Phú Yên ‘test nhanh’ COIVD-19 cho thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Phú Yên ‘test nhanh’ COIVD-19 cho thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng tỉnh Phú Yên vẫn tổ chức đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sáng ngày 3/7, toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Phú Yên sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Phú Yên triển khai test nhanh, xét nghiệm cho khoảng 10.800 thí sinh và hơn 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh được xét nghiệm tại điểm thi, còn cán bộ, giáo viên sẽ xét nghiệm tại địa phương trước khi đi làm nhiệm vụ.

Các trường hợp F1, F2 trong vùng phong tỏa liên quan các ca mắc COIVD-19 sẽ được bố trí thi đợt 2 vào thời gian phù hợp. Đến nay, Sở GD - ĐT Phú Yên đã chuẩn bị kỹ thuật, nghiệp vụ cho kỳ thi theo đúng kế hoạch của Bộ GD - ĐT

Tỉnh Phú Yên là một trong những tỉnh có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở Nam Trung Bộ. Hiện các ca mắc đã xuất hiện ở 7/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này. Tính đến chiều 2/7, Phú Yên đã xác định được hơn 2.050 F1 và khoảng 7.320 F2. Số ca dương tính ghi nhận trong 2 ngày gần đây phần lớn nằm trong các khu cách ly, khu điều trị.

Quân khu 5 đã trao tặng Phú Yên 1 máy lọc máu liên tục để phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng, 2 máy chụp X-quang kỹ thuật số đi động cùng 7 máy phục vụ cho công tác xét nghiệm phân tích mẫu trong công tác phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.