Phát động cuộc thi 'Sống đẹp' lần 3, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 21/4, tại TP. HCM, báo Thanh Niên chính thức phát động cuộc thi 'Sống đẹp' lần 3, năm 2023, với chủ đề "Trái tim yêu, bàn tay ấm". Thời gian nhận bài dự thi đến ngày 31/10.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau 2 năm tổ chức thành công, cuộc thi "Sống đẹp" đã trở thành một hoạt động mang dấu ấn riêng. Thông qua cuộc thi này, nhiều tấm gương người tốt việc tốt, những chiến dịch ý nghĩa vì cộng đồng đã được giới thiệu, lan tỏa.

Bên cạnh đó, cuộc thi đã góp phần khuyến khích tinh thần sẻ chia, sống vì mọi người bằng việc tôn vinh những cá nhân sống đẹp, tài trợ ngân sách cho các cá nhân, tổ chức, chiến dịch thiện nguyện ý nghĩa.

Theo ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập báo Thanh Niên, cuộc thi năm nay có nhiều nội dung đặc biệt phong phú, hấp dẫn khi ngoài hạng mục ký sự, phóng sự, ghi chép, truyện ngắn..., Ban Tổ chức quyết định mở thêm những “sân chơi” mới gồm: Thi ảnh đẹp, giới thiệu các bức ảnh liên quan đến việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng; tổ chức thi video Sống đẹp trên YouTube...

Phát động cuộc thi 'Sống đẹp' lần 3, năm 2023 ảnh 1

Cuộc thi 'Sống đẹp' lần 2 đã thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia.

Về bài viết dự thi, các tác giả có thể tham gia với nhiều thể loại, bài viết thể hiện nội dung một nhân vật/tập thể đã có những hành động đẹp, thiết thực giúp đỡ cá nhân/cộng đồng, lan tỏa những câu chuyện ấm áp... Bài viết dự thi được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng Anh đối với người nước ngoài, sẽ có chuyển ngữ) không quá 1.600 từ (riêng truyện ngắn không quá 2.500 từ).

Ở hạng mục ảnh, người dự thi có thể gửi những bức ảnh liên quan đến hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội hoặc các hành động thực hiện việc tốt hằng ngày của cá nhân hoặc tập thể. Số lượng ảnh tối thiểu 5 hình, bao gồm tên bộ ảnh, đoạn giới thiệu không quá 300 từ và chú thích mỗi ảnh.

Hạng mục video trên YouTube là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do bạn đọc tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại… Video sử dụng hình ảnh/chất liệu của chính tác giả tự sản xuất, không sử dụng hình ảnh/chất liệu của các bên khác.

Cuộc thi "Sống đẹp" lần 3 có tổng giá trị giải thưởng gần 450 triệu đồng. Trong đó, ở hạng mục Bài viết có 1 giải Nhất: 30 triệu đồng, 1 giải Nhì: 20 triệu đồng, 2 giải Ba: 10 triệu đồng/giải; 1 giải Nhất cho hạng mục ảnh, giá trị 10 triệu đồng và 1 giải Nhất cho hạng mục video, giá trị 20 triệu đồng, cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 1 giải thưởng dành cho tác giả có bài viết về Doanh nhân sống đẹp, giá trị 10 triệu đồng và 1 giải thưởng dành cho tác giả viết về 1 dự án thiện nguyện nổi bật của nhóm tập thể/doanh nghiệp, giá trị 10 triệu đồng. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 5 nhân vật tiêu biểu trong các bài viết để vinh danh, mỗi nhân vật được trao tặng 30 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.