Có 42 kết quả :

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra

Bản thân luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày thì kết quả nhận lại sẽ xứng đáng công sức bỏ ra

SVVN - Nguyễn Hà Phương (sinh năm 2003) là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục công dân, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Theo Phương, trong những năm đầu Đại học, cô nàng đã rất thích công việc tình nguyện, bởi vậy nên đã chọn CLB Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội làm nơi gắn bó. Cũng tại nơi này Phương khám phá ra một sở thích của bản thân đó là thiết kế, làm truyền thông.
Quản lý giao dịch thương mại điện tử là cần thiết nhưng không thể tạo ra các rào cản cho doanh nghiệp. Lazada cũng từng để xảy ra trường hợp bán các bộ phận của súng trên gian hàng

Bộ Công Thương bị ‘kêu' tạo nhiều rào cản về thuơng mại điện tử

SVVN - Những quy định rất chung chung trong dự thảo sửa đổi Nghị định 52 về thương mại điện tử đang được Bộ Công Thương xây dựng và lấy ý kiến, đang tạo ra những rào cản thậm chí tạo những cạnh tranh không công bằng giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài cũng như những quy định đang có nguy cơ bị tuýt còi vì phạm luật.
GS.TS.BS Võ Thành Nhân đã có hơn 30 năm đồng hành cùng bệnh nhân tim mạch

Cần cân nhắc những gì trước khi mổ tim?

Mổ tim là một trong những phẫu thuật phức tạp nhất trong điều trị tim mạch. Trước một ca đại phẫu, người bệnh cần có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, tinh thần và tài chính để ca phẫu thuật thuận lợi, giảm nguy cơ biến chứng, thành công cao.
Thu hút khách quốc tế nhờ chính sách visa cởi mở hơn. Ảnh: NGUYÊN KHÁNH

Bớt rào cản nhờ chính sách visa mới?

SVVN - Nhiều chuyên gia nhận định rào cản đầu tiên khi thu hút khách quốc tế vào Việt Nam là chính sách visa thiếu hợp lý. Một số quy định này sẽ được xóa bỏ, điều chỉnh trong thời gian tới.
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam tranh luận cùng lãnh đạo Bộ Công thương về các rào cản với ngành dệt may khi tham gia CPTPP

Thực thi CPTPP: Cần bắt đúng bệnh để doanh nghiệp Việt bứt phá

SVVN - Đại diện các Hiệp hội Dệt may, bông sợi, thép, da giày Việt Nam cho rằng, chưa có sự nhất quán trong chủ trương đầu tư của Chính phủ và sự tiếp nhận của các địa phương. Trong khi đại diện các bộ ngành phân tích, ngoài nỗ lực của Chính phủ, doanh nghiệp cần phải chủ động đổi mới, cạnh tranh tích cực khi tham gia CPTPP.
Nghẽn tư duy

Nghẽn tư duy

SVVN - "Động lực nào cho tăng trưởng?", câu hỏi được nhiều chuyên gia, tổ chức trong và ngoài nước đặt ra từ cách đây 5-6 năm, khi Việt Nam liên tiếp được cảnh báo về những nguy cơ của bẫy thu nhập trung bình, một lần nữa được nhắc đến.
Theo Ngân hàng Thế giới, chi phí nộp thuế của DN Việt Nam cao nhất so với ASEAN 4, ở mức 39,1% lợi nhuận. Trong ảnh: Doanh nghiệp kê khai thuế tại Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Doanh nghiệp tư nhân: Vật vã với những rào cản

SVVN - Theo các chuyên gia, những chính sách khuyến khích khu vực tư nhân sẽ trở nên vô cùng cần thiết trong bối cảnh ngân sách nhà nước gặp khó khăn, sức mạnh của nền kinh tế không được cải thiện nhiều. Gánh nặng “phí ngoài luồng” và các rào cản mềm từ các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương đã khiến không ít doanh nghiệp tư nhân bị thiệt hại, thậm chí không lớn nổi.
Ngành da giày hóa giải rào cản vươn mình phát triển

Ngành da giày hóa giải rào cản vươn mình phát triển

Các Hiệp định Thương mại tự do như: EVFTA, TPP hay AEC đã và đang tạo ra những hiệu ứng tích cực, mở ra triển vọng tốt cho xuất khẩu da giày. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những vấn đề về nguyên phụ liệu, chi phí đầu vào hay nhân công và đây đang là rào cản trong việc phát triển và thu hút đầu tư trong lĩnh vực này.
DN dệt may và bông vải sợi mất quá nhiều thời gian vì thủ tục kiểm tra hàng hóa.

Doanh nghiệp teo tóp vì các rào cản

SVVN - Hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng khó khăn trong khi những rào cản về chính sách, sự nhũng nhiễu của các cơ quan quản lý ngày càng nhiều, khiến doanh nghiệp Việt ngày càng suy kiệt. Đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, sẽ không thể trụ vững nếu tiếp tục bị những rào cản chính sách như hiện nay.
Bỏ ngỏ xử lý 400 giấy phép con

Bỏ ngỏ xử lý 400 giấy phép con

SVVN - Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), hiện môi trường kinh doanh của Việt Nam tồn tại khoảng 400 giấy phép con các loại liên quan tới doanh nghiệp. 
 Xử lý nợ xấu của các ngân hàng hiện còn vướng mắc nhiều thủ tục về pháp lý. Anh: Như Ý

Nơm nớp lo 'ôm' nợ xấu

SVVN - Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết, đang tiến hành một loạt các biện pháp nhằm giải quyết số nợ xấu hơn 45.000 tỷ đồng đã mua trong năm 2013. Đại diện cơ quan này thừa nhận có nhiều khó khăn mới phát sinh trong xử lý nợ xấu.
Doanh nghiệp cần vượt qua nỗi sợ hội nhập

Doanh nghiệp cần vượt qua nỗi sợ hội nhập

SVVN - Tại hội thảo dành cho doanh nghiệp về Hiệp định thương mại tự do và Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam diễn ra sáng 18/4, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương, cho rằng, để Hiệp định Xuyên Á Thái Bình Dương (TPP) thành hiện thực, Chính phủ cần phải cải cách mạnh mẽ thể chế, chính sách.
Phong trào tình nguyện ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng xã hội

Phá rào cản để người trẻ bứt phá

SVVN - Làm thế nào để phát huy tối đa sức mạnh của người trẻ trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội đất nước; cụ thể hóa các quyền và nghĩa vụ của thanh niên (TN) là những nội dung được các đại biểu thảo luận tại hội nghị “Tham vấn TN về sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên năm 2005”. 
Việt Nam lo ngại quy định mới về cá da trơn

Việt Nam lo ngại quy định mới về cá da trơn

SVVN - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 20/2 trước những quy định mới trong Luật Nông nghiệp 2014 của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản của Việt Nam
Khi Đoàn là chỗ dựa

Khi Đoàn là chỗ dựa

TP - Tổ chức Đoàn ở TPHCM đã trở thành cầu nối, quy tụ và giúp đỡ thanh niên chậm tiến tìm về nẻo thiện. Các thủ lĩnh thanh niên đã sáng tạo nhiều mô hình thích hợp với đặc thù từng địa bàn, thu hút nhiều thanh niên chậm tiến tham gia.
Tín dụng cho vay mua nhà khởi sắc

Tín dụng cho vay mua nhà khởi sắc

Tín dụng cho vay bất động sản (BĐS) đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Nhiều ngân hàng tung ra các gói cho vay BĐS và khách hàng hướng đến là những người mua nhà để ở.