Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phiên tòa hình sự 2022 do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức là sân chơi học thuật bổ ích, là cơ hội để sinh viên chuyên ngành luật học hỏi từ vụ việc thực tiễn, hoàn thiện các kỹ năng cần có cho sự nghiệp thực thi pháp luật sau này.

Để thích ứng với bối cảnh đại dịch COVID-19, cuộc thi Phiên tòa hình sự 2022 được kết hợp tổ chức dưới 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp với các chặng: vòng Đơn, vòng Phỏng vấn, Training và vòng Chung kết.

Trong 16 ngày mở đơn (15/3 – 30/3), Phiên tòa Hình Sự 2022 đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các bạn sinh viên chuyên ngành luật, sinh viên trường Đại học Kiểm sát, Học viện Tòa án.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 1

Phiên tòa hình sự 2022 là cuộc thi do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Ngày 3/4, vòng Phỏng vấn đã được tổ chức qua nền tảng Zoom và tìm ra những gương mặt sáng giá là chủ nhân của chiếc vé đi vào vòng Training, bước tới Chung kết.

Chung kết cuộc thi Phiên tòa hình sự năm 2022 được tổ chức ngày 24/4, tại phòng diễn án mới được đưa vào sử dụng chính thức tại trường Đại học Luật Hà Nội. Điều này giúp các thí sinh có cơ hội được trải nghiệm gần hơn với thực tế.

Tình tiết căng thẳng của vụ án ‘rượu độc’ cùng những lập luận sắc bén, đanh thép của luật sư tranh tụng, kiểm sát viên và Hội đồng xét xử đã khiến không khí của buổi chung kết trở nên vô cùng sôi nổi, gay cấn.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 2
Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 3

Vụ án được giải quyết thuyết phục bởi sự tự tin, kiến thức chuyên môn vững vàng và những chứng cứ, lập luận xác đáng đến từ cả 3 bên. Những kẻ phạm tội trong vụ án đã phải chịu hình phạt thích đáng.

Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người làm chứng. Giải Nhì được trao cho Đội Hội đồng xét xử và giải Ba là Đội Kiểm sát viên.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 4
Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư.

Phiên tòa hình sự là cuộc thi thường niên, mang nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên ngành Luật nói chung và Đại học Luật Hà Nội nói riêng.

Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một phiên tòa giả định với vụ án được xây dựng theo những tư liệu thực tiễn, được hóa thân vào luật sư tranh tụng, kiểm sát viên, hội đồng xét xử… trực tiếp điều hành phiên tòa, tham gia tranh tụng, giải quyết vụ án.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.