Phát động chiến dịch ‘Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đồng hành cùng chiến dịch là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê, nhà văn Hoàng Anh Tú, rapper Hưng Rica cùng 20 thành viên Ban tham vấn thanh niên của Plan International.

Ngày 24/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”.

Chiến dịch nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; vì sự tiến bộ phụ nữ, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của nữ thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát động chiến dịch ‘Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới’ ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chiến dịch "Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới".

Diễn ra từ tháng 1 đến 11/2022, chiến dịch được tổ chức trên quy mô toàn quốc trong tất cả đoàn viên, thanh niên dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chiến dịch được chia thành 4 giai đoạn gắn với 4 chủ đề: “Việc nhà không của riêng ai”; “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”; “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính”; “Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công”.

Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các giai đoạn của chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”, bằng việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống hằng ngày, để cùng nhau hành động, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi có định kiến giới; tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, xây dựng một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

“Thanh niên chính là lực lượng chủ chốt, quan trọng trong việc góp phần thay đổi nhận thức, hành vi có định kiến giới, tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19”, anh Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh.

Thông qua chiến dịch, T.Ư Đoàn mong muốn sẽ tạo nên một diễn đàn để các bạn trẻ vừa bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức cá nhân vừa giao lưu học hỏi, đặc biệt là thể hiện vai trò của người trẻ trong việc lên tiếng và hành động để phá vỡ các định kiến giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm