Quỹ học bổng Vừ A Dính và hành trình 10 năm hướng về biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 28/7, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức buổi giới thiệu chuỗi hoạt động với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm qua của CLB.

CLB đã đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm qua từ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” và đưa đoàn đại biểu của Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa cũng như kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” để nâng cao nhận thức, hun đúc tình yêu và trách nhiệm dành cho biển đảo quê hương, đồng thời tiếp tục kết nối những tấm lòng hướng về biển đảo.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu", Trưởng Ban Tổ chức đã xúc động chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, sự thiếu thốn của cán bộ, nhân dân và học sinh trên đảo. “Hành trình 10 năm nối biển và bờ của CLB là hình trình của kết nối yêu thương và trách nhiệm. Trong suốt hành trình đó, các thành viên của CLB và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã kết nối được rất nhiều những trái tim ấm nóng, lan tỏa yêu thương đến nơi đầu sóng ngọn gió, vùng phên dậu ngoài khơi xa của tổ quốc bằng những việc làm cụ thể và ý nghĩa”, bà Trương Mỹ Hoa nói thêm.

Quỹ học bổng Vừ A Dính và hành trình 10 năm hướng về biển đảo ảnh 1

Các học sinh và gia đình đập heo đất ủng hộ biển đảo.

Trong chặn đường 10 năm qua, chương trình đã xây dựng 2 ngôi trường trên quần đảo Trường Sa và một trường Mầm non An Sơn thuộc đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, chương trình đã tổ chức 13 đoàn thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa với 309 lượt đại biểu tham gia, đóng góp ủng hộ hơn 7,7 tỷ đồng bằng hiện vật và hiện kim. Hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho quân và dân huyện đảo Trường Sa cũng như nhà giàn DK1 và các đối tượng chính sách hải quân cũng được quan tâm và đã hỗ trợ tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Chương trình cũng đã góp phần xây dựng 57 căn nhà chính sách, nhà đồng đội với số tiền gần 4,5 tỷ đồng. Đồng thời, trao học bổng thường niên cho con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với 14.185 suất, trị giá hơn 14 tỷ đồng và còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Chương trình cũng đã giới thiệu chuỗi hoạt động hướng về biển đảo gồm 6 nội dung: củng cố và phát triển lực lượng hội viên CLB; tổ chức cuộc thi “Biển, đảo trong trái tim tôi”; phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”; triển lãm với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; hoạt động giao lưu với chủ đề “Vì Tổ quốc nơi đảo xa” và hoạt động cuối cùng là họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Trường Sa - Hoàng Sa thân yêu” với chủ đề “Hoàng Sa trong trái tim chúng ta”.

Trọng tâm của chuỗi hoạt động là phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”. Hoạt động sẽ xây dựng 5 phòng đọc sách; vận động xây nhà đồng đội cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn của lực lượng bảo vệ biển đảo và biên giới; vận động tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên vùng biển đảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.