởng của các bạn đoàn viên thanh niên được gửi về Đoàn trường với mong muốn có thêm nhiều biện pháp tích cực, đơn giản nhưng hiệu quả giúp phòng chống dịch bệnh để việc chuẩn bị đón sinh viên đi học trở lại được an toàn. Đặc biệt trong số đó là sáng kiến về việc thiết kế dụng cụ lấy nước rửa tay diệt khuẩn làm bằng ống nước nhựa của bạn Trần Đăng Toàn.

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 2 Bạn Trần Đăng Toàn, sinh viên lớp 1705QLNB - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên bên sản phẩm thiết kế dụng cụ lấy nước rửa tay bằng ống nước nhựa 

Đánh giá về sáng kiến này, đồng chí Lê Tố Dân - Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu chia sẻ: “Đây là một sáng kiến rất thiết thực, đơn giản, dễ làm, dễ sử dụng, giá thành tạo ra sản phẩm thấp. Chỉ bằng những ống nước nhựa, qua vài thao tác lắp đặt, nó đã trở thành “chiến sĩ diệt khuẩn” giúp các bạn sinh viên hạn chế việc tiếp xúc bằng tay khi lấy dung dịch diệt khuẩn…”.

Chỉ sau một buổi sáng, hàng loạt dụng cụ lấy nước rửa tay diệt khuẩn được Đoàn thanh niên Phân hiệu lắp đặt tại các khu nhà chức năng của Phân hiệu như khu Giảng đường, khu ký túc xá, nhà Hiệu bộ, Hội trường, Nhà đa năng, cổng ra vào Phân hiệu,…

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 3 Đại diện BCH Đoàn thanh niên bàn giao Dụng cụ lấy nước rửa tay khô cho cán bộ phụ trách phòng đọc Thư viện
Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 4 Cận cảnh sáng kiến Dụng cụ lấy nước rửa tay khô bằng ống nước nhựa

Tự tin đến trường - Tự tin trao yêu thương

Đến nay, Phân hiệu đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón sinh viên trở lại trường học tập và tân sinh viên nhập học, như vệ sinh khuôn viên trường, kiểm tra trang thiết bị giảng dạy, chuẩn bị khẩu trang y tế, nước rửa tay khô diệt khuẩn, bố trí phòng y tế, phòng cách ly, kí túc xá,... nhằm đảm bảo cho “ngày hội đến trường” được an toàn, hiệu quả. Các bảng hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh, đón tiếp sinh viên cũng được bố trí khắp khuôn viên Phân hiệu. Toàn bộ các khu giảng đường, các tòa nhà chức năng, nhà công vụ, kí túc xã,… đã được phun thuốc khử trùng và vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên bước vào năm học mới.

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 5
Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 6
Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 7 Đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ nhà trường dọn vệ sinh khu giảng đường để sẵn sàng chào đón năm học mới

Nói về hoạt động này, TS. Trần Đình Chín - Phó Giám đốc Phân hiệu tự hào chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, nhà trường rất tự hào với màu áo xanh tình nguyện của Nội vụ khi những “chiến binh dũng cảm” ấy đã đóng góp một phần trí, lực giúp nhà nước và địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các em lại tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong hành trình “Tự tin đến trường - Tự tin trao yêu thương” bởi những sáng kiến, việc làm rất thiết thực và ý nghĩa…”.

Quan trọng hơn cả, mọi hoạt động của nhà trường nhằm chuẩn bị đón sinh viên đều được đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo quy định của UBND thành phố Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam cũng như các khuyến cáo của cơ quan y tế. Hơn 20.000 khẩu trang y tế cùng hơn 1000 chai dung dịch sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt đã được nhà trường trang bị, sẵn sàng cấp phát miễn phí cho phụ huynh và sinh viên đến nhập học.

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 8

Tại cổng trường và các khu nhà chức năng đều bố trí lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí để đảm bảo một môi trường an toàn, không dịch bệnh.

Đồng hành cùng sinh viên với Quỹ học bổng “Vững bước đến trường”

Tình hình dịch bệnh kéo dài trong nhiều tháng liền đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của mỗi gia đình. Nắm được điều đó, nhằm cùng đồng hành và chia sẻ với gia đình các thí sinh, Quỹ học bổng “Vững bước đến trường” dành tặng các sinh viên đã được thành lập. Qũy học bổng gồm hàng trăm gói hỗ trợ cho sinh viên như: miễn phí 100% học phí kỳ học đầu tiên, miễn giảm 70%, 50%... học phí, miễn phí 100% tiền ở ký túc xá trong 01 năm cho thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Phân hiệu với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên Phân hiệu cũng ra mắt đội tình nguyện phản ứng nhanh 24/7 nhằm hướng dẫn thí sinh và người nhà di chuyển từ bến xe, nhà ga đến trường; hỗ trợ đăng kí ở Kí túc xá, tìm phòng trọ, bố trí chỗ ở miễn phí cho người nhà thí sinh, đưa đón miễn phí các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đi nhập học, hỗ trợ mua sắm vật dụng cho thí sinh…Mọi thắc mắc sẽ được đội tình nguyện hỗ trợ 24/24h chăm lo giải quyết.

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 9 Các thành viên đội tình nguyện phản ứng nhanh 24/7

TS. Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Phân hiệu hào hứng chia sẻ: “Mọi công tác chào đón các tân sinh viên về nhập học đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất nhằm đảm bảo công tác đón các em sinh viên được an toàn, hiệu quả. Cùng với đó, 100% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đều được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Vững bước đến trường của nhà trường có giá trị từ 3 - 6 triệu đồng/ sinh viên. Nhà trường cũng đã lên nhiều phương án nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi về phương thức xét tuyển, học bổng… cho các thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giá trị vật chất của học bổng có thể nhỏ, nhưng đó là cả tấm lòng của nhà trường dành cho các em sinh viên trong giai đoạn khó khăn…”.

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên ảnh 10 Một trong những phiếu học bổng của nhà trường dành tặng tân sinh viên năm 2020

Đối với sinh viên đang ở nội trú ký túc xá, nhà trường cũng miễn phí hoàn toàn tiền ở trong suốt mấy tháng dịch bệnh nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng các em sinh viên và gia đình.

Với chuỗi hoạt động thiết thực này, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng đã sẵng sàng chào đón và mang đến sự an tâm dành cho thí sinh và phụ huynh trong ngày nhập học.

Điều đáng quý là các hoạt động này không chỉ mang tính cấp thời, chỉ ở lúc đầu khi đón tân sinh viên và sinh viên trở lại trường, mà nó được duy trì thường xuyên trong suốt các năm học; linh động - phù hợp - thân thiện - hiệu quả, luôn mang lại sự an tâm, sự hài lòng và bổ ích cho quá trình học tập, rèn luyện của các em tại trường.

Chắc chắn rằng, kể từ giây phút chính thức trở thành một thành viên của mái nhà Nội vụ, tập thể nhà trường và thầy cô sẽ luôn đồng hành, chia sẻ cùng các em trong học tập cũng như cuộc sống để ai ai cũng có một thanh xuân trọn vẹn tại nơi đây. Hi vọng rằng Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẽ là nơi chắp cánh cho các ước mơ của các em sinh viên được bay cao và bay xa hơn nữa.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.