Quỹ học bổng Vừ A Dính và hành trình 10 năm hướng về biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 28/7, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức buổi giới thiệu chuỗi hoạt động với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm qua của CLB.

CLB đã đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm qua từ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” và đưa đoàn đại biểu của Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa cũng như kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” để nâng cao nhận thức, hun đúc tình yêu và trách nhiệm dành cho biển đảo quê hương, đồng thời tiếp tục kết nối những tấm lòng hướng về biển đảo.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu", Trưởng Ban Tổ chức đã xúc động chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, sự thiếu thốn của cán bộ, nhân dân và học sinh trên đảo. “Hành trình 10 năm nối biển và bờ của CLB là hình trình của kết nối yêu thương và trách nhiệm. Trong suốt hành trình đó, các thành viên của CLB và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã kết nối được rất nhiều những trái tim ấm nóng, lan tỏa yêu thương đến nơi đầu sóng ngọn gió, vùng phên dậu ngoài khơi xa của tổ quốc bằng những việc làm cụ thể và ý nghĩa”, bà Trương Mỹ Hoa nói thêm.

Quỹ học bổng Vừ A Dính và hành trình 10 năm hướng về biển đảo ảnh 1

Các học sinh và gia đình đập heo đất ủng hộ biển đảo.

Trong chặn đường 10 năm qua, chương trình đã xây dựng 2 ngôi trường trên quần đảo Trường Sa và một trường Mầm non An Sơn thuộc đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, chương trình đã tổ chức 13 đoàn thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa với 309 lượt đại biểu tham gia, đóng góp ủng hộ hơn 7,7 tỷ đồng bằng hiện vật và hiện kim. Hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho quân và dân huyện đảo Trường Sa cũng như nhà giàn DK1 và các đối tượng chính sách hải quân cũng được quan tâm và đã hỗ trợ tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Chương trình cũng đã góp phần xây dựng 57 căn nhà chính sách, nhà đồng đội với số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Đồng thời, trao học bổng thường niên cho con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với 14.185 suất, trị giá hơn 14 tỷ đồng và còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chương trình cũng đã giới thiệu chuỗi hoạt động hướng về biển đảo gồm 6 nội dung: củng cố và phát triển lực lượng hội viên CLB; tổ chức cuộc thi “Biển, đảo trong trái tim tôi”; phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”; triển lãm với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; hoạt động giao lưu với chủ đề “Vì Tổ quốc nơi đảo xa” và hoạt động cuối cùng là họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” với chủ đề “Hoàng Sa trong trái tim chúng ta”.

Trọng tâm của chuỗi hoạt động là phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”. Hoạt động sẽ xây dựng 5 phòng đọc sách; vận động xây nhà đồng đội cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn của lực lượng bảo vệ biển đảo và biên giới; vận động tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên vùng biển đảo.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.