'Phanh phui' tiền thù lao trả cho antifans và với Jang Wonyoung còn điều gây 'sốc' hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được mệnh danh là “Công chúa K-pop thế hệ thứ 4” nhưng Jang Wonyoung lại bị antifans làm điều này, khiến ngay cả truyền thông Hàn Quốc cũng phải 'sốc'.

Một trong những cái tên nổi bật và thành công nhất dàn “thần tượng thế hệ mới” chắc chắn phải nhắc đến Jang Wonyoung. Nữ thần tượng sinh năm 2004 cho dù cả tuổi đời lẫn tuổi nghề đều “còn non” nhưng đã sở hữu trong tay sự nghiệp đáng mơ ước, được hàng triệu người hâm mộ.

'Phanh phui' tiền thù lao trả cho antifans và với Jang Wonyoung còn điều gây 'sốc' hơn ảnh 4

Tuy nhiên, sự nổi tiếng tỷ lệ thuận với mức độ yêu quý nhưng cũng đi kèm với đó là con số antifans. Dẫu biết nghệ sĩ nào cũng sẽ có một lượng antifans nhất định, phải đối mặt với những bình luận tiêu cực, nhưng antifans của Wonyoung thậm chí còn khiến truyền thông Hàn phải 'sốc'.

Theo YTN Star, trên mạng đã xuất hiện một bài viết gây tranh cãi lớn với nội dung tuyển dụng những người viết bình luận ác ý nhắm vào Jang Wonyoung. Ngoài ra, người viết bài còn gây 'sốc' khi tiết lộ thù lao: “Các bạn sẽ được trả 50 won (tương đương 1.000 đồng) cho bình luận ngắn và 100 won (tương đương 2.000 đồng) cho bình luận dài”. Việc viết bình luận ác ý đã trở thành một công việc để kiếm tiền.

'Phanh phui' tiền thù lao trả cho antifans và với Jang Wonyoung còn điều gây 'sốc' hơn ảnh 5

Trên thực tế, có nhiều video công kích Jang Wonyoung liên tục được đăng tải lên YouTube, gây ra tranh cãi nảy lửa. Bất kể việc tuyển dụng người viết bình luận ác ý trên có diễn ra thật hay không, nhưng bài báo này vẫn khiến nhiều người bị 'sốc' về việc có những antifans có ác cảm nặng nề như vậy với một 'thần tượng nữ' chỉ mới 18 tuổi.

Vốn được công chúng Hàn Quốc yêu mến kể từ khi tham gia chương trình sống còn Produce 101 và ra mắt với hạng nhất chung cuộc, tuy nhiên, sau khi IZ*ONE tan rã và Jang Wonyoung ra mắt với IVE, nữ thần tượng đã và đang ngày càng phải chịu nhiều ác cảm từ cư dân mạng. Về điều này, một người làm trong ngành cùng IZ*ONE ở thời điểm quảng bá cho biết: “Đúng là khi đó, Jang Wonyoung nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưu ái. Tôi thấy những bình luận ác ý bây giờ là phản ứng của công chúng trước sự phát triển quá nhanh chóng của Jang Wonyoung”.

Về vấn đề Jang Wonyoung bị cho rằng phải chịu trách nhiệm về việc chấm dứt hoạt động của IZ*ONE, một người khác trong ngành cho rằng: “Các thành viên cũ của IZ*ONE đều đang hoạt động solo hoặc quảng bá nhóm nhạc của mình. Làm như thế này không phải mọi người (cư dân mạng) đang kìm hãm Jang Wonyoung hay sao?”.

'Phanh phui' tiền thù lao trả cho antifans và với Jang Wonyoung còn điều gây 'sốc' hơn ảnh 6

Thậm chí cũng là không ngoa khi nói rằng, những thành công hiện tại mà IVE đạt được cũng phải kể đến do nhận được sự chú ý ngay từ đầu khi sở hữu hai thành viên có độ nổi tiếng vững chắc từ trước là Wonyoung và Yujin trong đội hình. Cá nhân Wonyoung với một loạt các hoạt động quảng cáo cũng đã gia tăng độ nổi tiếng đáng kể cho nhóm.

Công ty chủ quản Starship Entertainment cũng phải vất vả đối phó với những luồng dư luận ác ý nhắm vào Jang Wonyoung với mức độ dày đặc. Công ty cho biết đang thuê nhóm giám sát và thu thập các bài đăng có thể gây tổn hại đến danh tiếng của nghệ sĩ công ty, từ đó làm tiền đề để khởi kiện trong tương lai.

'Phanh phui' tiền thù lao trả cho antifans và với Jang Wonyoung còn điều gây 'sốc' hơn ảnh 7

Như vậy, theo như phân tích, mối ác cảm mà một bộ phận khán giả dành cho Jang Wonyoung có thể là do sự nổi tiếng quá mức của 'nữ thần tượng' hoặc nhằm mục đích ngăn cản. Dù là lý do gì, theo ý kiến của nhiều người, việc tấn công một cách có hệ thống đối với cô gái 18 tuổi như vậy là vô cùng phản cảm và không chấp nhận được.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm