Gặp Thủ lĩnh sinh viên USSH

Quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên USSH”: Quyết tâm để ghi dấu ấn

0:00 / 0:00
0:00
Quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên USSH”: Quyết tâm để ghi dấu ấn
SVVN - Lê Võ Khánh Duy (năm thứ hai, khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân trong cuộc thi Chung kết "Thủ lĩnh sinh viên USSH", do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức mới đây.

Ở THPT cũng như khi vào đại học, Khánh Duy đã gặt hái được không ít những thành tích. Một số thành tích tiêu biểu mà Duy đã đạt được như: Á quân Tự hào Việt Nam mùa 2, Huy chương Đồng Olympic Tiếng Anh trên Internet, Top 100 Thủ lĩnh sinh viên Thành phố 2020, Top 50 cuộc thi Tìm hiểu truyền thống học sinh, sinh viên của Thành Đoàn TP. HCM và nhiều thành tích xuất sắc khác.

Cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên USSH" được xem như là một cơ hội và thách thức để Khánh Duy có thể thử sức bản thân. Duy chia sẻ: “Mình biết đến cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên" từ khi còn là học sinh. Và khi ấy, mình rất mong muốn, đặt mục tiêu lên đại học có thể tham gia để trải nghiệm cũng như thử sức chính bản thân. Năm trước, mình vinh dự được tham gia cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên" cấp thành nhưng chỉ dừng lại ở top 100. Vì vậy, với cuộc "Thủ lĩnh sinh viên" của trường năm nay, mình muốn bứt phá và có một dấu ấn gì đó tại đây”.

Quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên USSH”: Quyết tâm để ghi dấu ấn ảnh 1

Vượt qua nhiều thí sinh sáng giá, Khánh Duy đã giành danh hiệu Quán quân cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên UHSH" năm 2021.

Với Khánh Duy, động lực chính để thúc đẩy bản thân tham gia cuộc thì này đó là sự động viên của mọi người xung quanh. “Khi vào đến vòng Chung kết thì cũng chỉ còn mình đại diện cho khoa vì vậy mình xác định phải cố gắng hết sức, không chỉ cho bản thân. Bên cạnh đó, trước khi đăng ký tham gia, mình cũng suy nghĩ là mình đang là sinh viên năm thứ hai nên quyết tâm sẽ có thêm dấu ấn cho quãng đời sinh viên”.

Khánh Duy tâm sự: “Đến với cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên USSH lần này, ban đầu mình cũng gặp khá nhiều khó khăn. Đặc biệt là khó khăn trong việc cân bằng giữa thời gian lên lớp và chuẩn bị cho cuộc thi. Sau đó, mình cố gắng sắp xếp thời gian cho khoa học hơn và mọi thứ cũng ổn dần”, Khánh Duy bày tỏ.

Quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên USSH”: Quyết tâm để ghi dấu ấn ảnh 2

Bạn bè chia vui cùng Duy trong vòng Chung kết cuộc thi.

Ngoài việc tích cực tham gia hoạt động trong Đoàn – Hội, Khánh Duy cũng là một người yêu thích những hoạt động ngoại khóa mang tính cộng đồng. Hiện tại, Khánh Duy đang giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm CLB Thể thao khoa Du lịch (S.O.T), thành viên ban Nội dung của Đội Công tác Xã hội Mặt Trời Đỏ. Bên cạnh đó, Duy cũng thường hay tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện do các câu lạc bộ khác tổ chức. Với Duy, đó chính là một cơ hội để hoàn thiện bản thân và góp phần mang những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Khánh Duy luôn mong muốn có thể lan tỏa đến mọi người tinh thần vượt qua nghịch cảnh cũng như truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. “Mình tâm đắc nhất là câu nói “If life gives you lemons, make lemonade". Trong cuộc sống, không phải bao giờ mọi thứ hoàn hảo với mình, vì vậy, khi gặp khó khăn hãy luôn lạc quan và biến khó khăn trở thành những điều tích cực hơn. Đừng bao giờ từ bỏ bởi vì không có con đường nào là đường cụt cả, mà nếu có, hãy tự vẽ nên con đường mới cho chính mình”, Khánh Duy nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.