Ra mắt quỹ học bổng cho sinh viên nghèo

0:00 / 0:00
0:00
Quỹ học bổng Bảo Minh – “Chắp cánh ước mơ” đã tài trợ số tiền 2 tỷ đồng trong năm đầu tiên nhằm động viên, khen thưởng kịp thời đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập xuất sắc.

Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Tổng Công ty CP Bảo Minh và ra mắt Quỹ học bổng Bảo Minh.

Tham dự buổi lễ có ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính, cùng lãnh đạo chính quyền, đoàn thể, các sở, ban, ngành TP. HCM, lãnh đạo Tổng Công ty CP Bảo Minh.

Theo đó, hai bên cam kết hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng, trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn theo nhu cầu doanh nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm thực tế; kết nối thực hiện các đề tài, dự án, tư vấn, chuyển giao khoa học và công nghệ; hợp tác về lĩnh vực truyền thông, phát triển thương hiệu.

Đồng thời, nhằm động viên, khen thưởng kịp thời đối với các bạn sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc, Tổng Công ty CP Bảo Minh và nhà trường đã quyết định sáng lập Quỹ học bổng Bảo Minh - “Chắp cánh ước mơ” và tài trợ số tiền năm đầu tiên là 2 tỷ đồng. Dựa vào các tiêu chí mà Quỹ học bổng Bảo Minh đặt ra, ngay tại buổi lễ, nhà trường đã xét chọn và trao tặng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng.

Ra mắt quỹ học bổng cho sinh viên nghèo ảnh 1
Chương trình đã trao tặng học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ học bổng được kỳ vọng sẽ chắp cánh cho những ước mơ của sinh viên UFM được thành hình và bay cao, trở thành những người có ích cho gia đình, đất nước và xã hội.

Ra mắt quỹ học bổng cho sinh viên nghèo ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc (thứ ba, bên Phải) chứng kiến buổi lễ ký kết.

Trong khuôn khổ buổi lễ, PGS. TS Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing cho biết, nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong giai đoạn tới của nhà trường là nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, đặc biệt là nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp ra trường có được những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để có thể làm việc được ngay trong môi trường hội nhập quốc tế và cạnh tranh toàn cầu. “Để đáp ứng yêu cầu đó, việc liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp, các ngân hàng, các tổ chức đào tạo trong nước và quốc tế, nhất là những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam là một xu hướng tất yếu”, PGS. TS Phạm Tiến Đạt khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.