Phim “Thiên thần hộ mệnh” làm được điều chưa từng có trong lịch sử phim Việt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp nối sự thành công của những bộ phim từng được quốc tế công nhận của đạo diễn Victor Vũ, “Thiên thần hộ mệnh” vừa được công bố thông tin sẽ công chiếu trên toàn thế giới.

Đạo diễn Victor Vũ cho hay, bản thân anh là một người luôn mong muốn tạo ra những bộ phim vừa mang chất liệu Việt Nam, vừa hướng đến sân chơi quốc tế. Tiếp nối định hướng này, mới đây, nhà sản xuất của bộ phim Thiên thần hộ mệnh vừa công bố thông tin sẽ công chiếu tác phẩm trên toàn cầu. Dù chưa bật mí cụ thể thời điểm công chiếu là khi nào nhưng có lẽ đây sẽ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được ra mắt rộng rãi bằng hình thức này.

Phim “Thiên thần hộ mệnh” làm được điều chưa từng có trong lịch sử phim Việt ảnh 4

Dự kiến, Thiên thần hộ mệnh sẽ được chiếu tại những thị trường yêu phim hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Ireland, Malaysia, Indonesia, Philippines, Canada, Cộng hòa Séc, Singapore, Hungary, Úc… Hình thức công chiếu toàn cầu của Thiên thần hộ mệnh là một tín hiệu mừng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nền điện ảnh Việt, khi giờ đây không chỉ khán giả trong nước được thưởng thức một bộ phim nội địa chất lượng mà bạn bè quốc tế cũng sẽ có dịp trải nghiệm những sản phẩm mang dấu ấn Việt Nam.

Phim “Thiên thần hộ mệnh” làm được điều chưa từng có trong lịch sử phim Việt ảnh 5

Nhìn vào top 200 bộ phim được đánh giá cao nhất năm 2020 trên Rotten Tomatoes, khán giả có thể dễ dàng thấy được rằng thời điểm bùng nổ của những bộ phim “không phải Hollywood” đang đến ngày càng gần. Sự áp đảo của các tác phẩm được đánh giá cao như The Platform - Hố sâu đói khát (Tây Ban Nha), Weathering With You - Đứa con của thời tiết (Nhật Bản), Another Round - Thêm một chầu nữa nhé (Đan Mạch), Minari - Khát vọng đổi đời (từ đạo diễn Hàn Quốc Lee Isaac Chung)… cho thấy rằng mỗi quốc gia đều có những tiềm năng điện ảnh vô hạn của riêng mình.

Phim “Thiên thần hộ mệnh” làm được điều chưa từng có trong lịch sử phim Việt ảnh 6

Trên trường điện ảnh quốc tế, dấu ấn Việt ngày càng trở nên đậm nét thông qua những bộ phim được quay tại Việt Nam (Kong: Đảo đầu lâu) hay những diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch gốc Việt nổi tiếng (Trinh Tran – giám đốc sản xuất đứng sau các bom tấn Marvel, diễn viên Kelly Marie Tran, biên kịch Qui Nguyen…).

Phim “Thiên thần hộ mệnh” làm được điều chưa từng có trong lịch sử phim Việt ảnh 7

Đó đều là những dấu hiệu khách quan cho thấy cơ hội vươn xa của điện ảnh Việt, và đã đến lúc đẩy nhanh tiến trình này bằng một bộ phim Việt được đón nhận tại nhiều quốc gia khác nhau như những gì Thiên thần hộ mệnh chuẩn bị thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm