Có 47 kết quả :

TT-Huế chưa xem xét tăng học phí các cấp học

TT-Huế chưa xem xét tăng học phí các cấp học

SVVN - Tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh TT-Huế khóa VIII (nhiệm kỳ 2021-2026) khai mạc sáng 14/7, nghị quyết về mức thu học phí các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn chưa được đưa ra bàn thảo, xem xét, quyết nghị thông qua như dự kiến ban đầu
Vietnam Airlines nhận thêm máy bay thân rộng Airbus A350

Vietnam Airlines nhận thêm máy bay thân rộng Airbus A350

Hôm nay (3/4), tại Trung tâm bàn giao máy bay của Airbus ở thành phố Toulouse (Pháp), Airbus chính thức ra mắt chiếc máy bay A350-900 thứ 14 – chiếc cuối cùng trong hợp đồng thuê, mua máy bay A350 của Vietnam Airlines. Sự kiện diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Giờ học ngoại ngữ của học sinh THPT Trần Phú, Hà Nội Ảnh: Hồng Vĩnh

Mất rất nhiều thời gian, tiền bạc sao vẫn 'tịt' tiếng Anh

SVVN - Trò chuyện với Tiền Phong, bà Ngô Thị Minh (ảnh), Phó chủ nhiệm Ủy ban  Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, 80% học sinh thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ đạt điểm dưới trung bình chính là phản ánh thực trạng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường chưa hiệu quả. 
Vietnam Airlines bố trí lại quầy làm thủ tục cho hành khách ưu tiên

Vietnam Airlines bố trí lại quầy làm thủ tục cho hành khách ưu tiên

Để tạo sự thuận tiện và nâng cao chất lượng dịch vụ cho hành khách, từ ngày 20/4/2018, Vietnam Airlines sẽ bố trí lại quầy làm thủ tục riêng biệt cho hành khách ưu tiên gồm: khách hạng Thương gia, khách hạng Phổ thông đặc biệt và khách là hội viên chương trình Bông Sen Vàng (hạng thẻ Bạch Kim, Vàng, Titan), hội viên chương trình khách hàng thường xuyên của các hãng trong liên minh hàng không SkyTeam (hạng thẻ Elite Plus, Elite).
Mỗi chương sách sẽ có một bộ câu hỏi khác nhau với nhiều mức độ khuyến khích ty duy, lập luận và áp dụng kiến thức của học sinh. Ảnh: Thuý Nga.

Viết sách giáo khoa ở nơi 'thiên đường giáo dục'

Phần Lan là đất nước được ví như “thiên đường giáo dục” bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nền giáo dục nước này mang lại. Tại đây, giáo viên là những người trực tiếp viết sách giáo khoa. Học sinh cũng có thể trở thành một phần trong quá trình biên soạn sách.
Sau năm 2015, học sinh sẽ có bộ SGK mới đảm bảo hài hòa giữa “dạy chữ” và “dạy người”. Ảnh: ngọc châu

Tiến tới đa dạng sách giáo khoa

TP - Theo dự thảo lần 1 đề án Đổi mới chương trình - sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015, giai đoạn 2014 - 2015 Bộ GD&ĐT phải hoàn thành việc xây dựng chương trình tổng thể và chương trình môn học thử nghiệm. Đáng chú ý, lần đầu tiên dự thảo đưa ra quan điểm mới “dần dần tiến tới việc đa dạng SGK”.
Chấp nhận 'đau thương' để... lấy lại niềm tin

Chấp nhận 'đau thương' để... lấy lại niềm tin

TP - Hướng đổi mới tuyển sinh vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) theo hướng không thi tuyển sinh mà dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT để xét tuyển hoặc thi thêm một vài môn cho phù hợp với mỗi ngành, mỗi trường đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Thực hư của câu chuyện này là như thế nào. Phóng viên Tiền Phong đã trao đổi cùng các nhà quản lý GD, các nhà giáo về vấn đề này.