Có 19 kết quả :

Hình ảnh về căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu

Hình ảnh về căn chòi nơi ông Thích Minh Tuệ ẩn tu

SVVN - Ông Lê Anh Tú (43 tuổi, còn gọi là Thích Minh Tuệ) quyết định tạm dừng bộ hành để đảm bảo an toàn giao thông, tránh việc tụ tập đông người, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Căn chòi nơi ông Tuệ đang tạm dừng chân được lợp tạm bợ bằng tôn, vài tấm ván gỗ kê lại làm chỗ ngồi. 
'Trend' đầu đà giữa mùa Phật đản

'Trend' đầu đà giữa mùa Phật đản

SVVN - Duyên lành khi đông đảo người dân được hạnh ngộ người học Phật Thích Minh Tuệ. Gặp trực tiếp và gián tiếp qua mạng xã hội cập nhật từng bước đi, nơi đến của ông. Làm cho tháng Phật đản trở thành dịp “thi đua” học và thực hành hạnh Phật.
Quá khứ chưa biết về 'sư Thích Minh Tuệ'

Quá khứ chưa biết về 'sư Thích Minh Tuệ'

SVVN - Những ngày này cư dân mạng không khỏi xôn xao bàn tán cách tu tập theo lối khổ hành tăng của "sư Thích Minh Tuệ". Để hiểu hơn về người đàn ông xem mọi thứ là con số "0" này, phóng viên Tiền Phong đã có buổi chia sẻ với ông Lê Xuân, thân sinh ra "sư Thích Minh Tuệ".
Cuối ngày đi làm, người dân đi lễ chùa rất đông

Cuối ngày đi làm, người dân đi lễ chùa rất đông

SVVN - Việc đi lễ chùa xin lộc đầu năm từ lâu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống rất đẹp không thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhiều người sinh sống tại thủ đô đã tranh thủ cuối giờ làm việc ngày đi làm chính thức đầu xuân để đi lễ chùa.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè phù hợp, an toàn

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích tổ chức khóa tu mùa hè phù hợp, an toàn

SVVN - Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các địa phương, cơ sở tự viện tổ chức các khóa tu mùa hè cho thanh, thiếu niên Phật tử và học sinh dịp hè 2023, lưu ý chọn các cơ sở tự viện có đủ điều kiện cơ sở vật chất, lưu ý về số lượng khóa sinh tham gia phù hợp với điều kiện cơ sở tự viện.
Mọi khó khăn ban đầu chỉ là những bước thử thách

Mọi khó khăn ban đầu chỉ là những bước thử thách

SVVN - Trần Văn Khải (sinh năm 2004), đến từ thành phố Hải Phòng, là sinh viên năm nhất chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Từ rất sớm Hải đã có mong muốn được theo đuổi ngành học liên quan đến chính trị, tuy mục tiêu ban đầu của Khải không phải là Học viện Ngoại giao mà Học viện Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên, đam mê ấy không nhận được sự ủng hộ từ gia đình cũng như do thể trạng sức khỏe không cho phép vì vậy Khải buộc phải tìm một hướng rẽ khác cho tương lai của mình.
Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu, Huế tháng 4/2019

Sư ông Làng Mai đồng cảm nhạc Trịnh

SVVN - Là vị thầy tiên phong đưa đạo Phật nhập thế, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho thấy sự quan tâm tới nghệ thuật, ứng dụng nghệ thuật vào truyền bá giáo pháp. Ông không chỉ viết sách, làm thơ mà còn sáng tác một số bản thiền ca. Sư ông cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới Trịnh Công Sơn và từng đề nghị nhạc sĩ phổ nhạc cho những lời kinh…
Phật pháp & triết lý kinh doanh

Phật pháp & triết lý kinh doanh

SVVN - Lâu nay những điều này vẫn thường được nhắc đến và thừa nhận như một “chân lí”: “Thương trường là chiến trường”; “Khách hàng là thượng đế”. Nhưng sau nhiều trải nghiệm và suy ngẫm, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta phải xem lại và thay đổi quan niệm này…  
“Cá mập” Nguyễn Thanh Việt cho biết thưởng trà có thể giúp con người bình tâm trở lại

Một giờ thưởng trà cùng “cá mập”..

SVVN - Vượt dòng người đang hối hả sau giờ tan tầm để đến gặp ông, chúng tôi vẫn còn mang một cảm xúc vội vã. Nhưng, cảm xúc đó bỗng dưng biến mất khi bước vào căn phòng nơi ông làm việc. Một cảm giác thanh tịnh đến lạ. Chủ tịch Intracom mở đầu bằng chén trà được pha một cách công phu, tỉ mẩn. Ông bảo rằng, “thưởng trà” giúp con người bình tâm trở lại. Nói chuyện đạo Phật, tâm phải tĩnh trước đã...
Bìa cuốn sách đang "nổi"

Có gì lạ trong sách nhân quả và Phật pháp đang nổi?

SVVN - “Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” là một cuốn sách bìa màu nâu, phát hành đã vài tháng. Rộ lên mấy hôm nay một số ý kiến cho rằng 350 trang sách có nhiều từ “tục tĩu, dâm ô” không phù hợp với tinh thần có vẻ cao cả của sách. Chịu khó đọc gần hết thì thấy sự lạ của xuất bản phẩm này nếu có, lại ở chỗ khác.
 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa “kết nối” Phật Dược Sư với Phật tử Hà Nội

Tôi đi dự lễ Quán đỉnh

SVVN - Hoạt động chính và được loan báo rộng rãi của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa mỗi khi thăm Việt Nam là cử hành các Đại Pháp hội. Những sự kiện này quả là vui như hội. Mùa hội sau lại đông hơn mùa hội trước. Ai cũng hoan hỉ khi có duyên dự hội. Ai cũng có phần quà cả về vật chất lẫn tinh thần từ Pháp hội.