Chào Năm mới 2021 - Phim hay Tết Dương Lịch

Phim hoạt hình “hot” nhất 2020 chiếm trọn “sportlight” cả cư dân mạng nhí lẫn người lớn

SVVN - "Soul" đúng là một bộ phim hoạt hình đặc biệt, rất hợp với bối cảnh con người vừa trải qua một năm liêu xiêu vì COVID-19. Nhiều người lớn đã gọi "Soul" là liều thuốc chữa lành tâm hồn.

Cuối năm 2020, hãng hoạt hình nổi tiếng Pixar đã cho ra mắt Soul (Cuộc sống nhiệm màu), một bộ phim đầy ắp triết lý sâu sa về ý nghĩa cuộc sống. Chỉ sau vài ngày công chiếu tại rạp, Soul đã nhanh chóng “ẵm trọn” tình yêu thương từ khán giả lẫn giới truyền thông và hàng loạt nghệ sĩ của showbiz Việt.

Phim hoạt hình “hot” nhất 2020 chiếm trọn “sportlight” cả cư dân mạng nhí lẫn người lớn ảnh 7

Nổi tiếng với những bài rap rất đời chứa đựng nhiều suy tư trăn trở về cuộc sống lẫn con người, quán quân Rap Việt Dế Choắt tìm được điểm đồng cảm giữa mình và các nhân vật trong phim. Đặc biệt là khi anh cũng phải chật vật theo đuổi ước mơ âm nhạc, giống như nhân vật Joe theo đuổi niềm đam mê nhạc Jazz.

Phim hoạt hình “hot” nhất 2020 chiếm trọn “sportlight” cả cư dân mạng nhí lẫn người lớn ảnh 8

“Là một bộ phim hoạt hình nhưng Soul lại chứa đựng câu chuyện rất thực tế của mỗi người. Phim giúp Dế hiểu rằng chúng ta ai cũng đôi lần lạc lối, chán nản, nhưng thật sự trong mỗi chúng ta vẫn tràn đầy sự mạnh mẽ, khát khao, và vẫn có thể nhận ra được những giá trị đẹp đẽ của cuộc sống mỗi ngày.” – Dế Choắt, quán quân Rap Việt chia sẻ đôi dòng cảm nhận về Soul trên trang cá nhân của mình.

Phim hoạt hình “hot” nhất 2020 chiếm trọn “sportlight” cả cư dân mạng nhí lẫn người lớn ảnh 9

Câu chuyện của phim Soul cũng chạm đến trái tim của Youtuber nổi tiếng Giang Ơi, cô cho rằng Soul thực sự đã vượt ra ngoài khuôn khổ của phim hoạt hình trẻ em và chạm đến một level mới của phim gia đình. Đây cũng chính là điều mà đạo diễn Pete Docter đã chia sẻ, ông khẳng định rằng Pixar chưa bao giờ làm phim chỉ dành cho trẻ em, phim hoạt hình của Pixar là dành cho tất cả mọi người. Những tâm hồn đủ trưởng thành sẽ có thể thấu hiểu được những ý nghĩa mà ông muốn mang tới.

Phim hoạt hình “hot” nhất 2020 chiếm trọn “sportlight” cả cư dân mạng nhí lẫn người lớn ảnh 10

Câu chuyện của Soul giúp người xem hiểu rõ hơn giá trị đích thực của cuộc đời là gì, những thăng trầm trải qua sẽ tôi luyện tâm hồn mỗi người ra sao. Soul đã thật sự vô cùng thành công khi mang nó đến với màn ảnh một cách ngắn gọn, chân thực nhất. “Đây là một bộ phim thật đẹp, thật đủ và thật lý tưởng để đóng lại năm 2020 nhiều biến động.” – Helly Tống chia sẻ. Những bài học đẹp đã mà Soul mang lại cho người xem sẽ rất khó có một bộ phim khác làm được, cũng giống như điều tuyệt vời mà chỉ có Pete Docter khiến phim hoạt hình được nâng lên một tầm cao mới.

Theo Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm