Quản lý tài chính cá nhân thông minh cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 6/4, trường Đại học Đại Nam đã phối hợp với VnDirect tổ chức hội thảo “Tài chính thông minh tuổi 20”. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, tư duy quản lý tài chính cá nhân khoa học và có hiệu quả dành cho sinh viên.

Hội thảo có sự tham dự của: TS. Nguyễn Việt Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; PGS. TS Đàm Văn Huệ, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng; TS. Lê Thế Anh, Trưởng khoa Kế toán; TS. Đỗ Thị Minh Thư, Quyền trưởng khoa Luật kinh tế; anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối khách hàng cá nhân VnDirect.

Quản lý tài chính cá nhân thông minh cho sinh viên ảnh 1

TS. Nguyễn Việt Anh khẳng định việc hiểu biết về tài chính càng sớm, càng đảm bảo cho sự thành công của các bạn trẻ trong tương lai

Khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Việt Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh cho biết, việc hiểu biết về tài chính càng sớm, càng đảm bảo cho sự thành công của các bạn trẻ trong tương lai.

Đồng thời, TS. Nguyễn Việt Anh cũng khẳng định, trường Đại học Đại Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận tài chính, quản trị rủi ro ngay từ năm nhất đại học. Việc kết nối doanh nghiệp cũng là một trong những trọng điểm của Nhà trường nhằm mang đến kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên.

Trong khuôn khổ hội thảo, sinh viên đã được tìm hiểu về bí quyết lựa chọn nghề nghiệp theo mô hình thu nhập tăng dần theo thời gian, lợi thế cạnh tranh trong dài hạn, cách chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi mới ra trường.

Với chủ đề rất được quan tâm là “đầu tư tiền ảo”, anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối khách hàng nhân VnDirect nhấn mạnh đây là sản phẩm đầu tư chưa được pháp luật bảo vệ nên có thể tồn tại nhiều rủi ro. Chính vì vậy, các bạn trẻ cần phải cân nhắc kỹ lượng trước khi quyết định đầu tư.

Quản lý tài chính cá nhân thông minh cho sinh viên ảnh 2

Anh Nguyễn Tuấn Anh nhận định, hầu hết sinh viên hiện nay chưa quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Bên cạnh đó, anh Tuấn Anh cũng nhận định, hầu hết sinh viên hiện nay chưa quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Nguyên nhân do các bạn trẻ va chạm với tiền khá muộn, thường là khi lên đại học mới bắt đầu đi làm thêm và chủ động cân nhắc chi tiêu.

Chính vì vậy, để nắm vững hơn về tài chính, sinh viên cần trau dồi tri thức trên giảng đường, học hỏi kinh nghiệm quản lý tài chính từ các chuyên gia. Bên cạnh đó, cần tích lũy kinh nghiệm, xây dựng thương hiệu và khẳng định giá trị bản thân ngay từ những công việc làm thêm. Dần dần, mở rộng các mối quan hệ và cơ hội về công việc.

Quản lý tài chính cá nhân thông minh cho sinh viên ảnh 3

Sinh viên tích cực đặt các câu hỏi liên quan đến tài chính, cách quản lý tài chính thông minh

Chia sẻ về hội thảo, PGS. TS Đàm Văn Huệ, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng nhận định trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống, nếu không quản trị được tài chính cá nhân, sẽ rất khó trở thành một người thành công và giàu có. Cũng do không quản lý tốt tài chính cá nhân nên nhiều người đã phá sản, sập bẫy vay nặng lãi…

“Việc trang bị kiến thức cho sinh viên về tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân là một trong những hoạt động thiết thực trong tiến trình đào tạo. Tôi tin, đây sẽ là nền tảng giúp các em biết rằng, hiện tại mình có gì và mình sẽ phải làm gì để tiến từng bước trong quá trình đầu tư, xin việc, làm thế nào để tài khoản của mình bền vững và phát triển lâu dài”.

Quản lý tài chính cá nhân thông minh cho sinh viên ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.