Phi công tiết lộ những bí mật động trời không phải lúc nào cũng dám nói với hành khách

Phi công tiết lộ những bí mật động trời không phải lúc nào cũng dám nói với hành khách
SVVN - Rất nhiều sự thật "phũ phàng" trên những chuyến bay được các phi công chia sẻ hẳn sẽ khiến nhiều người giật mình.

Mới đây, trên một trang cộng đồng có chủ đề được tranh luận khá sôi nổi: "Là phi công, những bí mật nào trên đường bay mà bạn sẽ không bao giờ tiết lộ với hành khách?"

Hầu hết các phi công đều chia sẻ họ sẽ không bao giờ tiết lộ mức độ nguy hiểm của hiện tượng nhiễu loạn không khí (đó là sự rung lắc đột ngột của máy bay khi cất cánh và hạ cánh, di chuyển theo các hướng khác nhau). Hiện tượng này có thể xảy ra bất cứ và sẽ gần như không có cảnh báo. Tuy nhiên, khi các phi công yêu cầu tiếp viên hàng không ngồi và phải thắt dây an toàn, nó thực sự rất nghiêm trọng đấy.

Phi công tiết lộ những bí mật động trời không phải lúc nào cũng dám nói với hành khách ảnh 1
Rất nhiều bí mật trên bầu trời được các phi công chia sẻ.

Khủng bố trên máy bay thì sao? Theo Verix Lin, sĩ quan cấp cao của Air China, nếu có mối đe dọa khủng bố như có bom trên khoang máy, anh sẽ không bao giờ thông báo cho hành khách. Bởi điều này sẽ khiến hành khách hoảng loạn: "Bạn sẽ không muốn nhìn thấy một đám hỗn loạn, đám thì tỏ ra thông minh, tự đi tìm quả bom và phá chúng hay 1, 2 người vì quá hoảng sợ mà mở lối thoát hiểm khẩn cấp trên chuyến bay".

Nếu bạn tin rằng phi công dễ dàng tìm được sân bay để hạ cánh thì bạn đã nhầm rồi nhé. Steve Wysocki - một phi công trẻ tâm sự thi thoảng nó không dễ dàng cho anh để tìm điểm đỗ cho máy bay của mình: "Thành thật mà nói đôi khi rất khó để tìm được vị trí hạ cánh. Nhiều người cho rằng tín hiệu đèn xoay sẽ giúp các phi công định hướng được sân bay. Nhưng có quá nhiều ánh đèn ở đó. Nhiều khi dù tôi đang ở ngay trên điểm đỗ, nhưng chẳng thế nhìn ra được".

Phi công tiết lộ những bí mật động trời không phải lúc nào cũng dám nói với hành khách ảnh 2
Hạ cánh nhầm không phải là điều quá xa lạ trong ngành hàng không. Nhiều phi công tâm sự đôi khi khá khó cho họ để tìm được chính xác địa điểm hạ cánh.

Cabin máy bay không được vệ sinh sạch sẽ là điều mà Randall Cummings tránh nói với hành khách. Theo anh, có rất ít thời gian trống giữa các chuyến bay nên tiếp viên chỉ kịp nhặt rác, sắp xếp tai nghe và nhanh chóng ra ngoài.

"Quá trình này chỉ tầm 10 - 15 phút vậy nên bàn trước ghế hành khách, các nút bấm, màn hình cảm ứng, hay bình nước không hề được lau dọn. Nhà vệ sinh chỉ được phun rửa qua loa một lần".

Thu nhập của phi công thường khá cao, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Có sự chênh lệch giữa các phi công, phụ thuộc vào thâm nhiên, loại máy bay họ lái và một số yếu tố khác. 

Phi công tiết lộ những bí mật động trời không phải lúc nào cũng dám nói với hành khách ảnh 3
Thu nhập của phi công về cơ bản là khá cao nhưng không phải phi công nào cũng được như vậy.

Ngoài ra, một phi công còn chia sẻ, anh sẽ tránh tối đa nói chuyện với hành khách trên máy bay. "Nếu tôi làm sai điều gì mà hành khách không cần biết, tôi sẽ không kể với họ. Có nhiều điều tốt nhất không nên nói thì hơn".

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm