Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, hoạt động hiến máu với quy mô toàn trường đang diễn ra với chương trình “Dòng máu Lạc Hồng”- một chương trình ý nghĩa do Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Với tinh thần “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, chương trình "Dòng máu Lạc Hồng" lần 1, năm 2022 đã trở lại và tiếp nối truyền thống và tinh thần tình nguyện của các thế hệ sinh viên tình nguyện. Dưới sự điều hành của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chung tay cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương viết tiếp sứ mệnh mang đến những đơn vị máu quý giá cho cộng đồng.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 1
Tình nguyện viên hỗ trợ làm thủ tục trước khi hiến máu.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng hoạt động.

Phát động từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2022, tại địa điểm tòa nhà Viện Dân số cũ (trường ĐH Kinh tế Quốc dân), hoạt động diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều sự ủng hộ từ 1.500 cán bộ, công nhân viên, giảng viên, sinh viên nhà trường, các trường đại học khác tại khu vực xung quanh, và các bạn trẻ yêu thích hoạt động tình nguyện.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 3

Sau khi hiến máu, người hiến được theo dõi và phục vụ tận tình.

Để phục vụ công tác tổ chức, tất cả các tình nguyện viên đều được huấn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ hiến máu. Những người tham gia hiến máu được tập huấn thông tin kỹ càng, kiểm tra sức khỏe, đáp ứng đủ điều kiện hiến máu theo quy định và tuân thủ nghiêm quy tắc "5K". Hiện tại, hoạt động đang tiếp tục diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 4
Các bạn trẻ vui vẻ vì làm điều có ích cho xã hội.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 5
Tình nguyện viên trẻ năng động, nhiệt huyết tham gia hoạt động xã hội.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về chương trình, Bùi Đức Mạnh (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) cho biết: “Ngày hội Hiến máu toàn trường -Dòng máu Lạc Hồng là một trong những chương trình lớn và là linh hồn của Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Mình rất vui và tự hào khi được là một tình nguyện viên được giúp đỡ những người hiến máu. Mong rằng nhiều người sẽ biết tới chương trình và chương trình sẽ thu được nhiều đơn vị máu để cứu giúp những người đang thật sự cần nó".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.