Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ cũ và mới

0:00 / 0:00
0:00
Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ cũ và mới
SVVN - Quy chế tuyển sinh, đào tạo trình độ tiến sĩ có hiệu lực từ ngày 15/8/2021 có nhiều điểm mới so với quy chế ban hành năm 2017.
Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ cũ và mới ảnh 1
Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ cũ và mới ảnh 2
Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ cũ và mới ảnh 3

Theo Bộ GD - ĐT, quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ thay thế cho quy chế năm 2017 nhằm khắc phục những điểm chưa phù hợp với quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và phù hợp với thực tế triển khai.

Một số điểm mới được nhiều người quan tâm, như cho phép ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được dự tuyển, thay vì chỉ chấp nhận chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL; chấp nhận công bố tại các tạp chí trong nước có chất lượng tốt đối với người hướng dẫn và nghiên cứu sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.