Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, hoạt động hiến máu với quy mô toàn trường đang diễn ra với chương trình “Dòng máu Lạc Hồng”- một chương trình ý nghĩa do Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Với tinh thần “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, chương trình "Dòng máu Lạc Hồng" lần 1, năm 2022 đã trở lại và tiếp nối truyền thống và tinh thần tình nguyện của các thế hệ sinh viên tình nguyện. Dưới sự điều hành của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chung tay cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương viết tiếp sứ mệnh mang đến những đơn vị máu quý giá cho cộng đồng.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 1
Tình nguyện viên hỗ trợ làm thủ tục trước khi hiến máu.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng hoạt động.

Phát động từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2022, tại địa điểm tòa nhà Viện Dân số cũ (trường ĐH Kinh tế Quốc dân), hoạt động diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều sự ủng hộ từ 1.500 cán bộ, công nhân viên, giảng viên, sinh viên nhà trường, các trường đại học khác tại khu vực xung quanh, và các bạn trẻ yêu thích hoạt động tình nguyện.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 3

Sau khi hiến máu, người hiến được theo dõi và phục vụ tận tình.

Để phục vụ công tác tổ chức, tất cả các tình nguyện viên đều được huấn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ hiến máu. Những người tham gia hiến máu được tập huấn thông tin kỹ càng, kiểm tra sức khỏe, đáp ứng đủ điều kiện hiến máu theo quy định và tuân thủ nghiêm quy tắc "5K". Hiện tại, hoạt động đang tiếp tục diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 4
Các bạn trẻ vui vẻ vì làm điều có ích cho xã hội.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 5
Tình nguyện viên trẻ năng động, nhiệt huyết tham gia hoạt động xã hội.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về chương trình, Bùi Đức Mạnh (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) cho biết: “Ngày hội Hiến máu toàn trường -Dòng máu Lạc Hồng là một trong những chương trình lớn và là linh hồn của Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Mình rất vui và tự hào khi được là một tình nguyện viên được giúp đỡ những người hiến máu. Mong rằng nhiều người sẽ biết tới chương trình và chương trình sẽ thu được nhiều đơn vị máu để cứu giúp những người đang thật sự cần nó".

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

TP. HCM: Sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Sáng ngày 2/7, hơn 1.000 sinh viên trong tổng số 18.000 sinh viên có mặt tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q. 5, TP. HCM) để tham dự Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2022” do Hội Sinh viên TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

Thành Đoàn Hà Nội có thêm hai tân Phó Bí thư

SVVN - Ngày 28/6, Ban Bí thư T.Ư Trung Đoàn đã ban hành quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đối với anh Nguyễn Tiến Hưng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn và anh Đào Đức Việt, UVBTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh Quốc phòng Thành Đoàn.
Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.