Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Tuệ Linh (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đến từ mảnh đất Thái Bình, Tuệ Linh mang trong mình niềm đam mê mãnh liệt với các hoạt động Đoàn - Hội. Nhìn vào ai cũng nghĩ, cô sinh viên năm ba này chắc hẳn phải sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm công tác Đoàn. Nhưng thực tế không phải vậy.

Tuệ Linh chia sẻ: “Thú thực là ngoài bố mình là Đảng viên, thì gia đình mình không có ai tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Nhưng bản thân mình lại là người khá năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khoá nên rất đam mê. Được làm công tác Đoàn là một niềm vui, niềm tự hào rất lớn trong cuộc đời mình.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 1

Tuệ Linh hiện đang là sinh viên năm ba, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng văn hoá, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tuệ Linh chia sẻ thêm, khi làm công tác Đoàn, cô bạn được bộc lộ hết khả năng của bản thân. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn - Hội còn đem tới cho Tuệ Linh những người bạn và nhiều mối quan hệ vô cùng đáng quý.

Gắn bó với công tác Đoàn suốt 3 năm học phổ thông, Tuệ Linh vinh dự được giữ chức vụ Bí thư Chi Đoàn và Uỷ viên BCH Đoàn trường. Tới khi lên Đại học Tuệ Linh được đảm nhiệm chức vụ lớp trưởng. Cứ ngỡ sẽ không có cơ hội tham gia tiếp các hoạt động Đoàn, cho tới đầu năm ba Đại học, Tuệ Linh lại được thầy cô cùng các anh chị trong BCH Liên chi Đoàn khoa tín nhiệm, giao cho chức vụ Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền. Nhận thấy bản thân vẫn có duyên và vẫn còn muốn cống hiến cho các hoạt động Đoàn, vài tháng sau Tuệ Linh tiếp tục tham gia vào Văn phòng Đoàn và gắn bó đến bây giờ.

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 2

Tuệ Linh rất biết ơn các thầy cô trong khoa Tuyên truyền và thầy Bí thư Đoàn đã tạo cơ hội cho cô được tham gia vào Văn phòng Đoàn Học viện.

Hiện tại, cô sinh viên năm ba đang giữ nhiều chức vụ như: Phó Chánh văn phòng Đoàn; Bí thư Liên chi Đoàn khoa Tuyên truyền; Uỷ viên BCH Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nghĩ về phút giây đầu tiên khi được nhận những chức vụ cao cả, Tuệ Linh bồi hồi: “Thật sự lúc đầu mình rất bất ngờ và xúc động, không nghĩ rằng bản thân lại được giao trọng trách lớn như vậy. Nhưng sau đó, mình thấy cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để không phụ sự tin tưởng của mọi người.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 3
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 4

Sau rất nhiều năm tham gia vào công tác Đoàn - Hội, có vẻ như Tuệ Linh chưa có duyên với Giấy khen, thì tới đợt xét duyệt vừa rồi, cô bạn đã rất vinh dự khi được nhận Giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cấp Học viện. Ngoài ra, trong ba kỳ học gần đây nhất, Tuệ Linh còn xuất sắc nhận được học bổng.

Chia sẻ về những thành tích mà bản thân đạt được, Tuệ Linh bộc bạch: “Đối với mình, điều quý giá nhất không phải là được công nhận, mà là sự trưởng thành từ những hoạt động Đoàn. Càng làm công tác Đoàn, mình càng có nhiều cơ hội để học tập những người đi trước, tích lũy được những kinh nghiệm quý giá. Ngoài ra mình nghĩ, nếu không tham gia công tác Đoàn thì mình sẽ không bao giờ có được những tình bạn trân quý.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 5
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 6
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 7

Một số hoạt động Đoàn mà Tuệ Linh từng tham gia.

Tuệ Linh tiết lộ, khi tham gia các hoạt động Đoàn, mỗi người sẽ được tham dự rất nhiều các công việc khác nhau. Mỗi công việc, mỗi chuyến đi sẽ là những trải nghiệm không bao giờ lặp lại. Và với Tuệ Linh, chuyến đi tình nguyện tại Hà Giang cùng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa rồi là đáng nhớ nhất.

“Chuyến đi diễn ra vào tháng 1, qua đó mình đã có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Nhớ nhất là lúc được đi qua đoạn đường đèo từ thành phố Hà Giang lên xã Lũng Cú để trao quà tại các điểm từ thiện. Đó là trải nghiệm đầu tiên và những cảm giác của mình lúc đó chắc chắn sẽ không bao giờ lặp lại một lần nữa.

Nhìn lại những hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện trong gần một năm qua kể từ lúc mình tham gia, có thể thấy được sự đoàn kết, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong của tuổi trẻ Học viện trong việc xây dựng và phát triển Học viện và xã hội. Nếu không vì dịch bệnh, chắc chắn trong tháng 3 - tháng của thanh niên này sẽ có rất nhiều hoạt động bổ ích, mang tới những điều ý nghĩa cho xã hội và giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm. Mong rằng trong năm tới, dịch bệnh sẽ qua đi, để mình được một lần tham gia hoạt động của Học viện trong tháng dành cho Đoàn viên, thanh niên.”

Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 8
Phó Chánh văn phòng Đoàn trường Báo chia sẻ về tháng 3 - Tháng Thanh niên ảnh 9

Trong thời gian tới, Tuệ Linh sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để có thể bước chân vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là ước mơ cao cả của Tuệ Linh khi vừa mới bước chân vào cánh cổng trường Báo - một trong những trường có tỷ lệ Đảng viên là sinh viên rất cao so với các trường Đại học trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.
Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

Động lực đưa chàng trai Việt đến với chương trình Thạc sĩ Bảo mật thông tin lâu đời nhất tại Pháp

SVVN - Ba năm trước, Dương Đăng Hưng từ chối học bổng hai trường của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam để được trải nghiệm nhiều hơn và hỗ trợ tài chính cho gia đình. Hiện tại, nam sinh sinh năm 2001 giành được Học bổng Khoa học Công nghệ Đào tạo Thạc sĩ Du học của Tập đoàn Vingroup theo học ngành Mật mã và Bảo mật thông tin tại trường Đại học Limoges.