Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19"

0:00 / 0:00
0:00
Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19"
SVVN - Ngày 21/6, các Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19 đã có buổi ra quân tại Trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM.

Đây là chương trình do Thành Đoàn TP. HCM - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM - Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức nhằm hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của thành phố lần này sẽ có hơn 4.000 thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng do Sở Y tế TP. HCM chủ trì.

Các đội hình tình nguyện có nhiệm vụ: Hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc "5K", thực hiện tiêm vắc xin theo quy trình hướng dẫn; Hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm; Hỗ trợ hướng dẫn cho người tiêm vắc xin những lưu ý sau khi tiêm và hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe.

Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19" ảnh 1

Ban Tổ chức trao thẻ tình nguyện viên và tặng quà động viên các chiến sĩ tình nguyện.

Ngoài ra, các đội hình tình nguyện còn có sự tham gia của các văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ thành phố nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong việc tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

Hoạt động của "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19" là một trong 14 nhóm đội hình tình nguyện phản ứng nhanh do Thành Đoàn TP. HCM triển khai trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua trên địa bàn thành phố với hơn 8.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên đăng ký tham gia.

Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19" ảnh 2

Hơn 4.000 thanh niên tình nguyện sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng do Sở Y tế TP. HCM chủ trì.

Trong thời gian qua, các đội hình phản ứng nhanh đã hỗ trợ lực lượng các y, bác sĩ, đơn vị chức năng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn thành phố, với các hoạt động như lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu mẫu, tham gia công tác hậu cần - vận chuyển, công tác tuyên truyền, hỗ trợ trực chốt cửa ngõ giao thông, trực chốt cách ly/ phong tỏa, điều phối tại chợ đầu mối, hỗ trợ chuẩn bị khu cách ly tại các ký túc xá, hỗ trợ phân khối dung dịch Anolyte, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân, hỗ trợ bếp ăn cho tình nguyện viên, các khu cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời, các cơ sở Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tại TP. HCM đã tổ chức các hoạt động chung tay vì cộng đồng như “ATM Gạo”, “Gian hàng 0 đồng” chia sẻ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động chăm lo cho thanh niên yếu thế…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.