‘Phiên toà tập sự số 14’ – Cơ hội để sinh viên Luật thực hành, thực nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đáp ứng tiêu chí học đi đôi với hành, gần 15 năm qua, CLB Luật Gia Trẻ đã tổ chức thành công 13 “Phiên toà tập sự” - Hoạt động giúp các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế mô hình tố tụng tại phiên tòa theo quy định pháp luật tố tụng Việt Nam phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập và tạo nền tảng để phát triển sự nghiệp sau này. Năm nay, chương trình trở lại với chủ đề “Phiên tòa tập sự số 14: Thương vụ cuối cùng”.
‘Phiên toà tập sự số 14’ – Cơ hội để sinh viên Luật thực hành, thực nghiệp ảnh 1
Phiên toà giả định bám sát phiên toà thực tế.

Phiên tòa tập sự” là chương trình làm nên tên tuổi của CLB Luật Gia Trẻ được tổ chức thường niên gần 15 năm vừa qua. Diễn ra theo hình thức cuộc thi, chương trình hướng đến các bạn sinh viên chuyên ngành Luật hoặc có đam mê với Luật học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại chương trình, các thí sinh sẽ được hóa thân thành các luật sư, kiểm sát viên, nhân chứng,... Không chỉ đặc biệt với quy cách như một phiên tòa thực tế, chương trình còn là cơ hội giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, thực tế hóa phần kiến thức lí thuyết đã học, đồng thời còn giúp các bạn rèn luyện kỹ năng chuyên ngành cần thiết.

‘Phiên toà tập sự số 14’ – Cơ hội để sinh viên Luật thực hành, thực nghiệp ảnh 2
CLB Luật Gia Trẻ là CLB học thuật lâu đời nhất trường Đại học Luật.

CLB Luật Gia Trẻ được biết đến là CLB học thuật lâu đời nhất trường Đại học Luật Hà Nội. Với tuổi đời 30 năm, CLB Luật Gia Trẻ đã gây được tiếng vang không chỉ đối với các bạn sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng mà còn được đông đảo những người quan tâm đến các vấn đề pháp lý nói chung ủng hộ. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, vị thế của CLB đã được chứng minh qua các chương trình quy mô lớn được tổ chức chuyên nghiệp như: Phiên tòa tập sự, Diễn án hình sự, Cẩm nang chào tân sinh viên, Cuộc thi tìm hiểu pháp luật Law Olympus,...

‘Phiên toà tập sự số 14’ – Cơ hội để sinh viên Luật thực hành, thực nghiệp ảnh 3

“Phiên tòa tập sự số 14: Thương vụ cuối cùng” được tổ chức tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tiếp nối sự thành công của chương trình Phiên tòa tập sự các năm trước, CLB Luật Gia Trẻ Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi “Phiên tòa tập sự số 14: Thương vụ cuối cùng” vào 18h00 ngày 10 tháng 5 năm 2023 tại hội trường A403 Trường Đại học Luật Hà Nội, 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Chủ đề của chương trình liên quan đến pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, tố tụng dân sự. Chủ đề cụ thể của chương trình sẽ được các thành viên CLB cùng các cố vấn chuyên môn chương trình thống nhất quyết định phù hợp với thực tế. Chương trình diễn ra dưới hình thức một cuộc thi học thuật. Thí sinh tham gia với tư cách thí sinh tranh tụng theo đội từ 2-3 người hoặc thí sinh diễn xuất.

Phiên tòa tập sự số 14: Thương vụ cuối cùng” nhằm tạo môi trường cho các sinh viên Luật trên địa bàn thành phố Hà Nội được trau dồi những kiến thức chuyên môn kỹ năng tranh tụng, tạo sân chơi giao lưu cho các bạn sinh viên đam mê ngành luật, nâng cao khả năng chuyên môn và kỹ năng tổ chức của các thành viên CLB Luật Gia Trẻ. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tạo tiếng vang và thể hiện hình ảnh sinh viên ngành Luật năng động, sáng tạo, môi trường học tập ngành luật trẻ trung và đầy nhiệt huyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.