Ra trường không có việc làm, sinh viên sẽ được trả lại học phí

SVVN - Năm học 2020, trường CĐ Quốc tế TP. HCM (ICH) cam kết 100% sinh viên có việc làm và hoàn trả 100% học phí trọn khóa hệ chính quy (khối ngành Du lịch, khối ngành Kỹ thuật công trình và khối ngành Công nghệ thông tin) nếu sinh viên tốt nghiệp không có việc làm.

Theo định hướng phát triển học đi đôi với hành, xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để phù hợp với nhu cầu xã hội, trường CĐ Quốc tế TP. HCM (ICH) đã tổ chức “Lễ ký cam kết việc làm ngay sau tốt nghiệp giữa nhà trường, nhà tuyển dụng và phụ huynh, tân sinh viên khóa 10 – năm 2020”.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các trưởng khoa, quý doanh nghiệp cùng toàn thể tân sinh viên khóa 10 – năm học 2020. Bên cạnh đó, buổi lễ còn diễn ra hoạt động tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm từ nhà trường, các trưởng khoa, những sinh viên thành công cùng quý doanh nghiệp, giải đáp thắc mắc từ phía tân sinh viên, quý phụ huynh.

Ra trường không có việc làm, sinh viên sẽ được trả lại học phí ảnh 1 Sinh viên ký cam kết việc làm với trường CĐ Quốc tế TP. HCM.

Thạc sĩ Hồ Thị Đỗ Quyên, trưởng khoa Kinh tế Du lịch cho biết: “Hiện tại chương trình đào tạo tại trường đang nhấn mạnh việc áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế, sinh viên được tạo điều kiện thực hành để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy luôn được cập nhật dựa trên những yêu cầu công việc từ phía các doanh nghiệp, với đội ngũ giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm, đã và đang tham gia vận hành các đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua đó, nhà trường kỳ vọng các sinh viên sẽ tiếp cận được với những kiến thức thực tế, và linh hoạt trong phương pháp, quá trình học tập”.

Còn ông Đoàn Lâm Quang Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch và Sự kiện Minh Team chia sẻ, công ty hân hạnh cùng đồng hành với quý nhà trường tạo điều kiện các bạn cho sinh viên có môi trường làm việc ổn định và phát triển sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, về phía các bạn cũng cần có tinh thần cầu tiến, định hướng phát triển cho bản thân, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được phân công với thái độ học tập và làm việc nghiêm túc.

Tại buổi lễ, các trưởng khoa đại diện nhà trường ký cam kết với tân sinh viên khóa 10 đợt 1 đảm bảo việc làm và sẽ hoàn trả 100% học phí trọn khóa hệ cao đẳng chính quy (khối ngành Du lịch, khối ngành Kỹ thuật công trình và khối ngành Công nghệ thông tin) nếu sinh viên tốt nghiệp từ 3-6 tháng mà không có việc làm. Hiện tại, hoạt động ký kết sẽ còn diễn ra định kỳ, đảm bảo nơi làm việc và giúp sinh viên có thể an tâm trong quá trình học tập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.