Quảng bá các dự án khởi nghiệp của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Ngày hội Đổi mới sáng tạo và Kết nối dự án khởi nghiệp – IU Innovation Story Day 2022” đã được khai mạc sáng ngày 12/10 tại khuôn viên trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức). Nhiều dự án của các bạn sinh viên được quảng bá tại Ngày hội. 

Ngày hội "IU Innovation Story Day 2022” được tổ chức dành cho cựu sinh viên, sinh viên, cán bộ - giảng viên, Dự án ươm tạo, Dự nghiên cứu của trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Ngày hội đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH Quốc tế và các trường thành viên khối ĐHQG TP. HCM.

Ngày hội được tổ chức với mong muốn cùng hướng tới Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP. HCM - WHISE 2022 (10 - 15/10/2022), chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên của nhà trường.

Quảng bá các dự án khởi nghiệp của sinh viên ảnh 1

Những dự án khởi nghiệp của sinh viên được giới thiệu trong Ngày hội.

TS Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ trường ĐH Quốc tế cho biết: “Ngày hội nhằm tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của giảng viên, sinh viên trường. Bên cạnh đó, Ngoài hội còn góp phần truyền cảm hứng khởi nghiệp trong cộng đồng, gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với cựu sinh viên và các doanh nghiệp đối tác, từ đó, tạo tiền đề hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang bản sắc riêng của trường”.

Quảng bá các dự án khởi nghiệp của sinh viên ảnh 2
Quảng bá các dự án khởi nghiệp của sinh viên ảnh 3

Sản phẩm sáng tạo công nghệ của sinh viên được giới thiệu trong Ngày hội.

Trong Ngày hội có sự tham gia của 4 dự án ươm tạo, 6 dự án nghiên cứu tiêu biểu từ 6 khoa/bộ môn (Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng, Vật lý…) cùng gần 10 doanh nghiệp của cựu sinh viên và doanh nghiệp đối tác cùng tham gia trong chuỗi các hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm, hội đồng đánh giá - kết nối dự án với chuyên gia, các mini-workshop tương tác và hội thảo truyền cảm hứng khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.