Phổi của sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM mắc COVID-19 bị đông đặc

0:00 / 0:00
0:00
Phổi của sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM mắc COVID-19 bị đông đặc
SVVN - BN 7445 (22 tuổi, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM, quê Cần Đước, Long An), người được xác định dương tính ngày 25/5, hiện đang trong tình trạng nguy kịch, tổn thương phổi cấp tính tiến triển, có tình trạng rối loạn đông máu nặng.

Ngày 6/6, TS. BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM cho biết, vừa hội chẩn trực tuyến với Bộ Y tế liên quan đến các ca bệnh COVID-19 nặng đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có bệnh nhân nam được đánh giá cực nặng, quê ở Cần Đước, tỉnh Long An.

Cuộc hội chẩn trực tuyến này do PGS. TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì, cùng các chuyên gia đầu ngành của Tiểu ban Điều trị và hội đồng chuyên môn trong cả nước.

Phổi của sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM mắc COVID-19 bị đông đặc ảnh 1

BN 7445 (22 tuổi, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM, quê Cần Đước, Long An) đang có phổi bị đông đặc.

Theo bác sĩ Châu, đơn vị hiện tiếp nhận điều trị cho 16 ca COVID-19, trong đó có 5 ca nặng. Đặc biệt, BN 7445 (22 tuổi, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM, quê Cần Đước, Long An), người được xác định dương tính ngày 25/5, hiện đang trong tình trạng nguy kịch, tổn thương phổi cấp tính tiến triển, có tình trạng rối loạn đông máu nặng. Ngoài ra, đây là trường hợp bệnh nhân trẻ nhưng có bệnh nền béo phì, do đó nguy cơ càng cao.

“Hiện tại, bệnh nhân đang tiếp tục hồi sức tích cực bằng thở máy, lọc máu màng hấp phụ cytokin OXIRIS, ECMO (một phương pháp hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp, khi tim hoặc phổi hay cả hai đều không thể hoạt động bình thường) và dùng kháng sinh phổ rộng”, bác sĩ Châu giải thích.

Như chúng tôi đã thông tin, chiều 1/6, Bộ Y tế cho biết thông tin về BN7445 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tử vong là không chính xác. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, COVID-19, suy hô hấp tiến triển. Bệnh nhân hiện đang được điều trị thở máy và kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO.

Trước đó có một số thông tin cho hay nam BN7445 (nam, 22 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã tử vong. Tuy nhiên, lúc 14h15 ngày 1/6, thông tin từ Bộ Y tế cho biết thông tin về BN7445 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM tử vong là không chính xác.

Bản tin dịch 12h ngày 1/6 của Bộ Y tế thông tin, BN7445 ghi nhận tại tỉnh Long An là nam, 22 tuổi, địa chỉ tại huyện Cần Đước, Long An đang được điểu tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 31/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP. HCM.

Theo báo cáo của Bệnh Bệnh Nhiệt đới TP. HCM bệnh nhân nam 22 tuổi cư trú tại huyện Cần Đước tỉnh Long An, được chuyển viện đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng sốc, suy hô hấp lúc 4 giờ sáng ngày 1/6/2021.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, COVID-19, suy hô hấp tiến triển. Bệnh nhân hiện đang được điều trị thở máy và kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO.

Ngay sau đó, trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM vừa ký thông báo khẩn, đề nghị giảng viên, sinh viên đã tiếp xúc với một sinh viên của trường mắc COVID-19 trong thời gian từ ngày 23 - 25/5 phải liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

Thông báo này được TS Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM ký, sau khi Ban giám hiệu trường làm việc với cơ quan chức năng và Trạm y tế phường 13 (quận 10, TP. HCM) nhằm kịp thời truy vết, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể, sinh viên P. mắc COVID-19 học tại khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP. HCM và thường trú tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Phổi của sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM mắc COVID-19 bị đông đặc ảnh 2

Sinh viên P. mắc COVID-19 học tại khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP. HCM.

Theo thông tin do gia đình cung cấp, sinh viên mắc COVD-19 đi về giữa TP. HCM và nhà ở tỉnh Long An từ ngày 23 - 25/5. Trong khi đó, trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM đã chuyển sang hình thức học trực tuyến kể từ ngày 10/5.

Khoa Công nghệ thông tin đang phối hợp cùng các phòng liên quan để cung cấp đầy đủ thông tin cho cơ quan chức năng về những giảng viên, sinh viên có tiếp xúc với sinh viên mắc COVID-19 trong khoảng thời gian này.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Cần Đước, tỉnh Long An cho biết, đã phong tỏa, khử khuẩn khẩn cấp 117 hộ dân, với 459 nhân khẩu, thuộc khu vực chợ Phước Vân, khu 10, ấp 4, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, vì có một ca nghi nhiễm COVID-19.

Người cha và anh trai của nam sinh viên này cũng đã nhiễm COVID-19. Hiện người anh cũng đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM điều trị với tiên lượng nặng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.