Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19"

0:00 / 0:00
0:00
Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19"
SVVN - Ngày 21/6, các Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19 đã có buổi ra quân tại Trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM.

Đây là chương trình do Thành Đoàn TP. HCM - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM - Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức nhằm hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của thành phố lần này sẽ có hơn 4.000 thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng do Sở Y tế TP. HCM chủ trì.

Các đội hình tình nguyện có nhiệm vụ: Hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc "5K", thực hiện tiêm vắc xin theo quy trình hướng dẫn; Hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm; Hỗ trợ hướng dẫn cho người tiêm vắc xin những lưu ý sau khi tiêm và hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe.

Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19" ảnh 1

Ban Tổ chức trao thẻ tình nguyện viên và tặng quà động viên các chiến sĩ tình nguyện.

Ngoài ra, các đội hình tình nguyện còn có sự tham gia của các văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ thành phố nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong việc tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

Hoạt động của "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19" là một trong 14 nhóm đội hình tình nguyện phản ứng nhanh do Thành Đoàn TP. HCM triển khai trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua trên địa bàn thành phố với hơn 8.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên đăng ký tham gia.

Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19" ảnh 2

Hơn 4.000 thanh niên tình nguyện sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng do Sở Y tế TP. HCM chủ trì.

Trong thời gian qua, các đội hình phản ứng nhanh đã hỗ trợ lực lượng các y, bác sĩ, đơn vị chức năng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn thành phố, với các hoạt động như lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu mẫu, tham gia công tác hậu cần - vận chuyển, công tác tuyên truyền, hỗ trợ trực chốt cửa ngõ giao thông, trực chốt cách ly/ phong tỏa, điều phối tại chợ đầu mối, hỗ trợ chuẩn bị khu cách ly tại các ký túc xá, hỗ trợ phân khối dung dịch Anolyte, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân, hỗ trợ bếp ăn cho tình nguyện viên, các khu cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời, các cơ sở Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tại TP. HCM đã tổ chức các hoạt động chung tay vì cộng đồng như “ATM Gạo”, “Gian hàng 0 đồng” chia sẻ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động chăm lo cho thanh niên yếu thế…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.