Có 28 kết quả :

Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường dùng kết quả kì thi riêng

Tuyển sinh đại học 2024: Nhiều trường dùng kết quả kì thi riêng

SVVN - So với những năm trước, năm nay, các trường đại học (ĐH) công bố thông tin tuyển sinh sớm hơn để thí sinh chuẩn bị điều kiện xét tuyển. Ghi nhận cho thấy bên cạnh phương thức xét kết quả học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH bắt đầu hướng đến lựa chọn kết quả các kì thi riêng để tuyển sinh.
Thí sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh đợt tháng 3/2023. Ảnh: Nghiêm Huê

Lùi thời gian lọc ảo: Điểm chuẩn có bất thường?

SVVN - Có quá nhiều dữ liệu phải xử lý khi lọc ảo do Bộ GD&ĐT quy định thí sinh không đăng ký phương thức xét tuyển, không đăng ký tổ hợp xét tuyển. Bộ cũng không lường trước được vấn đề nên mới dẫn đến chuyện phải lùi thời gian lọc ảo thêm 2 ngày so với kế hoạch.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Sức nóng của phương thức xét tuyển mới

SVVN - Mùa tuyển sinh năm nay, với sự nở rộ của các kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh lo lắng khi vừa phải ôn thi tốt nghiệp vừa phải chuẩn bị cho các kỳ thi riêng. Tuy nhiên, lãnh đạo các trường đại học (ĐH) khẳng định các kỳ thi này không làm tăng áp lực cho thí sinh.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TPHCM

Điểm chuẩn đại học ngành 'hot' sẽ tăng?

SVVN - Nhiều chuyên gia dự đoán, trước tình hình dịch bệnh kéo dài, không ít thí sinh sẽ chọn phương án nhập học sớm, thay vì chờ xét điểm thi tốt nghiệp THPT, dẫn đến điểm chuẩn phương thức này có khả năng tăng.