“Radio chiến sĩ” của sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM

SVVN - Mỗi tuần phát đều đặn một số với thời lượng 20-30 phút, chương trình phát thanh “Radio chiến sĩ” do nhóm bạn sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM thực hiện là món ăn tinh thần không thể thiếu của chiến sĩ “Mùa Hè Xanh” và những sinh viên trong trường.  

Chương trình “Radio chiến sĩ” trường ĐH Mở TP. HCM đã phát sóng được 5 số và số cuối cùng sẽ phát sóng vào thứ Bảy ngày 22/8 tuần này. Êkíp thực hiện chương trình gồm 5 bạn, trong đó có 2 bạn chạy chính thiết kế, làm clip Radio và 3 bạn còn lại làm biên tập nội dung, ghi âm.

Các số phát sóng của “Radio chiến sĩ” bao gồm những tin tức, sự kiện cao điểm trong tuần và những bức thư của các bạn chiến sĩ gửi cho "đồng đội" của mình. Ngoài ra, nội dung chương trình còn đề cập tới những điều thú vị trong chiến dịch và cuối cùng là những bài hát về “Mùa Hè Xanh”. “Nội dung “Radio chiến sĩ” là nơi để các bạn chia sẻ những tâm tư, tình cảm. Phần lớn nội dung sẽ không thay đổi nhiều nhưng trong mỗi tập phát sóng sẽ lồng ghép những tin tức cũng như thông báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 để các bạn nâng cao ý thức phòng chống dịch”, Hoài Phương (trưởng nhóm thực hiện chương trình) cho biết.

“Radio chiến sĩ” của sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM ảnh 1 Nhóm bạn sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM thực hiện chương trình “Radio chiến sĩ”.

Đối với Hoài Phương và các bạn trong êkíp thực hiện chương trình thì việc phải nghĩ ra format chương trình vừa đảm bảo nội dung theo định hướng, vừa gần gũi, mởi mẻ, hấp dẫn là vấn đề đau đầu nhất. Lịch phát sóng cũng dày nên việc điều phối nhân sự hay tổ chức sản xuất cũng yêu cầu phải chặt chẽ. “Khi bắt đầu thực hiện chương trình những số đầu tiên cũng là lúc thông tin về dịch COVID-19 bùng phát trở lại nên tụi mình cũng gặp không ít khó khăn. Đa số các phần việc đều phải làm online nên ekip ít gặp gỡ trực tiếp. Nhưng khó khăn lớn nhất là làm sao để truyền tải hết được thông điệp của những bức thư qua giọng đọc, lời bình, nhạc nền và hiệu ứng đúng với cảm xúc của các bạn. Tụi mình đã cố gắng chia nhau đi tác nghiệp ở nhiều đội hình của trường hơn và cũng dành nhiều thời gian để chỉnh chu cho từng câu chữ nội dung bài khi phát sóng”, Hoài Phương bộc bạch.

“Radio chiến sĩ” của sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM ảnh 2

Để kịp mỗi số phát sóng mỗi tuần, các thành viên trong nhóm phải cố gắng hoàn thành công việc.

Tuy làm việc online, ekip ít gặp nhau nhưng các thành viên trong nhóm thực hiện chương trình cũng có với nhau không ít những kỉ niệm. “Mỗi lần ghi âm hay biên tập là một kỉ niệm đáng nhớ với những thành viên trong nhóm. Mình nhớ nhất có một bức thư trong số đầu tiên được gửi về với nội dung vui tươi nhưng bạn MC ghi âm đọc với cảm xúc sâu lắng, buồn lắm do bức thư trước đó là bức thư buồn làm cho bạn bị cuốn theo mạch cảm xúc buồn khiến cả nhóm không nhịn được cười. Hay không ít những bức thư từ các chiến sĩ gửi về làm cả nhóm lại cay khóe mắt”, Hoài Phương nhớ lại.

“Radio chiến sĩ” của sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM ảnh 3 Giao diện của chương trình “Radio chiến sĩ”.

Trong 6 số thực hiện chương trình, Phương và những thành viên trong nhóm không chỉ hiểu thêm về truyền thông mà còn được trau dồi thêm nhiều kĩ năng: kỹ năng biên tập chương trình radio, cách thu âm sao cho chuẩn, cách làm phát thành viên… và hơn hết, nhóm Phương đã học được cách làm việc nhóm hiệu quả trong tình hình dịch bệnh biến đổi nhanh buộc các thành viên nhóm phải thích ứng.

“Radio chiến sĩ” của sinh viên trường ĐH Mở TP. HCM ảnh 4 Các thành viên trong nhóm vui mừng khi nhận được những phải hồi tích cực về chương trình.

Niềm vui đối với các thành viên trong nhóm là sau mỗi số phát sóng Radio, nhóm thực hiện nhận được những phản hồi tích cực và những lời động viên trên fanpage. “Những lời động viên, chia sẻ không chỉ của các bạn chiến sĩ tham gia chiến dịch “Mùa Hè Xanh” mà còn có cả các bạn sinh viên trong trường, quý thầy cô và mọi người trên mạng xã hội. Đó là phần thưởng lớn nhất đối với 5 thành viên ekip thực hiện chương trình”, Hoài Phương phấn khởi chia sẻ.

Chương trình “Radio chiến sĩ” được phát sóng trên Fanpage Hội Sinh viên ĐH Mở TP. HCM và các kênh truyền thông của trường ĐH Mở TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.