Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, hoạt động hiến máu với quy mô toàn trường đang diễn ra với chương trình “Dòng máu Lạc Hồng”- một chương trình ý nghĩa do Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Với tinh thần “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, chương trình "Dòng máu Lạc Hồng" lần 1, năm 2022 đã trở lại và tiếp nối truyền thống và tinh thần tình nguyện của các thế hệ sinh viên tình nguyện. Dưới sự điều hành của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chung tay cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương viết tiếp sứ mệnh mang đến những đơn vị máu quý giá cho cộng đồng.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 1
Tình nguyện viên hỗ trợ làm thủ tục trước khi hiến máu.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 2

Nhiều bạn trẻ hưởng ứng hoạt động.

Phát động từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2022, tại địa điểm tòa nhà Viện Dân số cũ (trường ĐH Kinh tế Quốc dân), hoạt động diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều sự ủng hộ từ 1.500 cán bộ, công nhân viên, giảng viên, sinh viên nhà trường, các trường đại học khác tại khu vực xung quanh, và các bạn trẻ yêu thích hoạt động tình nguyện.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 3

Sau khi hiến máu, người hiến được theo dõi và phục vụ tận tình.

Để phục vụ công tác tổ chức, tất cả các tình nguyện viên đều được huấn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng phục vụ hiến máu. Những người tham gia hiến máu được tập huấn thông tin kỹ càng, kiểm tra sức khỏe, đáp ứng đủ điều kiện hiến máu theo quy định và tuân thủ nghiêm quy tắc "5K". Hiện tại, hoạt động đang tiếp tục diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch.

Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 4
Các bạn trẻ vui vẻ vì làm điều có ích cho xã hội.
Phát động Ngày hội Hiến máu “Dòng máu Lạc Hồng” ảnh 5
Tình nguyện viên trẻ năng động, nhiệt huyết tham gia hoạt động xã hội.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về chương trình, Bùi Đức Mạnh (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) cho biết: “Ngày hội Hiến máu toàn trường -Dòng máu Lạc Hồng là một trong những chương trình lớn và là linh hồn của Đội Sinh viên Tình nguyện trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Mình rất vui và tự hào khi được là một tình nguyện viên được giúp đỡ những người hiến máu. Mong rằng nhiều người sẽ biết tới chương trình và chương trình sẽ thu được nhiều đơn vị máu để cứu giúp những người đang thật sự cần nó".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.