Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Tuệ Linh (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến từ mảnh đất Thái Bình, Tuệ Linh mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với các hoạt động Đoàn - Hội. Nhìn vào ai cũng nghĩ, cô sinh viên năm ba này chắc hẳn phải sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm công tác Đoàn. Nhưng thực tế không phải vậy.

Tuệ Linh chia sẻ: “Thú thực là ngoài bố mình là Đảng viên, thì gia đình mình không có ai tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng bản thân mình lại là người khá năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khoá nên rất đam mê. Được làm công tác Đoàn là một niềm vui, niềm tự hào rất lớn trong cuộc đời mình.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 1

Tuệ Linh hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tuệ Linh chia sẻ thêm, khi làm công tác Đoàn, cô bạn được bộc lộ hết khả năng của bản thân. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn - Hội còn đem tới cho Tuệ Linh những người bạn và nhiều mối quan hệ vô cùng đáng quý.

Gắn bó với công tác Đoàn suốt 3 năm học phổ thông, Tuệ Linh vinh dự được giữ chức vụ Bí thư Chi Đoàn và Uỷ viên BCH Đoàn trường. Tới khi lên Đại học Tuệ Linh được đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng. Cứ ngỡ sẽ không có cơ hội tham gia tiếp các hoạt động Đoàn, cho tới đầu năm ba Đại học, Tuệ Linh lại được thầy cô cùng các anh chị trong BCH Liên chi Đoàn khoa tín nhiệm, giao cho chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền. Nhận thấy bản thân vẫn có duyên và vẫn còn muốn cống hiến cho các hoạt động Đoàn, vài tháng sau Tuệ Linh tiếp tục tham gia vào Văn phòng Đoàn và gắn bó đến bây giờ.

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 2

Tuệ Linh rất biết ơn các thầy cô trong khoa Tuyên truyền và thầy Bí thư Đoàn đã tạo cơ hội cho cô được tham gia vào Văn phòng Đoàn Học viện.

Hiện tại, cô sinh viên năm ba đang giữ nhiều chức vụ như: Phó Chánh văn phòng Đoàn; Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền; Uỷ viên BCH Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nghĩ về phút giây đầu tiên khi được nhận những chức vụ cao cả, Tuệ Linh bồi hồi: “Thật sự lúc đầu mình rất bất ngờ và xúc động, không nghĩ rằng bản thân lại được giao trọng trách lớn như vậy. Nhưng sau đó, mình thấy cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để không phụ sự tin tưởng của mọi người.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 3
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 4

Sau rất nhiều năm tham gia vào công tác Đoàn - Hội, có vẻ như Tuệ Linh chưa có duyên với Giấy khen, thì tới đợt xét duyệt vừa rồi, cô bạn đã rất vinh dự khi được nhận Giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cấp Học viện. Ngoài ra, trong ba kỳ học gần đây nhất, Tuệ Linh còn xuất sắc nhận được học bổng.

Chia sẻ về những thành tích mà bản thân đạt được, Tuệ Linh bộc bạch: “Đối với mình, điều quý giá nhất không phải là được công nhận, mà là sự trưởng thành từ những hoạt động Đoàn. Càng làm công tác Đoàn, mình càng có nhiều cơ hội để học tập những người đi trước, tích lũy được những kinh nghiệm quý giá. Ngoài ra mình nghĩ, nếu không tham gia công tác Đoàn thì mình sẽ không bao giờ có được những tình bạn trân quý.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 5
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 6
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 7

Một số hoạt động Đoàn mà Tuệ Linh từng tham gia.

Tuệ Linh tiết lộ, khi tham gia các hoạt động Đoàn, mỗi người sẽ được tham dự rất nhiều các công việc khác nhau. Mỗi công việc, mỗi chuyến đi sẽ là những trải nghiệm không bao giờ lặp lại. Và với Tuệ Linh, chuyến đi tình nguyện tại Hà Giang cùng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa rồi là đáng nhớ nhất.

“Chuyến đi diễn ra vào tháng 1, qua đó mình đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Nhớ nhất là lúc được đi qua đoạn đường đèo từ thành phố Hà Giang lên xã Lũng Cú để trao quà tại các điểm từ thiện. Đó là trải nghiệm đầu tiên và những cảm giác của mình lúc đó chắc chắn sẽ không bao giờ lặp lại một lần nữa.

Nhìn lại những hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện trong gần một năm qua kể từ lúc mình tham gia, có thể thấy được sự đoàn kết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong của tuổi trẻ Học viện trong việc xây dựng và phát triển Học viện và xã hội. Nếu không vì dịch bệnh, chắc chắn trong tháng 3 - tháng của thanh niên này sẽ có rất nhiều hoạt động bổ ích, mang tới những điều ý nghĩa cho xã hội và giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm. Mong rằng trong năm tới, dịch bệnh sẽ qua đi, để mình được một lần tham gia hoạt động của Học viện trong tháng dành cho Đoàn viên, thanh niên.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 8
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 9

Trong thời gian tới, Tuệ Linh sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có thể bước chân vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là ước mơ cao cả của Tuệ Linh khi vừa mới bước chân vào cánh cổng trường Báo - một trong những trường có tỷ lệ Đảng viên là sinh viên rất cao so với các trường Đại học trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

Nữ sinh đa tài Học viện Tài chính đề cao vẻ đẹp ‘Chân - thiện - mỹ’

SVVN - Yêu thích nghệ thuật và thể thao, Xuân Anh không chỉ khiến mọi người yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, mà còn bởi sự đa tài. Để có thể chinh phục ước mơ, trước đó, nữ sinh Học viện Tài chính từng giảm 15kg trong vòng 3 tháng, “lột xác” trở thành người mẫu ảnh “vạn người mê”, cô bạn cũng đề cao vẻ đẹp “Chân - thiện - mỹ”.
Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

Vượt qua trở ngại để trở thành phiên bản trưởng thành hơn

SVVN - Trần Thị Minh Anh đang là sinh viên năm nhất của Học viện Ngoại giao. Minh Anh được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm nên đây cũng là môn Minh Anh học khá nhất. Mình Anh từng đạt các giải học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố từ những năm học cấp 1, gần đây nhất là giải khuyến khích học sinh giỏi Tiếng Anh cấp thành phố năm lớp 12. Ngoài ra, Minh Anh còn đạt được học bổng đi du học tại trường Macquarie ở Úc và sở hữu chứng chỉ IELTS band 7.5.