Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Tuệ Linh (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến từ mảnh đất Thái Bình, Tuệ Linh mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với các hoạt động Đoàn - Hội. Nhìn vào ai cũng nghĩ, cô sinh viên năm ba này chắc hẳn phải sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm công tác Đoàn. Nhưng thực tế không phải vậy.

Tuệ Linh chia sẻ: “Thú thực là ngoài bố mình là Đảng viên, thì gia đình mình không có ai tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng bản thân mình lại là người khá năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khoá nên rất đam mê. Được làm công tác Đoàn là một niềm vui, niềm tự hào rất lớn trong cuộc đời mình.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 1

Tuệ Linh hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tuệ Linh chia sẻ thêm, khi làm công tác Đoàn, cô bạn được bộc lộ hết khả năng của bản thân. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn - Hội còn đem tới cho Tuệ Linh những người bạn và nhiều mối quan hệ vô cùng đáng quý.

Gắn bó với công tác Đoàn suốt 3 năm học phổ thông, Tuệ Linh vinh dự được giữ chức vụ Bí thư Chi Đoàn và Uỷ viên BCH Đoàn trường. Tới khi lên Đại học Tuệ Linh được đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng. Cứ ngỡ sẽ không có cơ hội tham gia tiếp các hoạt động Đoàn, cho tới đầu năm ba Đại học, Tuệ Linh lại được thầy cô cùng các anh chị trong BCH Liên chi Đoàn khoa tín nhiệm, giao cho chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền. Nhận thấy bản thân vẫn có duyên và vẫn còn muốn cống hiến cho các hoạt động Đoàn, vài tháng sau Tuệ Linh tiếp tục tham gia vào Văn phòng Đoàn và gắn bó đến bây giờ.

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 2

Tuệ Linh rất biết ơn các thầy cô trong khoa Tuyên truyền và thầy Bí thư Đoàn đã tạo cơ hội cho cô được tham gia vào Văn phòng Đoàn Học viện.

Hiện tại, cô sinh viên năm ba đang giữ nhiều chức vụ như: Phó Chánh văn phòng Đoàn; Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền; Uỷ viên BCH Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nghĩ về phút giây đầu tiên khi được nhận những chức vụ cao cả, Tuệ Linh bồi hồi: “Thật sự lúc đầu mình rất bất ngờ và xúc động, không nghĩ rằng bản thân lại được giao trọng trách lớn như vậy. Nhưng sau đó, mình thấy cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để không phụ sự tin tưởng của mọi người.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 3
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 4

Sau rất nhiều năm tham gia vào công tác Đoàn - Hội, có vẻ như Tuệ Linh chưa có duyên với Giấy khen, thì tới đợt xét duyệt vừa rồi, cô bạn đã rất vinh dự khi được nhận Giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cấp Học viện. Ngoài ra, trong ba kỳ học gần đây nhất, Tuệ Linh còn xuất sắc nhận được học bổng.

Chia sẻ về những thành tích mà bản thân đạt được, Tuệ Linh bộc bạch: “Đối với mình, điều quý giá nhất không phải là được công nhận, mà là sự trưởng thành từ những hoạt động Đoàn. Càng làm công tác Đoàn, mình càng có nhiều cơ hội để học tập những người đi trước, tích lũy được những kinh nghiệm quý giá. Ngoài ra mình nghĩ, nếu không tham gia công tác Đoàn thì mình sẽ không bao giờ có được những tình bạn trân quý.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 5
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 6
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 7

Một số hoạt động Đoàn mà Tuệ Linh từng tham gia.

Tuệ Linh tiết lộ, khi tham gia các hoạt động Đoàn, mỗi người sẽ được tham dự rất nhiều các công việc khác nhau. Mỗi công việc, mỗi chuyến đi sẽ là những trải nghiệm không bao giờ lặp lại. Và với Tuệ Linh, chuyến đi tình nguyện tại Hà Giang cùng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa rồi là đáng nhớ nhất.

“Chuyến đi diễn ra vào tháng 1, qua đó mình đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Nhớ nhất là lúc được đi qua đoạn đường đèo từ thành phố Hà Giang lên xã Lũng Cú để trao quà tại các điểm từ thiện. Đó là trải nghiệm đầu tiên và những cảm giác của mình lúc đó chắc chắn sẽ không bao giờ lặp lại một lần nữa.

Nhìn lại những hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện trong gần một năm qua kể từ lúc mình tham gia, có thể thấy được sự đoàn kết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong của tuổi trẻ Học viện trong việc xây dựng và phát triển Học viện và xã hội. Nếu không vì dịch bệnh, chắc chắn trong tháng 3 - tháng của thanh niên này sẽ có rất nhiều hoạt động bổ ích, mang tới những điều ý nghĩa cho xã hội và giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm. Mong rằng trong năm tới, dịch bệnh sẽ qua đi, để mình được một lần tham gia hoạt động của Học viện trong tháng dành cho Đoàn viên, thanh niên.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 8
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 9

Trong thời gian tới, Tuệ Linh sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có thể bước chân vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là ước mơ cao cả của Tuệ Linh khi vừa mới bước chân vào cánh cổng trường Báo - một trong những trường có tỷ lệ Đảng viên là sinh viên rất cao so với các trường Đại học trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.