Phát động chiến dịch ‘Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đồng hành cùng chiến dịch là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, nhà văn Hoàng Anh Tú, rapper Hưng Rica cùng 20 thành viên Ban tham vấn thanh niên của Plan International.

Ngày 24/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”.

Chiến dịch nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; vì sự tiến bộ phụ nữ, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của nữ thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát động chiến dịch ‘Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới’ ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chiến dịch "Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới".

Diễn ra từ tháng 1 đến 11/2022, chiến dịch được tổ chức trên quy mô toàn quốc trong tất cả đoàn viên, thanh niên dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chiến dịch được chia thành 4 giai đoạn gắn với 4 chủ đề: “Việc nhà không của riêng ai”; “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”; “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính”; “Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công”.

Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các giai đoạn của chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”, bằng việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống hằng ngày, để cùng nhau hành động, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi có định kiến giới; tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

“Thanh niên chính là lực lượng chủ chốt, quan trọng trong việc góp phần thay đổi nhận thức, hành vi có định kiến giới, tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19”, anh Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh.

Thông qua chiến dịch, T.Ư Đoàn mong muốn sẽ tạo nên một diễn đàn để các bạn trẻ vừa bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức cá nhân vừa giao lưu học hỏi, đặc biệt là thể hiện vai trò của người trẻ trong việc lên tiếng và hành động để phá vỡ các định kiến giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.