Câu chuyện bốn phương:

'Phú nhị đại' nổi tiếng từng thừa kế bất động sản hàng trăm tỷ nay sống lang thang với chó

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nếu còn chưa tin vào những số phận “lên voi xuống chó” trong cuộc sống thường ngày, vậy hãy nhìn hình ảnh của vị phú nhị đại nổi tiếng Hồng Kông dưới đây, người đã từng thừa kế bất động sản hàng trăm tỷ đồng nhưng nay lại sống kiếp vỉa hè cùng chó.

Trên đời này, tiền tài vốn luôn là vật ngoài thân, sinh ra không tự có, mà chết cũng không thể đem theo. Vậy nhưng lại có những người bị tiền tài chi phối cả cuộc đời. Đời người không ai giàu sang mãi mãi, luôn phải trải qua những giai đoạn giàu và nghèo khác nhau. Nếu còn chưa tin vào những số phận “lên voi xuống chó” trong cuộc sống thường ngày, vậy hãy nhìn hình ảnh của vị phú nhị đại nổi tiếng Hồng Kông dưới đây, người đã từng thừa kế bất động sản 50 triệu đôla Hồng Kông (khoảng gần 150 tỷ đồng), nhưng nay lại sống kiếp vỉa hè cùng chó.

'Phú nhị đại' nổi tiếng từng thừa kế bất động sản hàng trăm tỷ nay sống lang thang với chó ảnh 4

Người đàn ông này tên là Trịnh Lục Tam (Zheng Liusan). Ngay từ khi còn nhỏ, Trịnh Lục Tam đã được bố mẹ yêu thương cưng chiều và tạo điều kiện để có một cuộc sống tốt nhất. Được biết, cha mẹ của Trịnh Lục Tam đều làm kinh doanh và rất giàu có. Trịnh Lục Tam từ khi còn là một cậu bé đã sống trong 'nồi mật' do cha mẹ tạo ra, chưa từng nếm trải sự thiếu thốn trong cuộc sống, và tất cả mọi yêu cầu của ông đều chưa từng bị cha mẹ từ chối.

Mặc dù cha mẹ của Trịnh Lục Tam rất giàu có, nhưng họ giành phần lớn thời gian để bận rộn với công việc kinh doanh. Bởi vậy Trịnh Lục Tam được bảo mẫu nuôi dưỡng chăm sóc từ khi còn nhỏ. Chính vì sống trong điều kiện quá tốt từ bé nên Trịnh Lục Tam không có khái niệm gì về tiền bạc. Nếu muốn một món đồ gì, ông chỉ việc nói với cha mẹ mà không hề biết giá trị của món đồ đó, cũng không hiểu được rằng muốn có được món đồ đó phải đánh đổi lại cái gì.

'Phú nhị đại' nổi tiếng từng thừa kế bất động sản hàng trăm tỷ nay sống lang thang với chó ảnh 5

Chính vì sống trong điều kiện quá tốt từ bé nên Trịnh Lục Tam không có khái niệm gì về tiền bạc. Nếu muốn một món đồ gì, ông chỉ việc nói với cha mẹ mà không hề biết giá trị của món đồ đó, cũng không hiểu được rằng muốn có được món đồ đó phải đánh đổi lại cái gì.

Cha mẹ của Trịnh Lục Tam là những nhà kinh doanh rất có đầu óc. Nhưng Trịnh Lục Tam lại chưa từng trải nên không hiểu biết gì về kinh doanh. Cha mẹ ông cũng không lo lắng, vì họ tin rằng số tiền họ kiếm được là đủ để Trịnh Lục Tam sống đầy đủ mà không phải lo nghĩ. Họ chỉ mong rằng con trai mình có một cuộc sống hạnh phúc và không cần phải biết đến với những khó khăn vất vả. Nhưng cuộc sống vốn vô thường, cha mẹ của Trịnh Lục Tam bị mất đột ngột trong một tai nạn. Trịnh Lục Tam khi đó mặc dù mất hết trụ cột trong cuộc đời, nhưng rất may ông vẫn được thừa hưởng cơ nghiệp của cha mẹ để lại.

Khối tài sản mà ông được thừa kế lại trị giá tới 50 triệu đôla Hồng Kông (khoảng gần 150 tỷ đồng), một số tiền cực lớn vào thời điểm đó. Trên thực tế, nếu sử dụng số tiền này một cách hợp lý thì ông có thể trải qua cuộc sống một cách yên ổn,vô lo vô nghĩ thậm chí dư dả tới cuối đời. Người vợ của ông cũng vì nhìn thấy khối tài sản này mà quyết định kết hôn với ông, những tưởng hai người có thể sống một cuộc sống sung túc đầy đủ. Nhưng rất nhanh sau đó, bà phát hiện ra Trịnh Lục Tam khác với những người đàn ông khác.

'Phú nhị đại' nổi tiếng từng thừa kế bất động sản hàng trăm tỷ nay sống lang thang với chó ảnh 6

Trịnh Lục Tam không bao giờ tính toán khi tiêu tiền, cũng không bao giờ nghĩ tiêu như vậy là nhiều hay ít, cứ thích làm gì thì làm. Ông không có khái niệm đắt hay rẻ đối với những món đồ mình mua. Sau đó, vợ của Trịnh Lục Tam không thể chịu đựng được cuộc sống cùng người chồng như vậy, nên đã quyết định ly hôn, nhận một nửa tài sản rồi bỏ đi cùng các con.

Không còn sự ràng buộc của vợ, Trịnh Lục Tam càng liều lĩnh hơn. Ông sống phung phí và chi tiền mỗi ngày để mua những thứ mình muốn, cũng không có kế hoạch cho tương lai. Chẳng bao lâu, số tiền tiết kiệm của Trịnh Lục Tam đã cạn kiệt. Giờ đây, Trịnh Lục Tam sống cuộc đời tạm bợ như những kẻ vô gia cư, lưu lạc trên đường phố và làm bạn với chó. Không ai tin được rằng, ông đã từng là một phú nhị đại được thừa kế tài sản kếch xù.

'Phú nhị đại' nổi tiếng từng thừa kế bất động sản hàng trăm tỷ nay sống lang thang với chó ảnh 7

Người đời nói quả không sai, nếu bạn không quản lý tiền bạc, tiền bạc cũng sẽ không quan tâm đến bạn. Tấm gương của vị phú nhị đại Hồng Kông này quả là một bài học đắt giá để các bậc cha mẹ chú ý đến việc giáo dục kinh tế cho con cái, để trẻ hiểu khái niệm quản lý tài chính ngay từ khi còn nhỏ.

Theo Sohu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm