Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phiên tòa hình sự 2022 do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức là sân chơi học thuật bổ ích, là cơ hội để sinh viên chuyên ngành luật học hỏi từ vụ việc thực tiễn, hoàn thiện các kỹ năng cần có cho sự nghiệp thực thi pháp luật sau này.

Để thích ứng với bối cảnh đại dịch COVID-19, cuộc thi Phiên tòa hình sự 2022 được kết hợp tổ chức dưới 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp với các chặng: vòng Đơn, vòng Phỏng vấn, Training và vòng Chung kết.

Trong 16 ngày mở đơn (15/3 – 30/3), Phiên tòa Hình Sự 2022 đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các bạn sinh viên chuyên ngành luật, sinh viên trường Đại học Kiểm sát, Học viện Tòa án.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 1

Phiên tòa hình sự 2022 là cuộc thi do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Ngày 3/4, vòng Phỏng vấn đã được tổ chức qua nền tảng Zoom và tìm ra những gương mặt sáng giá là chủ nhân của chiếc vé đi vào vòng Training, bước tới Chung kết.

Chung kết cuộc thi Phiên tòa hình sự năm 2022 được tổ chức ngày 24/4, tại phòng diễn án mới được đưa vào sử dụng chính thức tại trường Đại học Luật Hà Nội. Điều này giúp các thí sinh có cơ hội được trải nghiệm gần hơn với thực tế.

Tình tiết căng thẳng của vụ án ‘rượu độc’ cùng những lập luận sắc bén, đanh thép của luật sư tranh tụng, kiểm sát viên và Hội đồng xét xử đã khiến không khí của buổi chung kết trở nên vô cùng sôi nổi, gay cấn.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 2
Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 3

Vụ án được giải quyết thuyết phục bởi sự tự tin, kiến thức chuyên môn vững vàng và những chứng cứ, lập luận xác đáng đến từ cả 3 bên. Những kẻ phạm tội trong vụ án đã phải chịu hình phạt thích đáng.

Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người làm chứng. Giải Nhì được trao cho Đội Hội đồng xét xử và giải Ba là Đội Kiểm sát viên.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 4
Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư.

Phiên tòa hình sự là cuộc thi thường niên, mang nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên ngành Luật nói chung và Đại học Luật Hà Nội nói riêng.

Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một phiên tòa giả định với vụ án được xây dựng theo những tư liệu thực tiễn, được hóa thân vào luật sư tranh tụng, kiểm sát viên, hội đồng xét xử… trực tiếp điều hành phiên tòa, tham gia tranh tụng, giải quyết vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.