Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phiên tòa hình sự 2022 do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức là sân chơi học thuật bổ ích, là cơ hội để sinh viên chuyên ngành luật học hỏi từ vụ việc thực tiễn, hoàn thiện các kỹ năng cần có cho sự nghiệp thực thi pháp luật sau này.

Để thích ứng với bối cảnh đại dịch COVID-19, cuộc thi Phiên tòa hình sự 2022 được kết hợp tổ chức dưới 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp với các chặng: vòng Đơn, vòng Phỏng vấn, Training và vòng Chung kết.

Trong 16 ngày mở đơn (15/3 – 30/3), Phiên tòa Hình Sự 2022 đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của các bạn sinh viên chuyên ngành luật, sinh viên trường Đại học Kiểm sát, Học viện Tòa án.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 1

Phiên tòa hình sự 2022 là cuộc thi do CLB Kỹ Năng Luật Gia - trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Ngày 3/4, vòng Phỏng vấn đã được tổ chức qua nền tảng Zoom và tìm ra những gương mặt sáng giá là chủ nhân của chiếc vé đi vào vòng Training, bước tới Chung kết.

Chung kết cuộc thi Phiên tòa hình sự năm 2022 được tổ chức ngày 24/4, tại phòng diễn án mới được đưa vào sử dụng chính thức tại trường Đại học Luật Hà Nội. Điều này giúp các thí sinh có cơ hội được trải nghiệm gần hơn với thực tế.

Tình tiết căng thẳng của vụ án ‘rượu độc’ cùng những lập luận sắc bén, đanh thép của luật sư tranh tụng, kiểm sát viên và Hội đồng xét xử đã khiến không khí của buổi chung kết trở nên vô cùng sôi nổi, gay cấn.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 2
Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 3

Vụ án được giải quyết thuyết phục bởi sự tự tin, kiến thức chuyên môn vững vàng và những chứng cứ, lập luận xác đáng đến từ cả 3 bên. Những kẻ phạm tội trong vụ án đã phải chịu hình phạt thích đáng.

Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người làm chứng. Giải Nhì được trao cho Đội Hội đồng xét xử và giải Ba là Đội Kiểm sát viên.

Phiên tòa hình sự 2022: Nơi những ‘luật gia tương lai' khẳng định mình ảnh 4
Giải Nhất thuộc về Đội Luật sư.

Phiên tòa hình sự là cuộc thi thường niên, mang nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên ngành Luật nói chung và Đại học Luật Hà Nội nói riêng.

Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một phiên tòa giả định với vụ án được xây dựng theo những tư liệu thực tiễn, được hóa thân vào luật sư tranh tụng, kiểm sát viên, hội đồng xét xử… trực tiếp điều hành phiên tòa, tham gia tranh tụng, giải quyết vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.