Phát động cuộc thi 'Sống đẹp' lần 3, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 21/4, tại TP. HCM, báo Thanh Niên chính thức phát động cuộc thi 'Sống đẹp' lần 3, năm 2023, với chủ đề "Trái tim yêu, bàn tay ấm". Thời gian nhận bài dự thi đến ngày 31/10.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau 2 năm tổ chức thành công, cuộc thi "Sống đẹp" đã trở thành một hoạt động mang dấu ấn riêng. Thông qua cuộc thi này, nhiều tấm gương người tốt việc tốt, những chiến dịch ý nghĩa vì cộng đồng đã được giới thiệu, lan tỏa.

Bên cạnh đó, cuộc thi đã góp phần khuyến khích tinh thần sẻ chia, sống vì mọi người bằng việc tôn vinh những cá nhân sống đẹp, tài trợ ngân sách cho các cá nhân, tổ chức, chiến dịch thiện nguyện ý nghĩa.

Theo ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập báo Thanh Niên, cuộc thi năm nay có nhiều nội dung đặc biệt phong phú, hấp dẫn khi ngoài hạng mục ký sự, phóng sự, ghi chép, truyện ngắn..., Ban Tổ chức quyết định mở thêm những “sân chơi” mới gồm: Thi ảnh đẹp, giới thiệu các bức ảnh liên quan đến việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng; tổ chức thi video Sống đẹp trên YouTube...

Phát động cuộc thi 'Sống đẹp' lần 3, năm 2023 ảnh 1

Cuộc thi 'Sống đẹp' lần 2 đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia.

Về bài viết dự thi, các tác giả có thể tham gia với nhiều thể loại, bài viết thể hiện nội dung một nhân vật/tập thể đã có những hành động đẹp, thiết thực giúp đỡ cá nhân/cộng đồng, lan tỏa những câu chuyện ấm áp... Bài viết dự thi được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng Anh đối với người nước ngoài, sẽ có chuyển ngữ) không quá 1.600 từ (riêng truyện ngắn không quá 2.500 từ).

Ở hạng mục ảnh, người dự thi có thể gửi những bức ảnh liên quan đến hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội hoặc các hành động thực hiện việc tốt hằng ngày của cá nhân hoặc tập thể. Số lượng ảnh tối thiểu 5 hình, bao gồm tên bộ ảnh, đoạn giới thiệu không quá 300 từ và chú thích mỗi ảnh.

Hạng mục video trên YouTube là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do bạn đọc tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại… Video sử dụng hình ảnh/chất liệu của chính tác giả tự sản xuất, không sử dụng hình ảnh/chất liệu của các bên khác.

Cuộc thi "Sống đẹp" lần 3 có tổng giá trị giải thưởng gần 450 triệu đồng. Trong đó, ở hạng mục Bài viết có 1 giải Nhất: 30 triệu đồng, 1 giải Nhì: 20 triệu đồng, 2 giải Ba: 10 triệu đồng/giải; 1 giải Nhất cho hạng mục ảnh, giá trị 10 triệu đồng và 1 giải Nhất cho hạng mục video, giá trị 20 triệu đồng, cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 1 giải thưởng dành cho tác giả có bài viết về Doanh nhân sống đẹp, giá trị 10 triệu đồng và 1 giải thưởng dành cho tác giả viết về 1 dự án thiện nguyện nổi bật của nhóm tập thể/doanh nghiệp, giá trị 10 triệu đồng. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 5 nhân vật tiêu biểu trong các bài viết để vinh danh, mỗi nhân vật được trao tặng 30 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.