Ra mắt Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam

Ra mắt Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam
SVVN - Phát biểu tại lễ ra mắt Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên, bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh châu Âu, đã khuyên sinh viên cần cố gắng học giỏi, cùng chia sẻ khát vọng phát triển, tự lập và hạnh phúc.

Chiều ngày 11/12, Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam khóa X đã ra mắt Hội Đồng hành với sinh viên giai đoạn 2018 - 2023 với 8 thành viên. Các thành viên tham gia Hội đồng tư vấn, đồng hành ra mắt gồm bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh Châu Âu, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại của Quốc Hội, Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; GS. Phan Thanh Sơn Nam, Trưởng khoa Kỹ Thuật Hóa học, trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; KTS. Hoàng Thúc Hào, giảng viên khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Chủ tịch Hội kiến trúc sư trường Đại học Xây dựng; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Công ty Cổ phần FPT; ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn Công ty Cổ phần Trường Hải; ca sĩ Hà Anh Tuấn; Nguyễn Thị Ánh Viên, vận động viên đội tuyển Bơi lội quốc gia.

Ra mắt Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam

Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam ra mắt tại Đại hội

Phát biểu tại lễ ra mắt Hội đồng hành với sinh viên, bà Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ dù là người lớn tuổi nhất trong khán phòng, nhưng trái tim và khối óc vẫn trẻ và luôn mong muốn đồng hành với tuổi trẻ Việt Nam. "Tôi nói về khát vọng mà chúng ta cùng chia sẻ là khát vọng phát triển, tự lập và hạnh phúc. Chúng ta phải ý thức gìn giữ phát huy bản sắc dân tộc Việt Nam, khi hội nhập với thế giới”, bà Ninh nói.Bà Tôn Nữ Thị Ninh bày tỏ rất thích một ý kiến của sinh viên khi trả lời câu hỏi của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Câu hỏi đó là: nếu là Phó thủ tướng thì các bạn sẽ mong muốn gì ở sinh viên, và câu trả lời của sinh viên là phải tự học và học giỏi. Bà Ninh nói: ”Tôi rất thích thú với việc tự học, tôi cũng chưa bao giờ quay cóp. Học được thì không phải quay cóp. Các bạn hãy cố học giỏi để không phải quay cóp”.Bà Tôn Nữ Thị Ninh mong muốn và tin tưởng tuổi trẻ Việt Nam sẽ có bản lĩnh, tiềm năng trí tuệ, có năng lực để thực hiện hoài bão, để đưa đất nước Việt Nam có chỗ đứng trên thế giới, hạnh phúc, độc lập và thịnh vượng.Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên Việt Nam là tổ chức hoạt động không chuyên trách của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Hội đồng tham gia một số hoạt động gồm: Góp ý các phong trào, hoạt động, chương trình, đề án, dự án do Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị; Tham gia vận động cơ chế, chính sách, nguồn lực xã hội hỗ trợ sinh viên; Tham gia kết nối sinh viên với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên trưởng thành về nhận thức và hành động. Tham gia các sự kiện, hoạt động của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhằm định hướng giá trị, lối sống và thắp sáng ước mơ cho sinh viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm