Có 123 kết quả :

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP phải khai rõ quốc tịch

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP phải khai rõ quốc tịch

SVVN - Người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP khi làm hồ sơ, tại phần Quốc tịch phải ghi rõ "Chỉ có 1 quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác"; trường hợp đang có hoặc đang làm thủ tục xin gia nhập quốc tịch nước khác phải ghi rõ thông tin về các quốc tịch đang có hoặc đang xin gia nhập.
ĐBQH Phạm Văn Hòa

Đại biểu Phạm Phú Quốc có quốc tịch Síp nên xin thôi nhiệm vụ

SVVN - “Nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14 sắp kết thúc, những vụ việc như vừa qua là bài học kinh nghiệm để không “lọt lưới” những trường hợp tương tự trong nhiệm kỳ tới. Muốn vậy, phải kiểm tra, giám sát hiệu quả từng trường hợp ứng cử, đặc biệt là vấn đề tài sản, bằng cấp, quốc tịch”, ĐBQH chuyên trách, Ủy viên Ủy ban Pháp luật Phạm Văn Hòa trò chuyện với Tiền Phong.
Điểm mù

Điểm mù

SVVN - Việc một đại biểu Quốc hội tại TPHCM có quốc tịch nước ngoài được phát hiện mới đây thật sự gây sốc dư luận. 
Ảnh minh họa

Cộng hoà Síp: Từ cuốn hộ chiếu được thèm muốn đến lỗ hổng nhập cư châu Âu

SVVN - Hộ chiếu Cộng hoà Síp là cuốn sổ được thèm muốn ở nhiều quốc gia, vì nó cho phép chủ sở hữu dễ dàng du lịch, làm việc và giao dịch trên khắp Liên minh châu Âu. Nhưng nó cũng mang đến rủi ro an ninh không nhỏ, vì những người có ảnh hưởng chính trị từ các quốc gia thù địch có thể dễ dàng xâm nhập EU.