Ra mắt sân chơi cho sinh viên yêu thích ROV

SVVN - Các sinh viên yêu thích chế tạo robot sẽ có cơ hội trình diễn khả năng tại BKBOT – ROV2020. Các đội thi sẽ tự phát triển robot ROV có thể vận hành và thao tác trong môi trường nước, làm nhiệm vụ được giao và hoàn thành yêu cầu đề bài của Ban tổ chức.

CLB Robot  và Tự động hóa Bách khoa (BKRA) phối hợp với Liên Chi hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (VISIA.S) và Viện Hàng hải, trường ĐH GTVT TP. HCM tổ chức cuộc thi BKBOT - ROV2020 “Hướng về biển đảo”, sẽ diễn ra vào ngày 27/9/2020 tại trường ĐH GTVT TP. HCM.

Cuộc thi không chỉ nhằm nâng cao ý thức của sinh viên về gìn giữ và phát triển chủ quyền biển đảo, đồng thời giúp các bạn được tiếp cận với công nghệ robot dưới nước. Từ đó tạo tiền đề cho sự am hiểu về công nghệ của sinh viên, niềm đam mê nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực robot. Với tiêu chí vừa học vừa chơi, kết hợp thực tiễn với khoa học công nghệ, câu lạc bộ robot BKRA hướng đến việc giúp đỡ sinh viên tiệm cận với công nghệ robot lặn và làm chủ công nghệ trong tương lai.

Ra mắt sân chơi cho sinh viên yêu thích ROV ảnh 1 Một buổi sinh hoạt tại CLB BKRA.

ROV hay còn được biết đến với tên gọi ROUV (Remotely Operated Underwater Vehicle) là một phương tiện hoạt động dưới nước có cơ chế tự hành, có thể điều khiển được thông qua truyền thông mặt đất. ROVs hoặc robot dưới nước nhờ tính chất đó mà có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: sản xuất công nghiệp, nghiên cứu, khám phá đại dương, đáp ứng nhu cầu dân sự, an ninh và quốc phòng. Trong những năm gần đây, ROV được phát triển khá mạnh tại các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên của các trường đại học có chuyên ngành Kỹ thuật.

Để hỗ trợ các đội thi, Ban Tổ chức BKBOT – ROV 2020 sẽ bố trí một không gian dành cho việc hỗ trợ kỹ thuật (Technical Support) như: Cung cấp dụng cụ kỹ thuật, máy hàn, dây điện… 4 đội có thành tích cao nhất để thi đấu vòng Chung kết. Phần thưởng cho đội giành giải Nhất là 10 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.
Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

SVVN - Một chiếc điện thoại như thế nào là phù hợp với sinh viên? Xét theo các tiêu chí: Giá thành hợp lý, công năng và độ bền cao, dung lượng pin đủ đáp ứng cùng lúc các nhu cầu giải trí: Xem video, lướt mạng, camera và phục vụ học tập ở mức tối thiểu, thì Galaxy M02 là giải pháp lý tưởng. Chiếc điện thoại phổ thông này vừa ra đời nhưng đã “gây sốt”.