Quỹ học bổng Vừ A Dính và hành trình 10 năm hướng về biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 28/7, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức buổi giới thiệu chuỗi hoạt động với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm qua của CLB.

CLB đã đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm qua từ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” và đưa đoàn đại biểu của Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa cũng như kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” để nâng cao nhận thức, hun đúc tình yêu và trách nhiệm dành cho biển đảo quê hương, đồng thời tiếp tục kết nối những tấm lòng hướng về biển đảo.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu", Trưởng Ban Tổ chức đã xúc động chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, sự thiếu thốn của cán bộ, nhân dân và học sinh trên đảo. “Hành trình 10 năm nối biển và bờ của CLB là hình trình của kết nối yêu thương và trách nhiệm. Trong suốt hành trình đó, các thành viên của CLB và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã kết nối được rất nhiều những trái tim ấm nóng, lan tỏa yêu thương đến nơi đầu sóng ngọn gió, vùng phên dậu ngoài khơi xa của tổ quốc bằng những việc làm cụ thể và ý nghĩa”, bà Trương Mỹ Hoa nói thêm.

Quỹ học bổng Vừ A Dính và hành trình 10 năm hướng về biển đảo ảnh 1

Các học sinh và gia đình đập heo đất ủng hộ biển đảo.

Trong chặn đường 10 năm qua, chương trình đã xây dựng 2 ngôi trường trên quần đảo Trường Sa và một trường Mầm non An Sơn thuộc đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, chương trình đã tổ chức 13 đoàn thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa với 309 lượt đại biểu tham gia, đóng góp ủng hộ hơn 7,7 tỷ đồng bằng hiện vật và hiện kim. Hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho quân và dân huyện đảo Trường Sa cũng như nhà giàn DK1 và các đối tượng chính sách hải quân cũng được quan tâm và đã hỗ trợ tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Chương trình cũng đã góp phần xây dựng 57 căn nhà chính sách, nhà đồng đội với số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Đồng thời, trao học bổng thường niên cho con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với 14.185 suất, trị giá hơn 14 tỷ đồng và còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chương trình cũng đã giới thiệu chuỗi hoạt động hướng về biển đảo gồm 6 nội dung: củng cố và phát triển lực lượng hội viên CLB; tổ chức cuộc thi “Biển, đảo trong trái tim tôi”; phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”; triển lãm với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; hoạt động giao lưu với chủ đề “Vì Tổ quốc nơi đảo xa” và hoạt động cuối cùng là họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” với chủ đề “Hoàng Sa trong trái tim chúng ta”.

Trọng tâm của chuỗi hoạt động là phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”. Hoạt động sẽ xây dựng 5 phòng đọc sách; vận động xây nhà đồng đội cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn của lực lượng bảo vệ biển đảo và biên giới; vận động tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên vùng biển đảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.