Phú Yên có 42 thí sinh thuộc diện 'F' thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Phú Yên có 42 thí sinh thuộc diện 'F' thi tốt nghiệp THPT đợt 2
SVVN - Ngày 30/7, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên cho biết, theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 5 - 8/8, tỉnh Phú Yên có 408 thí sinh tham gia, trong đó có 6 thí sinh thuộc diện F1 và 36 thí sinh là F2.

Theo đó, Phú Yên có 3 điểm thi tại trường THPT Nguyễn Huệ (TP.Tuy Hòa) có 162 thí sinh của các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Sơn Hòa, Phú Hòa và TP.Tuy Hòa; trường THPT Lê Hồng Phong (H.Tây Hòa) có 108 thí sinh của 2 huyện Sông Hinh và Tây Hòa; trường THPT Ngô Gia Tự (TP.Tuy Hòa) 113 thí sinh của thị xã Đông Hòa và TP.Tuy Hòa.

Mỗi điểm thi bố trí 3 khu vực thi riêng biệt, có dải phân cách, biển báo, khu vực giới hạn dành cho thí sinh khác nhau tham gia dự thi.

Thứ nhất là khu vực thi dành cho thí sinh F1 độc lập, cách xa khu làm việc, sử dụng nhà vệ sinh riêng… mỗi phòng thi bố trí không quá 6 thí sinh; cán bộ coi thi, giám sát tại phòng thi này mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; việc vận chuyển thí sinh F1 từ khu cách ly thẳng đến phòng thi và ngược lại bằng xe chuyên dụng của y tế.

Phú Yên có 42 thí sinh thuộc diện 'F' thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ảnh 1

Phú Yên có 42 thí sinh thuộc diện F thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Thứ hai, khu vực thi dành cho thí sinh F2 giống như F1, nhưng mỗi phòng thi bố trí không quá 10 thí sinh; cán bộ coi thi, giám sát phòng thi cũng được trang bị đồ bảo hộ như cán bộ coi thi, giám sát phòng thi có thí sinh F1; việc vận chuyển thí sinh F2 và khu vực phong tỏa do UBND thị xã, thành phố và các huyện đưa đón.

Thứ ba, khu vực thi dành cho thí sinh bình thường thì sử dụng các dãy phòng liền kề khu làm việc của điểm thi, mỗi phòng thi bố trí không quá 12 thí sinh; chuẩn bị đầy đủ phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng và phòng thi cách ly.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra trong hai ngày 7-8/7. Tại Phú Yên, hơn 9.400 thí sinh tham gia kỳ thi này trong đợt 1. Sau khi có điểm, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi. Điểm thi phúc khảo được công bố chậm nhất vào ngày 16/8 và các thí sinh phúc khảo đậu sẽ được xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất là ngày 20/8.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.