Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB: 'Cố gắng, nỗ lực và tỏa sáng theo cách riêng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vi Minh Anh luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, tiên phong trong các phong trào, hoạt động Đoàn – Hội. Cô bạn là một trong những sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB).
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB: 'Cố gắng, nỗ lực và tỏa sáng theo cách riêng' ảnh 1

Vi Minh Anh đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Đoàn – Hội giúp mình trưởng thành”

Vi Minh Anh sinh ra và lớn lên tại tỉnh Phú Thọ. Năm 2020, cô nàng thi đỗ vào Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngay từ khi vào trường, Minh Anh đã năng nổ trong học tập và tiên phong trong các hoạt động Đoàn – Hội. Hiện tại, cô gái Phú Thọ đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường UEB và Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhìn lại hành trình tham gia công tác, hoạt động Đoàn - Hội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB chia sẻ: “Đoàn Hội luôn gắn liền với quá trình trưởng thành của mình. Mình đã được tham gia các hoạt động Đoàn từ cấp 2, cấp 3 và khi lên Đại học có cơ hội gắn bó thêm với phong trào Hội. Đoàn - Hội đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều và mang lại cho mình nhiều giá trị rất lớn. Ở đây, mình gặp gỡ được những người anh, người chị, người bạn, người em tâm huyết, hỗ trợ, giúp đỡ, luôn chia sẻ và động viên. Hơn thế nữa, mình có thêm nhiều cơ hội học tập, trau dồi bản thân qua những hoạt động với nhiều cương vị khác nhau. Đây có lẽ là trải nghiệm mà không phải ai cũng có được”.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB: 'Cố gắng, nỗ lực và tỏa sáng theo cách riêng' ảnh 2

Môi trường Đại học đã cho Minh Anh có cơ hội tham gia nhiều hoạt động và thử sức trên nhiều cương vị.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, Minh Anh xem học tập là sự ưu tiên hàng đầu. Cô bạn cố gắng sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất, cân bằng và hoàn thiện theo thứ tự ưu tiên, Minh Anh cho biết: “Học tập là điều mình ưu tiên hàng đầu. Mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Bên cạnh đó, với mỗi công việc, nhiệm vụ khi đã nhận, mình phải có trách nhiệm với nó. Đầu tư thời gian, chất xám với thái độ nghiêm túc, kết quả nhận được sẽ xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Việc cân bằng trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội chưa bao giờ là việc dễ dàng. Các hoạt động thường dàn trải suốt cả năm và đôi khi cũng sẽ có nhiều phát sinh, chiếm khá nhiều thời gian của bản thân. Vì vậy, việc sắp xếp thời gian là rất quan trọng đối với bản thân mình”.

Bằng sự phấn đấu không ngừng nghỉ, Minh Anh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như: Bằng khen của Hội sinh viên Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô giai đoạn 2020 – 2023; bằng khen của Hội sinh viên Thành phố Hà Nội đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2022; bằng khen của Hội sinh viên Thành phố Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô năm học 2021 – 2022; giấy khen của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022; giấy khen của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội đạt giải ba cuộc thi "Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc" năm 2022; giấy khen của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 – 2022; giấy khen của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022; giấy khen của Hội Sinh viên trưởng Đại học Kinh tế đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2021 – 2022; giấy khen của Đoàn trường Đại học Kinh tế đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022; giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào năm học 2021 – 2022; giải nhất cuộc thi nghiên cứu đề án chính sách cho nền kinh tế “Meeting with PM 2022”…

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB: 'Cố gắng, nỗ lực và tỏa sáng theo cách riêng' ảnh 3

Cô nàng xuất sắc đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB: 'Cố gắng, nỗ lực và tỏa sáng theo cách riêng' ảnh 4

Nỗ lực và cố gắng không chỉ để mang về những thành tích

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB: 'Cố gắng, nỗ lực và tỏa sáng theo cách riêng' ảnh 5

Phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ thông qua việc tham gia và tổ chức các chương trình, hoạt động.

Trong hành trình trưởng thành, người trẻ luôn đặt ra những kế hoạch và mục tiêu cho bản thân. Để hoàn thành kế hoạch và mục tiêu, họ phải luôn nỗ lực và hành động mỗi ngày. Minh Anh cũng là một trong những người trẻ sống có kế hoạch và mục tiêu, cô bạn tâm sự: “Mỗi người đều sẽ có những kế hoạch, mục tiêu, định hướng và thế mạnh riêng. Để đạt được mục tiêu, ai cũng sẽ phải trải qua rất nhiều cảm xúc và quá trình khác nhau. Đối với mình, việc nỗ lực và cố gắng không chỉ để mang về những thành tích, mà quan trọng hơn cả đó là khi đi qua quá trình ấy mình đã trải nghiệm được những gì và đã trưởng thành như thế nào. Sẽ có những lúc khó khăn, buồn bã, hay có những lúc vui vẻ, hạnh phúc đến vỡ oà, mình nghĩ tất cả các cảm xúc này đều khiến mình trưởng thành. Mình luôn nhắn nhủ với bản thân luôn kiên định với mục tiêu, hoài bão đã đặt ra. Phải luôn yêu bản thân, chăm sóc tâm hồn và phát huy thế mạnh của riêng mình”.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB: 'Cố gắng, nỗ lực và tỏa sáng theo cách riêng' ảnh 6

Không ngừng vun đắp tri thức và tiên phong trong hoạt động Đoàn - Hội.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người. Trong hành trình này, người trẻ sẽ có những cơ hội và trải nghiệm theo cách riêng tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Phó Chủ tịch Hội Sinh viên UEB bộc bạch: “Mỗi người sẽ có cho mình hành trình riêng, trải nghiệm riêng trên con đường chinh phục cuộc sống. Dù đi qua chặng đường nào, khó khăn hay may mắn, thất bại hay thành công, mình vẫn luôn hi vọng bản thân và các bạn sẽ luôn có trong mình sự an nhiên, toả sáng theo cách riêng. Là một đoàn viên, thanh niên, trong thời đại mới mình nhận thức được tầm quan trọng trong việc hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức trở thành công dân có ích cho đất nước. Bên cạnh đó, xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống về cả vật chất và tinh thần… Mình luôn ấp ủ và đang trong quá trình cố gắng tích luỹ, hỗ trợ và giúp đỡ mọi người có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Mình mong muốn được lan tỏa được những điều tích cực và phấn đấu để góp phần tạo nên một đất nước Việt Nam luôn ấm no, hạnh phúc”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.