Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2021“

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn Thanh niên trường ĐH Công nghệ TP. HCM chính thức phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp "HUTECH Startup Wings 2021". 
Năm 2021, cuộc thi tiếp tục mở rộng quy mô, phủ rộng khắp các lĩnh vực như Marketing, Tài chính, Giải pháp kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Công nghệ - Kỹ thuật, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp, Du lịch, Ngôn ngữ, Sáng kiến phục vụ và phát triển cộng đồng... 
Cuộc thi nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ thực hiện đam mê, chinh phục thử thách. Các đề tài dự thi có thể phát triển từ đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các mô hình đã và đang hoạt động trong thực tiễn ở địa phương hoặc có thể được nâng cấp, phát triển từ ý tưởng đã dự thi các năm trước.
Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2021“ ảnh 1 Rất đông sinh viên tham gia Lễ phát động cuộc thi.
Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2021“ ảnh 2
Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn toàn cảnh về khởi nghiệp cũng như tinh thần khởi nghiệp đúng, ngay sau Lễ phát động cuộc thi, Đoàn Thanh niên trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã tổ chức Workshop "Khởi nghiệp đúng - Góc nhìn từ chuyên gia" với sự dẫn dắt của doanh nhân Trần Thanh Tùng- người đang sở hữu hàng loạt thương hiệu như "Monkey in Black", "Yêu là đủ", "Sài Gòn Tếu".
Anh Trần Thanh Tùng chia sẻ nhiều trải nghiệm khởi nghiệp của bản thân từ cái nhìn hài hước của một cây hài độc thoại. Mỗi sản phẩm khởi nghiệp thành công đều ra đời từ nhu cầu bức thiết của thị trường, chẳng hạn như "Yêu là đủ" đến từ sự thiếu hụt trong giáo dục giới tính cho người trẻ Việt, hay "Sài Gòn Tếu" đáp ứng nhu cầu được giải trí, trong cuộc sống hiện đại nhiều áp lực. "Trong mỗi dự án khởi nghiệp, điều quan trọng đầu tiên cần có được là sản phẩm khả dụng tối thiểu (minimal virable product - MVP) - một sản phẩm mới được tạo ra càng nhanh càng tốt, ít nỗ lực đầu vào và thời gian nhất, nhằm nhanh chóng kiểm chứng được phản ứng của khách hàng để người khởi nghiệp có thể học hỏi được", Anh Tùng nhắn nhủ.
Anh cũng khuyên các bạn sinh viên nên chủ động làm thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều để biết mình thích gì, mình mạnh ở điểm nào trước khi quyết định khởi nghiệp.
Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2021“ ảnh 3 Anh Trần Thanh Tùng chia sẻ nhiều trải nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên.
Phạm Khả Vy, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM thì cho rằng: “Phong trào khởi nghiệp hiện nay diễn ra rất sôi nổi trong trường đại học và sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm. Với chủ đề Năm thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp của năm nay, cuộc thi “Hutech Startup Wings” đã trở thành cầu nối giữa sinh viên và các doanh nhân thành đạt trên nhiều lĩnh vực, qua đó giúp sinh viên được học hỏi kiến thức kinh doanh, trau dồi các kỹ năng mềm, gọi vốn, hoàn thiện và tiến tới thương mại hóa sản phẩm. Đây được xem là môi trường để sinh viên trải nghiệm thực tế từ trên giảng đường, thu hút đông đảo sinh viên quan tâm. Và cũng để khởi nghiệp không còn là phong trào mà có chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực hơn”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.