Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc”

SVVN - "Biển xanh Tổ quốc" là tên bộ ấn phẩm do Đoàn khoa Địa lý, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) thực hiện, truyền tải những khái niệm cơ bản và cổ vũ tinh thần đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo đến rộng rãi sinh viên.   

Bộ ấn phẩm do Đội truyền thông SMG, Đoàn khoa Địa lý tập hợp tư liệu và thực hiện thiết kế.  Qua 4 số đầu tiên đăng tải trên mạng xã hội, các tác giả đã giới thiệu đến các bạn sinh viên trong và ngoài trường các nội dung: Du lịch biển đảo, chủ quyền biển đảo, các hoạt động kinh tế... giúp người xem tiếp cận nhanh chóng và rộng rãi về tình hình biển đảo của nước ta hiện nay. 

Bằng các hình ảnh và diễn giải trực quan, bộ ấn phẩm giúp người xem hiểu rõ các khái niệm cơ bản về biển đảo: Vùng lãnh hải, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế v.v, không chỉ phổ biến kiến thức, bộ ấn phẩm Biển xanh Tổ quốc còn là tập hợp các tư liệu truyền tải những quan điểm, lập trường và ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


  Cùng xem một số thiết kế của bộ ấn phẩm Biển xanh Tổ quốc:

Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 1
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 2
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 3
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 4
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 5
   
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 6
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 7
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 8
Ra mắt bộ ấn phẩm truyền thông “Biển xanh Tổ quốc” ảnh 9
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.