Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học thủ đô trong năm học mới

Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học thủ đô trong năm học mới
SVVN - Ngày 19/9, tại Trường Đại học Thương mại, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học của Thủ đô Hà Nội, năm học 2019 – 2020.

Chương trình phát động nhằm tạo ra đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường Đại học, Cao đẳng trong năm học 2019 – 2020; tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu chào mừng năm học mới.

Phát động hiến máu trong khối trường học thủ đô trong năm học mới

Đại biểu thăm và tặng quà cho sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội.

Năm 2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận được 323.615 đơn vị máu; trong đó 43% số đơn vị máu hiến tặng là từ những người trong độ tuổi từ 18 – 24. Cũng theo thống kê của Viện, riêng tại Hà Nội, tính từ tháng 8/2018 đến tháng 9/2019, Viện đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường thuộc Thành Đoàn Hà Nội và các trường thuộc các bộ, ngành. 

Phát động hiến máu trong khối trường học thủ đô trong năm học mới

Gần 1000 sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã hình thành và phát triển được 25 năm qua, góp phần vào sự thành công đó có vai trò rất to lớn của các thầy cô giáo và các bạn thanh niên sinh viên. Từ những ngày đầu gây dựng phong trào với sự tham gia của một nhóm sinh viên của Trường Đại học Y khoa Hà Nội đến nay phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp cả nước, trở thành một trong những phong trào tình nguyện có sức sống bền bỉ và ngày càng mạnh mẽ hơn nữa trong học sinh, sinh viên. Từ Thủ đô Hà Nội, phong trào tình nguyện hiến máu trong học sinh, sinh viên đã nhân rộng tới hầu hết các trường học viện, đại học, cao đẳng trong cả nước.

Phát động hiến máu trong khối trường học thủ đô trong năm học mới

Đại diện btc phát động chương trình hiến máu tình nguyện trong năm học mới 2019-2020.

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Từ sự tiên phong của những sinh viên Đại học Y Hà Nội vào tháng 1/1994 để khởi động cho phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô, 25 năm qua, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố luôn xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm. Thực tiễn cũng chứng minh phong trào hiến máu tình nguyện của Hà Nội vẫn mang đậm dấu ấn của thanh niên, sinh viên; được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố và các ban, ngành đoàn thể ghi nhận. Từ đó, nhận thức và thói quen hiến máu của nhiều thanh niên, sinh viên và người dân Hà Nội được nâng cao, góp phần duy trì nguồn người hiến máu bền vững, chất lượng”.

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, mỗi năm Viện cần tiếp nhận 350.000 – 370.000 đơn vị máu. Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt tại khu vực Hà Nội cùng với sự chỉ đạo tích cực của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố và sự tham gia rất chủ động và tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường học đã góp phần đảm bảo nhu cầu này. Nhiều trường đã tổ chức tiếp nhận nhiều đợt, nhiều ngày hiến máu trong năm, phối hợp để tổ chức các chương trình hiến máu lớn; nhiều trường cũng đã duy trì các đội tuyên truyền viên vận động hiến máu hoạt động rất hiệu quả. Việc hiến máu đã trở thành hoạt động thường xuyên của các trường, trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi người, là bài học giáo dục lòng yêu thương, chia sẻ, bồi dưỡng “tâm trong, trí sáng” nuôi dưỡng tình nhân ái cho các bạn đoàn viên, sinh viên”.

Phát động hiến máu trong khối trường học thủ đô trong năm học mới

Nhân dịp này, 21 tập thể đã nhận được giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội và 21 cá nhân đã được nhận giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu TW.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm