Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19"

0:00 / 0:00
0:00
Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19"
SVVN - Ngày 21/6, các Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19 đã có buổi ra quân tại Trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM.

Đây là chương trình do Thành Đoàn TP. HCM - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM - Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức nhằm hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của thành phố lần này sẽ có hơn 4.000 thanh niên tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng do Sở Y tế TP. HCM chủ trì.

Các đội hình tình nguyện có nhiệm vụ: Hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc "5K", thực hiện tiêm vắc xin theo quy trình hướng dẫn; Hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm; Hỗ trợ hướng dẫn cho người tiêm vắc xin những lưu ý sau khi tiêm và hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe.

Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19" ảnh 1

Ban Tổ chức trao thẻ tình nguyện viên và tặng quà động viên các chiến sĩ tình nguyện.

Ngoài ra, các đội hình tình nguyện còn có sự tham gia của các văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ thành phố nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong việc tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

Hoạt động của "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh COVID-19" là một trong 14 nhóm đội hình tình nguyện phản ứng nhanh do Thành Đoàn TP. HCM triển khai trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua trên địa bàn thành phố với hơn 8.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên đăng ký tham gia.

Ra quân "Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19" ảnh 2

Hơn 4.000 thanh niên tình nguyện sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng do Sở Y tế TP. HCM chủ trì.

Trong thời gian qua, các đội hình phản ứng nhanh đã hỗ trợ lực lượng các y, bác sĩ, đơn vị chức năng địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm nóng về dịch bệnh trên địa bàn thành phố, với các hoạt động như lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu mẫu, tham gia công tác hậu cần - vận chuyển, công tác tuyên truyền, hỗ trợ trực chốt cửa ngõ giao thông, trực chốt cách ly/ phong tỏa, điều phối tại chợ đầu mối, hỗ trợ chuẩn bị khu cách ly tại các ký túc xá, hỗ trợ phân khối dung dịch Anolyte, hỗ trợ tiêu thụ nông sản, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân, hỗ trợ bếp ăn cho tình nguyện viên, các khu cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời, các cơ sở Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tại TP. HCM đã tổ chức các hoạt động chung tay vì cộng đồng như “ATM Gạo”, “Gian hàng 0 đồng” chia sẻ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động chăm lo cho thanh niên yếu thế…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.