Phim chiếu Tết “nhọ nhất” trong lịch sử phim Việt, chấp nhận lùi bước trước dịch COVID-19 ngày càng phức tạp

SVVN - Cứ ngỡ đường đua phim Tết 2021 sẽ vô cùng sôi động nhưng trước việc COVID-19 bất ngờ trở lại, đã có tác phẩm đầu tiên chấp nhận rút lui để tránh tổn thất.

Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả vốn là một trong bốn phim Tết chất lượng của mùa phim Tết năm nay. Nhưng chỉ còn 10 ngày trước thời điểm khởi chiếu, hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã đưa ra quyết định rút Gái già lắm chiêu V khỏi đường đua phim Tết Tân Sửu 2021 để tránh dịch COVID-19.

Phim chiếu Tết “nhọ nhất” trong lịch sử phim Việt, chấp nhận lùi bước trước dịch COVID-19 ngày càng phức tạp ảnh 5

Nói về những áp lực trước khi đưa ra quyết định bất ngờ này, đạo diễn Bảo Nhân cho hay: “Những ngày vừa qua, chúng ta đã nhận được nhiều thông tin khả quan về việc kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, COVID-19 vẫn còn đó và những gánh nặng lại càng đè lên chúng tôi về việc làm sao để đảm bảo an toàn cho khán giả khi ra rạp, đảm bảo cho đứa con của mình được trình chiếu một cách suôn sẻ và nhận được nhiều sự đón nhận nhất từ khán giả khắp cả nước.”

Phim chiếu Tết “nhọ nhất” trong lịch sử phim Việt, chấp nhận lùi bước trước dịch COVID-19 ngày càng phức tạp ảnh 6 Hai đạo diễn của "Gái già lắm chiêu".

Đạo diễn - nhà sản xuất Namcito gửi lời xin lỗi đến khán giả về quyết định rút phim này: “Chúng tôi xin lỗi các khán giả yêu mến Gái già lắm chiêu đã đón chờ phim. Nhưng bên cạnh muốn giữ an toàn giữa mùa dịch cho khán giả, điều tôi mong muốn nữa đó là các khán giả khi ngồi trong rạp thưởng thức Gái già lắm chiêu V phải hoàn toàn thoải mái tập trung cảm xúc dành cho bộ phim mà không bị xao nhãng hay lo lắng vì dịch bệnh vẫn đang còn đó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cho các tài năng làm phim trẻ định vị điện ảnh Việt Nam trên bản đồ thế giới

Cơ hội cho các tài năng làm phim trẻ định vị điện ảnh Việt Nam trên bản đồ thế giới

SVVN - Những năm trở lại đây, các cuộc thi làm phim ngắn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng làm phim và các bạn trẻ yêu điện ảnh. Phim ngắn trở thành bước đệm để các nhà làm phim trẻ định hình phong cá nhân, là “tấm giấy thông hành” để tiếp cận các nguồn tài trợ và ấp ủ giấc mộng phim dài.