Phú Yên ‘test nhanh’ COIVD-19 cho thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Phú Yên ‘test nhanh’ COIVD-19 cho thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng tỉnh Phú Yên vẫn tổ chức đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sáng ngày 3/7, toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Phú Yên sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Phú Yên triển khai test nhanh, xét nghiệm cho khoảng 10.800 thí sinh và hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh được xét nghiệm tại điểm thi, còn cán bộ, giáo viên sẽ xét nghiệm tại địa phương trước khi đi làm nhiệm vụ.

Các trường hợp F1, F2 trong vùng phong tỏa liên quan các ca mắc COIVD-19 sẽ được bố trí thi đợt 2 vào thời gian phù hợp. Đến nay, Sở GD - ĐT Phú Yên đã chuẩn bị kỹ thuật, nghiệp vụ cho kỳ thi theo đúng kế hoạch của Bộ GD - ĐT

Tỉnh Phú Yên là một trong những tỉnh có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở Nam Trung Bộ. Hiện các ca mắc đã xuất hiện ở 7/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này. Tính đến chiều 2/7, Phú Yên đã xác định được hơn 2.050 F1 và khoảng 7.320 F2. Số ca dương tính ghi nhận trong 2 ngày gần đây phần lớn nằm trong các khu cách ly, khu điều trị.

Quân khu 5 đã trao tặng Phú Yên 1 máy lọc máu liên tục để phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng, 2 máy chụp X-quang kỹ thuật số đi động cùng 7 máy phục vụ cho công tác xét nghiệm phân tích mẫu trong công tác phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…