Phiên tòa giả định 'Học sinh với hành vi bạo lực' thu hút sự quan tâm nhiều đoàn viên, thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Khoa Luật - trường Đại học Duy Tân phối hợp với các đơn vị trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Phiên tòa giả định với chủ đề “Học sinh với hành vi bạo lực”. Chương trình thu hút sự tham dự của hơn 800 học sinh trường THPT Ông Ích Khiêm.
Phiên tòa giả định 'Học sinh với hành vi bạo lực' thu hút sự quan tâm nhiều đoàn viên, thanh niên ảnh 1

Phiên tòa giả định “Học sinh với hành vi bạo lực” diễn ra tại trường THPT Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay, vấn đề về bạo lực trong và ngoài học đường đang nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh - sinh viên, phụ huynh và toàn xã hội. Với mục đích tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, Khoa Luật - trường Đại học Duy Tân đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang; Hội Luật gia Huyện Hòa Vang cùng với trường THPT Ông Ích Khiêm, thuộc Huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Phiên tòa giả định “Học sinh với hành vi bạo lực”.

Phiên tòa giả định 'Học sinh với hành vi bạo lực' thu hút sự quan tâm nhiều đoàn viên, thanh niên ảnh 2

Sinh viên trường Đại học Duy Tân đảm nhiệm việc thực hiện các vai diễn trong vụ án của Phiên tòa giả định.

Phiên tòa giả định 'Học sinh với hành vi bạo lực' thu hút sự quan tâm nhiều đoàn viên, thanh niên ảnh 3

Sinh viên trường Đại học Duy Tân đảm nhiệm việc thực hiện các vai diễn trong vụ án của Phiên tòa giả định.

Phiên tòa giả định 'Học sinh với hành vi bạo lực' thu hút sự quan tâm nhiều đoàn viên, thanh niên ảnh 4

Sinh viên trường Đại học Duy Tân đảm nhiệm việc thực hiện các vai diễn trong vụ án của Phiên tòa giả định.

Chương trình tạo điều kiện cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh được củng cố những kiến thức về pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tham dự Phiên tòa giả định. Phiên tòa giả định đã xây dựng các tình huống vi phạm pháp luật gắn với thực tiễn đời sống, chủ đề được lựa chọn phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu niên. Từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, học sinh hiện nay, hình thành lối ứng xử văn minh, chuẩn mực đồng thời phải phù hợp với các quy tắc của pháp luật hiện hành.

Phiên tòa giả định 'Học sinh với hành vi bạo lực' thu hút sự quan tâm nhiều đoàn viên, thanh niên ảnh 5
Phiên tòa giả định có sự phối hợp của Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.

Tại Phiên tòa giả định với chủ đề “Học sinh với hành vi bạo lực”, các đoàn viên, học sinh đã được quan sát toàn bộ nội dung phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến lĩnh vực hình sự, một vụ án thực tế đã xảy ra trên địa bàn huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng do đoàn viên, sinh viên Khoa Luật, Đại học Duy Tân phối hợp với Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng đảm nhiệm việc thực hiện các vai diễn trong vụ án.

Phiên tòa giả định 'Học sinh với hành vi bạo lực' thu hút sự quan tâm nhiều đoàn viên, thanh niên ảnh 6
Đoàn viên, học sinh đã được quan sát toàn bộ nội dung phiên tòa xét xử.

Trong chương trình Phiên tòa giả định “Học sinh với hành vi bạo lực”, các bạn đoàn viên, học sinh còn được giao lưu hỏi – đáp các thắc mắc liên quan về pháp luật do Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.