Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Tuệ Linh (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến từ mảnh đất Thái Bình, Tuệ Linh mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với các hoạt động Đoàn - Hội. Nhìn vào ai cũng nghĩ, cô sinh viên năm ba này chắc hẳn phải sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm công tác Đoàn. Nhưng thực tế không phải vậy.

Tuệ Linh chia sẻ: “Thú thực là ngoài bố mình là Đảng viên, thì gia đình mình không có ai tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng bản thân mình lại là người khá năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khoá nên rất đam mê. Được làm công tác Đoàn là một niềm vui, niềm tự hào rất lớn trong cuộc đời mình.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 1

Tuệ Linh hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tuệ Linh chia sẻ thêm, khi làm công tác Đoàn, cô bạn được bộc lộ hết khả năng của bản thân. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn - Hội còn đem tới cho Tuệ Linh những người bạn và nhiều mối quan hệ vô cùng đáng quý.

Gắn bó với công tác Đoàn suốt 3 năm học phổ thông, Tuệ Linh vinh dự được giữ chức vụ Bí thư Chi Đoàn và Uỷ viên BCH Đoàn trường. Tới khi lên Đại học Tuệ Linh được đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng. Cứ ngỡ sẽ không có cơ hội tham gia tiếp các hoạt động Đoàn, cho tới đầu năm ba Đại học, Tuệ Linh lại được thầy cô cùng các anh chị trong BCH Liên chi Đoàn khoa tín nhiệm, giao cho chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền. Nhận thấy bản thân vẫn có duyên và vẫn còn muốn cống hiến cho các hoạt động Đoàn, vài tháng sau Tuệ Linh tiếp tục tham gia vào Văn phòng Đoàn và gắn bó đến bây giờ.

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 2

Tuệ Linh rất biết ơn các thầy cô trong khoa Tuyên truyền và thầy Bí thư Đoàn đã tạo cơ hội cho cô được tham gia vào Văn phòng Đoàn Học viện.

Hiện tại, cô sinh viên năm ba đang giữ nhiều chức vụ như: Phó Chánh văn phòng Đoàn; Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền; Uỷ viên BCH Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nghĩ về phút giây đầu tiên khi được nhận những chức vụ cao cả, Tuệ Linh bồi hồi: “Thật sự lúc đầu mình rất bất ngờ và xúc động, không nghĩ rằng bản thân lại được giao trọng trách lớn như vậy. Nhưng sau đó, mình thấy cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để không phụ sự tin tưởng của mọi người.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 3
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 4

Sau rất nhiều năm tham gia vào công tác Đoàn - Hội, có vẻ như Tuệ Linh chưa có duyên với Giấy khen, thì tới đợt xét duyệt vừa rồi, cô bạn đã rất vinh dự khi được nhận Giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cấp Học viện. Ngoài ra, trong ba kỳ học gần đây nhất, Tuệ Linh còn xuất sắc nhận được học bổng.

Chia sẻ về những thành tích mà bản thân đạt được, Tuệ Linh bộc bạch: “Đối với mình, điều quý giá nhất không phải là được công nhận, mà là sự trưởng thành từ những hoạt động Đoàn. Càng làm công tác Đoàn, mình càng có nhiều cơ hội để học tập những người đi trước, tích lũy được những kinh nghiệm quý giá. Ngoài ra mình nghĩ, nếu không tham gia công tác Đoàn thì mình sẽ không bao giờ có được những tình bạn trân quý.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 5
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 6
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 7

Một số hoạt động Đoàn mà Tuệ Linh từng tham gia.

Tuệ Linh tiết lộ, khi tham gia các hoạt động Đoàn, mỗi người sẽ được tham dự rất nhiều các công việc khác nhau. Mỗi công việc, mỗi chuyến đi sẽ là những trải nghiệm không bao giờ lặp lại. Và với Tuệ Linh, chuyến đi tình nguyện tại Hà Giang cùng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa rồi là đáng nhớ nhất.

“Chuyến đi diễn ra vào tháng 1, qua đó mình đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Nhớ nhất là lúc được đi qua đoạn đường đèo từ thành phố Hà Giang lên xã Lũng Cú để trao quà tại các điểm từ thiện. Đó là trải nghiệm đầu tiên và những cảm giác của mình lúc đó chắc chắn sẽ không bao giờ lặp lại một lần nữa.

Nhìn lại những hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện trong gần một năm qua kể từ lúc mình tham gia, có thể thấy được sự đoàn kết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong của tuổi trẻ Học viện trong việc xây dựng và phát triển Học viện và xã hội. Nếu không vì dịch bệnh, chắc chắn trong tháng 3 - tháng của thanh niên này sẽ có rất nhiều hoạt động bổ ích, mang tới những điều ý nghĩa cho xã hội và giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm. Mong rằng trong năm tới, dịch bệnh sẽ qua đi, để mình được một lần tham gia hoạt động của Học viện trong tháng dành cho Đoàn viên, thanh niên.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 8
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 9

Trong thời gian tới, Tuệ Linh sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có thể bước chân vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là ước mơ cao cả của Tuệ Linh khi vừa mới bước chân vào cánh cổng trường Báo - một trong những trường có tỷ lệ Đảng viên là sinh viên rất cao so với các trường Đại học trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.