Ra mắt sân chơi cho sinh viên yêu thích ROV

SVVN - Các sinh viên yêu thích chế tạo robot sẽ có cơ hội trình diễn khả năng tại BKBOT – ROV2020. Các đội thi sẽ tự phát triển robot ROV có thể vận hành và thao tác trong môi trường nước, làm nhiệm vụ được giao và hoàn thành yêu cầu đề bài của Ban tổ chức.

CLB Robot  và Tự động hóa Bách khoa (BKRA) phối hợp với Liên Chi hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (VISIA.S) và Viện Hàng hải, trường ĐH GTVT TP. HCM tổ chức cuộc thi BKBOT - ROV2020 “Hướng về biển đảo”, sẽ diễn ra vào ngày 27/9/2020 tại trường ĐH GTVT TP. HCM.

Cuộc thi không chỉ nhằm nâng cao ý thức của sinh viên về gìn giữ và phát triển chủ quyền biển đảo, đồng thời giúp các bạn được tiếp cận với công nghệ robot dưới nước. Từ đó tạo tiền đề cho sự am hiểu về công nghệ của sinh viên, niềm đam mê nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực robot. Với tiêu chí vừa học vừa chơi, kết hợp thực tiễn với khoa học công nghệ, câu lạc bộ robot BKRA hướng đến việc giúp đỡ sinh viên tiệm cận với công nghệ robot lặn và làm chủ công nghệ trong tương lai.

Ra mắt sân chơi cho sinh viên yêu thích ROV ảnh 1Một buổi sinh hoạt tại CLB BKRA.

ROV hay còn được biết đến với tên gọi ROUV (Remotely Operated Underwater Vehicle) là một phương tiện hoạt động dưới nước có cơ chế tự hành, có thể điều khiển được thông qua truyền thông mặt đất. ROVs hoặc robot dưới nước nhờ tính chất đó mà có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: sản xuất công nghiệp, nghiên cứu, khám phá đại dương, đáp ứng nhu cầu dân sự, an ninh và quốc phòng. Trong những năm gần đây, ROV được phát triển khá mạnh tại các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên của các trường đại học có chuyên ngành Kỹ thuật.

Để hỗ trợ các đội thi, Ban Tổ chức BKBOT – ROV 2020 sẽ bố trí một không gian dành cho việc hỗ trợ kỹ thuật (Technical Support) như: Cung cấp dụng cụ kỹ thuật, máy hàn, dây điện… 4 đội có thành tích cao nhất để thi đấu vòng Chung kết. Phần thưởng cho đội giành giải Nhất là 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.