Phim kinh dị Việt Nam có thể đạt doanh thu trăm tỷ, chỉ là chưa tìm được tác phẩm hấp dẫn

SVVN - Dòng phim kinh dị Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và cơ hội để các nhà làm phim trẻ tạo dựng dấu ấn với điện ảnh Việt đang được mở ra.

Lotte Entertainment Việt Nam vừa công bố cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" với mục tiêu săn lùng những gương mặt đạo diễn tài năng mới của điện ảnh Việt. Cuộc thi mong muốn trở thành sân chơi thú vị cho các nhà làm phim trẻ, phát triển các dự án tiềm năng ở thể loại kinh dị - thể loại được nhiều khán giả yêu thích nhưng còn thiếu những ý tưởng thực sự hấp dẫn.

Phim kinh dị Việt Nam có thể đạt doanh thu trăm tỷ, chỉ là chưa tìm được tác phẩm hấp dẫn ảnh 7

Thành công tại phòng vé của hai phim kinh dị gần đây là Thất sơn tâm linh Bắc kim thang cho thấy kinh dị là mảnh đất "màu mỡ" đầy hứa hẹn của thị trường điện ảnh Việt. Nhận xét về xu hướng thể loại của thị trường điện ảnh Việt Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người vừa thành công với phim Tiệc trăng máu đạt doanh thu 175 tỷ chia sẻ: "Một thị trường luôn cần có sự đa dạng vì đó là sự công bằng cho người sáng tác và cả khán giả. Thể loại hành động vẫn sẽ có ưu thế tại thị trường Việt Nam vì thể loại này dễ tiếp cận mọi đối tượng”.

Phim kinh dị Việt Nam có thể đạt doanh thu trăm tỷ, chỉ là chưa tìm được tác phẩm hấp dẫn ảnh 8 Thất sơn tâm linh

Anh giải thích thêm “Tất nhiên với thể loại đó, các nhà làm phim của các nước phát triển đã thống lĩnh và vượt xa chúng ta nên Việt Nam chỉ còn cơ hội ở các thể loại khác mang tính địa phương hơn như hài, tình cảm, tâm lý và đặc biệt là kinh dị. Khán giả thích sự tò mò, bí ẩn, hồi hộp và cảm giác mạnh nhưng lại ít được xem phim về những câu chuyện bản địa gần gũi”.

Phim kinh dị Việt Nam có thể đạt doanh thu trăm tỷ, chỉ là chưa tìm được tác phẩm hấp dẫn ảnh 9  Đạo diễn Quang Dũng trên phim trường Tiệc trăng máu

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng khẳng định điện ảnh Việt cần những tác phẩm chất lượng nói chung và thể loại kinh dị nói riêng. "Về điều kiện làm phim, thể loại kinh dị có thể không đòi hỏi kinh phí cao, đồng thời văn hoá Việt với kho tàng truyện dân gian mang màu sắc tâm linh như Truyền Kỳ Mạn Lục cũng có thể làm nguồn cảm hứng tạo nên nét riêng biệt cho dòng phim này ở Việt Nam. Như bất cứ thể loại nào khác, phim kinh dị Việt có thể đạt doanh thu trăm tỷ nếu được đầu tư đúng hướng và hợp lý", đạo diễn phim Em là bà nội của anh nhấn mạnh.

Phim kinh dị Việt Nam có thể đạt doanh thu trăm tỷ, chỉ là chưa tìm được tác phẩm hấp dẫn ảnh 10 Các thành viên bán giám khảo

"Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" nhận hồ sơ tham dự là các kịch bản và ý tưởng phim ngắn kinh dị độc đáo. Mười dự án xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng trình bày ý tưởng và ban giám khảo chọn ra năm dự án xuất sắc nhất để trao tặng kinh phí làm phim tương đương 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm