Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tháng 4 vừa qua, MC FIRE là cuộc thi tài năng người dẫn chương trình dành cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực MC đã khép lại hành trình rực rỡ. Ngôi vị Quán quân gọi tên MC tuổi trẻ tài cao - Đào Thị Mai Xuân. Một trong những lý do giúp Mai Xuân giành được danh hiệu cao nhất trong cuộc thi chính là tinh thần cố gắng, nỗ lực hết mình. Bởi cô luôn tin tưởng rằng: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó."

Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần

Đào Thị Mai Xuân hiện đang là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế, trường Đại học Thương mại. Nữ sinh viên đã “bén duyên” với nghề dẫn từ khi còn học tiểu học, “Hồi đó trong những tiết kể chuyện của lớp 2, mình được thầy cô giáo phát hiện có chất giọng đọc tốt nên đã cổ vũ và uốn nắn rất nhiều. Dần dà, khi lên cấp 2, cấp 3, mình được thử sức đảm nhiệm vai trò MC tại một số chương trình nhỏ ở trường và thôn xóm. Bên cạnh những phản hồi tích cực về giọng nói - cách dẫn, không ít người nhận xét rằng giọng mình vẫn còn “cứng” quá, mà hồi đó mình không biết làm cách nào để khắc phục cả. Mình chỉ biết rằng mình rất yêu thích nghề dẫn và không ngừng cổ vũ bản thân cần hoàn thiện từng ngày” - Mai Xuân chia sẻ.

Tháng 10/2021, Mai Xuân chính thức trở thành sinh viên trường Đại học Thương mại. “Chân ướt chân ráo” bước vào môi trường hoàn toàn mới, nữ sinh viên mang theo niềm đam mê nghề dẫn, chủ động gặp mặt trực tiếp Bí thư Đoàn của khoa để trình bày và mong được trao cơ hội “dẫn trên sân khấu”: “Sân khấu đầu tiên của mình được dẫn tại khoa đã nhận được những phản hồi khá tích cực, điều đó giúp mình có cơ hội được dẫn ở các chương trình, sự kiện lớn hơn trong trường và các CLB. Mình cũng hiểu được hạn chế bấy lâu nay trong giọng nói của bản thân, “giọng bị cứng” tức là giọng đọc thiếu cảm xúc để rồi từ đó biết cách khắc phục để giọng nói hoàn thiện, truyền cảm hơn”.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 1
Mai Xuân rất yêu thích nghề dẫn và không ngừng cổ vũ bản thân cần hoàn thiện từng ngày.

Theo thời gian và sự cố gắng, Mai Xuân dần xây dựng được hình ảnh cô MC chuyên nghiệp và tài năng. “Mình được mời dẫn một chương trình lớn của CLB trong trường mừng sinh nhật 9 tuổi. Tuy nhiên lần đó mình đã mắc phải một sai lầm khá nghiêm trọng, và sau chương trình, mình nhận những lời phê bình khá nặng nề từ một người anh trong BTC. Chuyện đó có tác động rất lớn đến bản thân mình, mình trở nên mặc cảm, nghi ngờ bản thân rằng có thật sự tài năng không? Và thậm chí đã nghĩ đến việc không bao giờ đi dẫn nữa. Không ngờ đến là, một thời gian sau, mình đã được nhận những lời cổ vũ, động viên từ chính người anh đó. Anh ấy đã giúp đỡ, chỉnh sửa câu chữ, động viên mình đi dẫn và thử sức tại các cuộc thi. Và khi mình tham gia MC FIRE, anh đã không ngần ngại liên hệ các anh chị MC khác để giải đáp những thắc mắc cho mình, đêm bán kết và chung kết lại trở thành fan trung thành đi “hò hét” cổ vũ cô em gái. Đó là lúc mình được truyền động lực hơn bao giờ hết, mình biết rằng “ngọn lửa” đam mê nghề dẫn trong ngực mình vẫn đang âm ỉ, đã đến thời điểm “bùng cháy” trở lại" - nữ sinh chia sẻ.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 2
Theo thời gian và sự cố gắng, Mai Xuân dần xây dựng được hình ảnh cô MC chuyên nghiệp và tài năng.

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó

MC FIRE là cuộc thi tài năng người dẫn chương trình dành cho các bạn trẻ yêu thích và muốn thử sức với nghề dẫn chương trình trên địa bàn thành phố Hà Nội do CLB MC và Thời trang trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương tổ chức thường niên, cũng là cuộc thi MC đầu tiên Mai Xuân tham gia. “Khi bản thân sẵn sàng “trở lại” với nghề dẫn, mình có nghĩ đến việc thử sức tại các cuộc thi dành cho người dẫn chương trình để mở đầu cho hành trình trở lại này, thì MC FIRE xuất hiện như “định mệnh”, và đã là “định mệnh” thì không thể bỏ lỡ, mình quyết định đăng ký tham gia cuộc thi với tôn chỉ “Tôi đến đây để khẳng định mình” - nữ sinh viên chia sẻ.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 3
Mai Xuân quyết định đăng ký tham gia cuộc thi MC FIRE với tôn chỉ “Tôi đến đây để khẳng định mình."

Với tài năng và bản lĩnh, Mai Xuân nhanh chóng trở thành một trong những thí sinh với “màu sắc” nổi bật từ những vòng thi đầu tiên. Cô mang trong mình một phong thái chuyên nghiệp, tinh thần nỗ lực bền bỉ và một tư duy khác biệt, dám nghĩ dám làm. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, vượt qua các đối thủ nặng ký, Mai Xuân là nữ MC duy nhất lọt vào top 6 và tiến thẳng vào top 3 chung cuộc, cuối cùng xuất sắc giành danh hiệu Quán quân MC FIRE 2023.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 4
Mai Xuân là nữ MC duy nhất lọt vào top 6 và tiến thẳng vào top 3 chung cuộc, cuối cùng xuất sắc giành danh hiệu Quán quân MC FIRE 2023.

Khi được hỏi về lý do giúp Mai Xuân đạt được danh hiệu Quán quân, nữ sinh viên chia sẻ rằng: “Mình đến với MC FIRE từ xuất phát điểm không có quá nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi, nhưng mình không ngừng nhắc nhở bản thân phải nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể, xây dựng hình ảnh bản thân với màu sắc khác biệt - độc nhất để có thể đứng vững giữa “một rừng” thí sinh giỏi giang và liên tục học hỏi từ các anh chị mentor, BGK để hoàn thiện bản thân. Có một câu nói mà mình coi là kim chỉ nam của cuộc sống và mang theo vào cuộc thi đó là: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó!”.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 5
Câu nói Mai Xuân coi là kim chỉ nam của cuộc sống và mang theo vào cuộc thi: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó!”.

Hành trình khẳng định bản thân của Mai Xuân tại MC FIRE đã khép lại với thành tích đáng tự hào: “MC FIRE là một khởi đầu quan trọng trong “đường nghề vạn dặm” của mình. Nghề dẫn chương trình đã và đang mang đến cho bản thân mình những sự thay đổi tích cực hơn bao giờ hết, hơn cả, điều mình tâm đắc nhất đó chính là những người anh, người chị, bạn bè mình được gặp gỡ, học hỏi và sẽ luôn biết ơn, trân trọng!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.