Phát động cuộc thi “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động”

SVVN - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) chính thức phát động cuộc thi "Thử thách Sáng tạo TP. HCM năm 2020", với chủ đề “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động”.

Cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng là công dân từ 11 tuổi trở lên, đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước và ngoài nước. Đối tượng dự thi được chia làm 3 bảng: Bảng A dành cho học sinh các trường THCS, THPT, TT GDNN – GDTX. Bảng B dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện và trung cấp trên toàn quốc. Bảng C dành cho mgười lao động và các doanh nghiệp.
Mỗi đội dự thi sẽ thiết kế và lắp ráp 1 sản phẩm “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” sử dụng dung dịch sát khuẩn Anolyte để lắp đặt tại các trường học, khu vực công cộng. Riêng nhóm thí sinh Bảng A sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ bộ linh kiện (bao gồm: 1 mạch replay, 1 cảm biến và 1 motor hút dung dịch). Sau khi có được sản phẩm hoàn chỉnh, các thí sinh/nhóm thí sinh thực hiện ghi hình giới thiệu, hướng dẫn sử dụng “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” và gửi hồ sơ dự thi về Ban Tổ chức.
Theo Ban Tổ chức, mỗi đội thi có thể tự trang bị thêm nhiều linh kiện khác để thực hiện sản phẩm “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” của đội mình. Máy rửa tay phải phục vụ được số đông học sinh tại các trường học. Các đội thi cũng phải tìm hiểu kỹ về dung dịch sát khuẩn Anolyte để sử dụng thiết bị, vật liệu phù hợp cho “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”.
Hạn cuối nhận đăng ký dự thi là ngày 11/5/2020 (thứ Hai). Thời gian nhận hồ sơ đầy đủ, bao gồm phiếu đăng ký và clip giới thiệu sản phẩm là ngày 22/5/2020 (thứ Sáu).

Phát động cuộc thi “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động” ảnh 1

Phát động cuộc thi “Thiết kế, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động” là một hoạt động trọng tâm của Thành Đoàn TP. HCM trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học giai đoạn hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm