Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022

SVVN - Sáng ngày 29/5, tại huyện miền núi Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa), T.Ư Đoàn đã tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, năm 2022.
Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 1

Tham dự chương trình có: Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư T.Ư Đoàn và đại diện các ban, ngành Trung ương, địa phương, cùng hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 2

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, xung kích, sáng tạo trong thay đổi, bổ sung các nội dung, hoạt động mới cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, rất phù hợp với bối cảnh, tình hình phát triển của đất nước, như chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu COVID-19 cho người dân, thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng”, hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân. Các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an sinh xã hội, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, công tác phát triển đảng viên trong Chiến dịch được quan tâm, tập trung thực hiện.

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 3

Để triển khai hiệu quả Chiến dịch, ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đề nghị các tổ chức Đoàn cần xác định Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, thông qua Chiến dịch để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cống hiến, dấn thân, hy sinh những lợi ích nhỏ bé của cá nhân vì lợi ích tập thể, xã hội, vì sự phồn vinh của đất nước. Các hoạt động trong Chiến dịch cũng phải tổ chức thiết thực, có cách làm phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng ở các địa bàn triển khai. Đặc biệt, trong năm 2022, các cấp bộ Đoàn cần lưu ý, lựa chọn thực hiện các phần việc, công trình ý nghĩa thiết thực để chào mừng đại hội Đoàn các cấp và đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đoàn, lịch sử, truyền thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải giúp đoàn viên hiểu và tin yêu tổ chức của mình hơn.

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 4

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chiến dịch năm nay sẽ có những hoạt động mới để phù hợp với bối cảnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: Tập trung tổ chức chăm lo, khám sàng lọc các bệnh lý hậu COVID-19 cho người dân; thành lập đội hình “Chuyển đổi số cộng đồng” hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân; triển khai xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh trường học cho các điểm trường khó khăn trên toàn quốc.

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 5

Địa bàn thực hiện chiến dịch năm nay, ngoài địa bàn trú đóng của các đơn vị, các đội hình tình nguyện sẽ đến với 74 huyện nghèo, 54 xã đặc biệt khó khăn, 33 làng thanh niên lập nghiệp, các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và các tuyến thôn, bản gắn với sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 6

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã bấm nút khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022. Ngay sau Lễ ra quân, Đoàn công tác đã đến thăm đội hình khám, điều trị hậu COVID-19 cho người dân, khởi công xây dựng điểm trường mầm non, tặng sân chơi cho các thiếu nhi, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ... Đây là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Việt Nam.

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 7

Nhân dịp này, Đoàn công tác của T.Ư đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa 50 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 2,5 tỷ đồng, T.Ư Đoàn trao tặng kinh phí thực hiện các công trình tình nguyện trị giá 16,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng 40 suất quà cho 20 hộ gia đình chính sách và 20 thanh niên dân tộc thiểu số của huyện Bá Thước…

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 8

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 bao gồm các chương trình 'Tiếp sức mùa thi' và 4 chiến dịch dành cho từng khối đối tượng, được tổ chức tại 74 huyện nghèo thuộc 26 tỉnh. Chiến dịch cũng góp phần nâng cao chất lượng các mô hình, các công trình, phần việc thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, sản xuất, lao động...

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 9

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn sẽ tham gia sửa chữa 2.000 km và làm mới 500 km đường giao thông nông thôn, xây mới 500 tuyến phố khu vực đô thị văn minh, tổ chức khám sàng lọc các bệnh lý hậu COVID-19 và sàng lọc bệnh mạn tính cho 250.000 người dân, trồng 6 triệu cây xanh, xây mới ít nhất 700 nhà Nhân ái và nhà Tình nghĩa, nhà Khăn quàng đỏ, nhà Bán trú... Các tổ chức Đoàn cũng sẽ kết nạp 120.000 đoàn viên mới, kết nạp ít nhất 15.000 đảng viên mới từ đoàn viên ưu tú và tổ chức 6 ngày hoạt động cao điểm trong Chiến dịch…

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 10

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè được T.Ư Đoàn phát động từ năm 2000, sau 22 năm thực hiện đã có những bước phát triển vững chắc, làm nổi bật vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc tập hợp đoàn kết sức mạnh của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022 ảnh 11

Cùng thời điểm tổ chức Chương trình phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022 cấp T.Ư, nhiều tỉnh, thành Đoàn trên cả nước cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình phát động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.