Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phiên tòa hình sự 2022 do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức là sân chơi học thuật bổ ích, là cơ hội để sinh viên chuyên ngành luật học hỏi từ vụ việc thực tiễn, hoàn thiện các kỹ năng cần có cho sự nghiệp thực thi pháp luật sau này.

Để thích ứng với bối cảnh đại dịch COVID-19, cuộc thi Phiên tòa hình sự 2022 được kết hợp tổ chức dưới 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp với các chặng: vòng Đơn, vòng Phỏng vấn, Training và vòng Chung kết.

Trong 16 ngày mở đơn (15/3 – 30/3), Phiên tòa Hình Sự 2022 đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các bạn sinh viên chuyên ngành luật, sinh viên trường Đại học Kiểm sát, Học viện Tòa án.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 1

Phiên tòa hình sự 2022 là cuộc thi do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Ngày 3/4, vòng Phỏng vấn đã được tổ chức qua nền tảng Zoom và tìm ra những gương mặt sáng giá là chủ nhân của chiếc vé đi vào vòng Training, bước tới Chung kết.

Chung kết cuộc thi Phiên tòa hình sự năm 2022 được tổ chức ngày 24/4, tại phòng diễn án mới được đưa vào sử dụng chính thức tại trường Đại học Luật Hà Nội. Điều này giúp các thí sinh có cơ hội được trải nghiệm gần hơn với thực tế.

Tình tiết căng thẳng của vụ án ‘rượu độc’ cùng những lập luận sắc bén, đanh thép của luật sư tranh tụng, kiểm sát viên và Hội đồng xét xử đã khiến không khí của buổi chung kết trở nên vô cùng sôi nổi, gay cấn.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 2
Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 3

Vụ án được giải quyết thuyết phục bởi sự tự tin, kiến thức chuyên môn vững vàng và những chứng cứ, lập luận xác đáng đến từ cả 3 bên. Những kẻ phạm tội trong vụ án đã phải chịu hình phạt thích đáng.

Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người làm chứng. Giải Nhì được trao cho Đội Hội đồng xét xử và giải Ba là Đội Kiểm sát viên.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 4
Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư.

Phiên tòa hình sự là cuộc thi thường niên, mang nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên ngành Luật nói chung và Đại học Luật Hà Nội nói riêng.

Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một phiên tòa giả định với vụ án được xây dựng theo những tư liệu thực tiễn, được hóa thân vào luật sư tranh tụng, kiểm sát viên, hội đồng xét xử… trực tiếp điều hành phiên tòa, tham gia tranh tụng, giải quyết vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.