Phú Yên ‘test nhanh’ COIVD-19 cho thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Phú Yên ‘test nhanh’ COIVD-19 cho thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng tỉnh Phú Yên vẫn tổ chức đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sáng ngày 3/7, toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Phú Yên sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Phú Yên triển khai test nhanh, xét nghiệm cho khoảng 10.800 thí sinh và hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh được xét nghiệm tại điểm thi, còn cán bộ, giáo viên sẽ xét nghiệm tại địa phương trước khi đi làm nhiệm vụ.

Các trường hợp F1, F2 trong vùng phong tỏa liên quan các ca mắc COIVD-19 sẽ được bố trí thi đợt 2 vào thời gian phù hợp. Đến nay, Sở GD - ĐT Phú Yên đã chuẩn bị kỹ thuật, nghiệp vụ cho kỳ thi theo đúng kế hoạch của Bộ GD - ĐT

Tỉnh Phú Yên là một trong những tỉnh có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở Nam Trung Bộ. Hiện các ca mắc đã xuất hiện ở 7/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này. Tính đến chiều 2/7, Phú Yên đã xác định được hơn 2.050 F1 và khoảng 7.320 F2. Số ca dương tính ghi nhận trong 2 ngày gần đây phần lớn nằm trong các khu cách ly, khu điều trị.

Quân khu 5 đã trao tặng Phú Yên 1 máy lọc máu liên tục để phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng, 2 máy chụp X-quang kỹ thuật số đi động cùng 7 máy phục vụ cho công tác xét nghiệm phân tích mẫu trong công tác phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.