RMIT tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Đại học RMIT xếp thứ 190 theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings mới nhất, củng cố hơn nữa uy tín dẫn đầu toàn cầu của nhà trường về giáo dục và nghiên cứu.
RMIT tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu ảnh 1

RMIT đã lọt vào Top 200 của toàn thế giới, tăng 16 bậc so với năm ngoái và 110 bậc kể từ năm 2015.

Trường hiện cũng xếp thứ 11 tại Australia, tăng từ vị trí thứ 14 năm ngoái.

Phó chủ tịch Hội đồng nhà trường, Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron cho biết ông rất vui mừng vì kết quả này tiếp tục phản ánh uy tín của RMIT về chất lượng giáo dục, nghiên cứu và hợp tác.

“Hoạt động nghiên cứu của nhà trường đang tạo ra sự khác biệt thực sự và tích cực cho các cộng đồng mà chúng tôi đang tham gia”.

"Kết quả này là minh chứng cho tác động của hoạt động nghiên cứu và đóng góp tuyệt vời của các thầy cô trong trường cũng như toàn thể cộng đồng RMIT”.

Kết quả xếp hạng này tiếp nối thành công của RMIT tại các bảng xếp hạng lớn khác trong năm 2022.

Gần đây, trường đã xếp thứ ba thế giới và thứ hai tại Australia trong Bảng xếp hạng Times Higher Education University Impact Rankings cho những nỗ lực giảm bất bình đẳng trong nước và giữa các nước khác (SDG 10), và thứ năm toàn cầu và hạng nhất ở Australia về thúc đẩy công việc tốt và tăng trưởng kinh tế (SDG 8).

RMIT cũng có 10 lĩnh vực môn học nằm trong Top 100 toàn cầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học. Trong đó phải kể đến kết quả xuất sắc của ngành Thiết kế và Nghệ thuật, đó là duy trì vị trí số một ở Australia, thứ hai ở châu Á-Thái Bình Dương và thứ 15 toàn cầu.

Bảng xếp hạng QS World University Rankings ra mắt từ năm 2004. Năm nay có 1.422 cơ sở giáo dục được xếp hạng so với 800 trường vào năm 2014.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.