Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, hoạt động hiến máu với quy mô toàn trường đang diễn ra với chương trình “Dòng máu Lạc Hồng”- một chương trình ý nghĩa do Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Với tinh thần “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, chương trình "Dòng máu Lạc Hồng" lần 1, năm 2022 đã trở lại và tiếp nối truyền thống và tinh thần tình nguyện của các thế hệ sinh viên tình nguyện. Dưới sự điều hành của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chung tay cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương viết tiếp sứ mệnh mang đến những đơn vị máu quý giá cho cộng đồng.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 1
Tình nguyện viên hỗ trợ làm thủ tục trước khi hiến máu.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng hoạt động.

Phát động từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2022, tại địa điểm tòa nhà Viện Dân số cũ (trường ĐH Kinh tế Quốc dân), hoạt động diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều sự ủng hộ từ 1.500 cán bộ, công nhân viên, giảng viên, sinh viên nhà trường, các trường đại học khác tại khu vực xung quanh, và các bạn trẻ yêu thích hoạt động tình nguyện.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 3

Sau khi hiến máu, người hiến được theo dõi và phục vụ tận tình.

Để phục vụ công tác tổ chức, tất cả các tình nguyện viên đều được huấn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ hiến máu. Những người tham gia hiến máu được tập huấn thông tin kỹ càng, kiểm tra sức khỏe, đáp ứng đủ điều kiện hiến máu theo quy định và tuân thủ nghiêm quy tắc "5K". Hiện tại, hoạt động đang tiếp tục diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 4
Các bạn trẻ vui vẻ vì làm điều có ích cho xã hội.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 5
Tình nguyện viên trẻ năng động, nhiệt huyết tham gia hoạt động xã hội.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về chương trình, Bùi Đức Mạnh (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) cho biết: “Ngày hội Hiến máu toàn trường -Dòng máu Lạc Hồng là một trong những chương trình lớn và là linh hồn của Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Mình rất vui và tự hào khi được là một tình nguyện viên được giúp đỡ những người hiến máu. Mong rằng nhiều người sẽ biết tới chương trình và chương trình sẽ thu được nhiều đơn vị máu để cứu giúp những người đang thật sự cần nó".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.