Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Tuệ Linh (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến từ mảnh đất Thái Bình, Tuệ Linh mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với các hoạt động Đoàn - Hội. Nhìn vào ai cũng nghĩ, cô sinh viên năm ba này chắc hẳn phải sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm công tác Đoàn. Nhưng thực tế không phải vậy.

Tuệ Linh chia sẻ: “Thú thực là ngoài bố mình là Đảng viên, thì gia đình mình không có ai tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng bản thân mình lại là người khá năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khoá nên rất đam mê. Được làm công tác Đoàn là một niềm vui, niềm tự hào rất lớn trong cuộc đời mình.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 1

Tuệ Linh hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tuệ Linh chia sẻ thêm, khi làm công tác Đoàn, cô bạn được bộc lộ hết khả năng của bản thân. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn - Hội còn đem tới cho Tuệ Linh những người bạn và nhiều mối quan hệ vô cùng đáng quý.

Gắn bó với công tác Đoàn suốt 3 năm học phổ thông, Tuệ Linh vinh dự được giữ chức vụ Bí thư Chi Đoàn và Uỷ viên BCH Đoàn trường. Tới khi lên Đại học Tuệ Linh được đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng. Cứ ngỡ sẽ không có cơ hội tham gia tiếp các hoạt động Đoàn, cho tới đầu năm ba Đại học, Tuệ Linh lại được thầy cô cùng các anh chị trong BCH Liên chi Đoàn khoa tín nhiệm, giao cho chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền. Nhận thấy bản thân vẫn có duyên và vẫn còn muốn cống hiến cho các hoạt động Đoàn, vài tháng sau Tuệ Linh tiếp tục tham gia vào Văn phòng Đoàn và gắn bó đến bây giờ.

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 2

Tuệ Linh rất biết ơn các thầy cô trong khoa Tuyên truyền và thầy Bí thư Đoàn đã tạo cơ hội cho cô được tham gia vào Văn phòng Đoàn Học viện.

Hiện tại, cô sinh viên năm ba đang giữ nhiều chức vụ như: Phó Chánh văn phòng Đoàn; Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền; Uỷ viên BCH Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nghĩ về phút giây đầu tiên khi được nhận những chức vụ cao cả, Tuệ Linh bồi hồi: “Thật sự lúc đầu mình rất bất ngờ và xúc động, không nghĩ rằng bản thân lại được giao trọng trách lớn như vậy. Nhưng sau đó, mình thấy cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để không phụ sự tin tưởng của mọi người.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 3
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 4

Sau rất nhiều năm tham gia vào công tác Đoàn - Hội, có vẻ như Tuệ Linh chưa có duyên với Giấy khen, thì tới đợt xét duyệt vừa rồi, cô bạn đã rất vinh dự khi được nhận Giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cấp Học viện. Ngoài ra, trong ba kỳ học gần đây nhất, Tuệ Linh còn xuất sắc nhận được học bổng.

Chia sẻ về những thành tích mà bản thân đạt được, Tuệ Linh bộc bạch: “Đối với mình, điều quý giá nhất không phải là được công nhận, mà là sự trưởng thành từ những hoạt động Đoàn. Càng làm công tác Đoàn, mình càng có nhiều cơ hội để học tập những người đi trước, tích lũy được những kinh nghiệm quý giá. Ngoài ra mình nghĩ, nếu không tham gia công tác Đoàn thì mình sẽ không bao giờ có được những tình bạn trân quý.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 5
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 6
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 7

Một số hoạt động Đoàn mà Tuệ Linh từng tham gia.

Tuệ Linh tiết lộ, khi tham gia các hoạt động Đoàn, mỗi người sẽ được tham dự rất nhiều các công việc khác nhau. Mỗi công việc, mỗi chuyến đi sẽ là những trải nghiệm không bao giờ lặp lại. Và với Tuệ Linh, chuyến đi tình nguyện tại Hà Giang cùng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa rồi là đáng nhớ nhất.

“Chuyến đi diễn ra vào tháng 1, qua đó mình đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Nhớ nhất là lúc được đi qua đoạn đường đèo từ thành phố Hà Giang lên xã Lũng Cú để trao quà tại các điểm từ thiện. Đó là trải nghiệm đầu tiên và những cảm giác của mình lúc đó chắc chắn sẽ không bao giờ lặp lại một lần nữa.

Nhìn lại những hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện trong gần một năm qua kể từ lúc mình tham gia, có thể thấy được sự đoàn kết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong của tuổi trẻ Học viện trong việc xây dựng và phát triển Học viện và xã hội. Nếu không vì dịch bệnh, chắc chắn trong tháng 3 - tháng của thanh niên này sẽ có rất nhiều hoạt động bổ ích, mang tới những điều ý nghĩa cho xã hội và giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm. Mong rằng trong năm tới, dịch bệnh sẽ qua đi, để mình được một lần tham gia hoạt động của Học viện trong tháng dành cho Đoàn viên, thanh niên.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 8
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 9

Trong thời gian tới, Tuệ Linh sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có thể bước chân vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là ước mơ cao cả của Tuệ Linh khi vừa mới bước chân vào cánh cổng trường Báo - một trong những trường có tỷ lệ Đảng viên là sinh viên rất cao so với các trường Đại học trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.