Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tháng 4 vừa qua, MC FIRE là cuộc thi tài năng người dẫn chương trình dành cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực MC đã khép lại hành trình rực rỡ. Ngôi vị Quán quân gọi tên MC tuổi trẻ tài cao - Đào Thị Mai Xuân. Một trong những lý do giúp Mai Xuân giành được danh hiệu cao nhất trong cuộc thi chính là tinh thần cố gắng, nỗ lực hết mình. Bởi cô luôn tin tưởng rằng: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó."

Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần

Đào Thị Mai Xuân hiện đang là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế, trường Đại học Thương mại. Nữ sinh viên đã “bén duyên” với nghề dẫn từ khi còn học tiểu học, “Hồi đó trong những tiết kể chuyện của lớp 2, mình được thầy cô giáo phát hiện có chất giọng đọc tốt nên đã cổ vũ và uốn nắn rất nhiều. Dần dà, khi lên cấp 2, cấp 3, mình được thử sức đảm nhiệm vai trò MC tại một số chương trình nhỏ ở trường và thôn xóm. Bên cạnh những phản hồi tích cực về giọng nói - cách dẫn, không ít người nhận xét rằng giọng mình vẫn còn “cứng” quá, mà hồi đó mình không biết làm cách nào để khắc phục cả. Mình chỉ biết rằng mình rất yêu thích nghề dẫn và không ngừng cổ vũ bản thân cần hoàn thiện từng ngày” - Mai Xuân chia sẻ.

Tháng 10/2021, Mai Xuân chính thức trở thành sinh viên trường Đại học Thương mại. “Chân ướt chân ráo” bước vào môi trường hoàn toàn mới, nữ sinh viên mang theo niềm đam mê nghề dẫn, chủ động gặp mặt trực tiếp Bí thư Đoàn của khoa để trình bày và mong được trao cơ hội “dẫn trên sân khấu”: “Sân khấu đầu tiên của mình được dẫn tại khoa đã nhận được những phản hồi khá tích cực, điều đó giúp mình có cơ hội được dẫn ở các chương trình, sự kiện lớn hơn trong trường và các CLB. Mình cũng hiểu được hạn chế bấy lâu nay trong giọng nói của bản thân, “giọng bị cứng” tức là giọng đọc thiếu cảm xúc để rồi từ đó biết cách khắc phục để giọng nói hoàn thiện, truyền cảm hơn”.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 1
Mai Xuân rất yêu thích nghề dẫn và không ngừng cổ vũ bản thân cần hoàn thiện từng ngày.

Theo thời gian và sự cố gắng, Mai Xuân dần xây dựng được hình ảnh cô MC chuyên nghiệp và tài năng. “Mình được mời dẫn một chương trình lớn của CLB trong trường mừng sinh nhật 9 tuổi. Tuy nhiên lần đó mình đã mắc phải một sai lầm khá nghiêm trọng, và sau chương trình, mình nhận những lời phê bình khá nặng nề từ một người anh trong BTC. Chuyện đó có tác động rất lớn đến bản thân mình, mình trở nên mặc cảm, nghi ngờ bản thân rằng có thật sự tài năng không? Và thậm chí đã nghĩ đến việc không bao giờ đi dẫn nữa. Không ngờ đến là, một thời gian sau, mình đã được nhận những lời cổ vũ, động viên từ chính người anh đó. Anh ấy đã giúp đỡ, chỉnh sửa câu chữ, động viên mình đi dẫn và thử sức tại các cuộc thi. Và khi mình tham gia MC FIRE, anh đã không ngần ngại liên hệ các anh chị MC khác để giải đáp những thắc mắc cho mình, đêm bán kết và chung kết lại trở thành fan trung thành đi “hò hét” cổ vũ cô em gái. Đó là lúc mình được truyền động lực hơn bao giờ hết, mình biết rằng “ngọn lửa” đam mê nghề dẫn trong ngực mình vẫn đang âm ỉ, đã đến thời điểm “bùng cháy” trở lại" - nữ sinh chia sẻ.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 2
Theo thời gian và sự cố gắng, Mai Xuân dần xây dựng được hình ảnh cô MC chuyên nghiệp và tài năng.

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó

MC FIRE là cuộc thi tài năng người dẫn chương trình dành cho các bạn trẻ yêu thích và muốn thử sức với nghề dẫn chương trình trên địa bàn thành phố Hà Nội do CLB MC và Thời trang trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương tổ chức thường niên, cũng là cuộc thi MC đầu tiên Mai Xuân tham gia. “Khi bản thân sẵn sàng “trở lại” với nghề dẫn, mình có nghĩ đến việc thử sức tại các cuộc thi dành cho người dẫn chương trình để mở đầu cho hành trình trở lại này, thì MC FIRE xuất hiện như “định mệnh”, và đã là “định mệnh” thì không thể bỏ lỡ, mình quyết định đăng ký tham gia cuộc thi với tôn chỉ “Tôi đến đây để khẳng định mình” - nữ sinh viên chia sẻ.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 3
Mai Xuân quyết định đăng ký tham gia cuộc thi MC FIRE với tôn chỉ “Tôi đến đây để khẳng định mình."

Với tài năng và bản lĩnh, Mai Xuân nhanh chóng trở thành một trong những thí sinh với “màu sắc” nổi bật từ những vòng thi đầu tiên. Cô mang trong mình một phong thái chuyên nghiệp, tinh thần nỗ lực bền bỉ và một tư duy khác biệt, dám nghĩ dám làm. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, vượt qua các đối thủ nặng ký, Mai Xuân là nữ MC duy nhất lọt vào top 6 và tiến thẳng vào top 3 chung cuộc, cuối cùng xuất sắc giành danh hiệu Quán quân MC FIRE 2023.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 4
Mai Xuân là nữ MC duy nhất lọt vào top 6 và tiến thẳng vào top 3 chung cuộc, cuối cùng xuất sắc giành danh hiệu Quán quân MC FIRE 2023.

Khi được hỏi về lý do giúp Mai Xuân đạt được danh hiệu Quán quân, nữ sinh viên chia sẻ rằng: “Mình đến với MC FIRE từ xuất phát điểm không có quá nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi, nhưng mình không ngừng nhắc nhở bản thân phải nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể, xây dựng hình ảnh bản thân với màu sắc khác biệt - độc nhất để có thể đứng vững giữa “một rừng” thí sinh giỏi giang và liên tục học hỏi từ các anh chị mentor, BGK để hoàn thiện bản thân. Có một câu nói mà mình coi là kim chỉ nam của cuộc sống và mang theo vào cuộc thi đó là: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó!”.

Quán quân MC FIRE 2023: Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được nó ảnh 5
Câu nói Mai Xuân coi là kim chỉ nam của cuộc sống và mang theo vào cuộc thi: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó!”.

Hành trình khẳng định bản thân của Mai Xuân tại MC FIRE đã khép lại với thành tích đáng tự hào: “MC FIRE là một khởi đầu quan trọng trong “đường nghề vạn dặm” của mình. Nghề dẫn chương trình đã và đang mang đến cho bản thân mình những sự thay đổi tích cực hơn bao giờ hết, hơn cả, điều mình tâm đắc nhất đó chính là những người anh, người chị, bạn bè mình được gặp gỡ, học hỏi và sẽ luôn biết ơn, trân trọng!”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.