Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ kỷ niệm 60 năm, trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho HVBC&TT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ kỷ niệm được tổ chức với ý nghĩa đánh dấu chặng đường phát triển 60 năm vẻ vang, lấy đó làm động lực để ngày càng phát triển vững mạnh, vẽ tiếp hành trình mới đầy vinh quang của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sáng Chủ nhật, ngày 11/09/2022, tại Hội trường lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tự hào tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba (1962 - 2022).

Nhân dịp này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ kỷ niệm 60 năm, trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho HVBC&TT ảnh 1
Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước chụp hình lưu niệm tại hội trường lớn học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ảnh: Quốc Lâm

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; đại diện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên của Nhà trường.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã biểu dương thành tích của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và khẳng định những nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc trọng trách của học viện qua từng thời kỳ phát triển.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ kỷ niệm 60 năm, trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho HVBC&TT ảnh 2
Học viện báo chí và Tuyên truyền vinh dự nhận Huân chương Độc lập hạng ba.

Thay mặt Chủ tịch nước, bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã trao Huân chương Độc lập hạng ba cho học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là vinh dự vô cùng lớn của học viện, của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, học viên và sinh viên của nhà trường, đồng thời là động lực to lớn để học viện tiếp tục cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong công tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực về Báo chí – truyền thông, tư tưởng – văn hoá, xứng đáng là một trường Đảng, 60 năm rực rỡ dưới cờ Đảng.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Giám đốc Học viện thể hiện sự biết ơn với công lao dựng xây của thế hệ đi trước, đồng thời nhấn mạnh tinh thần phấn đấu CHỦ ĐỘNG – ĐỘT PHÁ – SÁNG TẠO – CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ cho chặng đường sắp tới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ kỷ niệm 60 năm, trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho HVBC&TT ảnh 3
Trưởng ban Tuyên giáo TW – Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân (Từ phải sang) thăm phòng truyền thống của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ảnh: Lê Trung
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ kỷ niệm 60 năm, trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho HVBC&TT ảnh 4
Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước tới thăm phòng thực hành Studio của học viện.

Giám đốc Học viện chia sẻ thêm về những thành tựu Học viện quyết tâm đạt được trong tương lai: “Mục tiêu phát triển của Nhà trường đến năm 2030 trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng - văn hoá, báo chí, tuyên truyền và truyền thông tại Việt Nam; trung tâm nghiên cứu có tầm ảnh hưởng về lý luận chính trị, tuyên truyền, báo chí và truyền thông tại Đông Nam Á và châu Á. Phấn đấu đến năm 2045 trở thành trường đại học hàng đầu tại châu Á. Nhà trường quyết tâm xây dựng được môi trường giáo dục, thực sự là điểm đến để gửi gắm các ước mơ và hoài bão của người học; ở đó học viên, sinh viên được nuôi dưỡng sự đam mê, tinh thần sáng tạo; ở đó học viên, sinh viên biết tự chủ, chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của mình và khả năng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi không ngừng của xã hội và môi trường toàn cầu”

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển (1962-2022), Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, xứng đáng là một trường Đảng, một trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo giảng viên lý luận chính trị, cán bộ báo chí-truyền thông, tư tưởng-văn hóa và một số lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.