Phong tỏa KTX trường ĐH Cần Thơ vì có 27 sinh viên là F0

0:00 / 0:00
0:00
Phong tỏa KTX trường ĐH Cần Thơ vì có 27 sinh viên là F0
SVVN - Từ 2 sinh viên là F0, ngành y tế đã lấy mẫu, test nhanh và phát hiện thêm 25 trường hợp khác dương tính với SARS-Cov-2 tại KTX trường ĐH Cần Thơ.

Sáng nay, GS. TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ cho biết KTX của trường đã thực hiện phong tỏa toàn khu nhà vì phát hiện đến 27 sinh viên dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ nhà trường, ban đầu có 2 sinh viên của trường tham gia công tác hỗ tiêm vaccine tại trường Tiểu học Võ Trường Toản (phường An Hòa, Quận Ninh Kiều) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hai sinh viên này ở cùng dãy tại KTX và tham gia hỗ trợ nhập liệu tại điểm tiêm nên không tiếp xúc đông người.

Ngay sau đó, nhà trường phối hợp với ngành y tế đã lấy mẫu, test nhanh cho 545 sinh viên đang ở tại KTX qua đó phát hiện thêm 25 sinh viên là F0. Ngành y tế Cần Thơ đã quyết định phong tỏa toàn bộ KTX của trường. Các F0 và F1 cũng được cách ly tập trung theo quy định.

Phong tỏa KTX trường ĐH Cần Thơ vì có 27 sinh viên là F0 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Cần Thơ nhận hỗ trợ thực phẩm của nhà trường. Ảnh: ĐH Cần Thơ

Tại KTX có 29 hơn 500 sinh viên đang lưu trú có 29 dãy nhà với sức chứa khoảng 4.000 sinh viên. Kể từ khi dịch bùng phát tại Cần Thơ, trường ĐH Cần Thơ đã chủ động cho hầu hết sinh viên về quê, số còn lại lưu trú tập trung ở khu riêng, có kiểm soát nghiêm ngặt và dành một số dãy nhà để TP. Cần Thơ làm khu cách ly tập trung.

“Ngoài việc phong tỏa, trường cam kết sẽ chăm lo hỗ trợ cho các sinh viên, việc ăn uống, cung cấp nhu yếu phẩm cho sinh viên sẽ được trường phục vụ tận nơi để các bạn yên tâm thực hiện cách ly”, lãnh đạo nhà trường cho biết.

Đến nay, Cần Thơ ghi nhận 4.732 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 1.359 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng; 3.760 bệnh nhân được điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm