RMIT tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
Đại học RMIT xếp thứ 190 theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings mới nhất, củng cố hơn nữa uy tín dẫn đầu toàn cầu của nhà trường về giáo dục và nghiên cứu.
RMIT tiếp tục thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu ảnh 1

RMIT đã lọt vào Top 200 của toàn thế giới, tăng 16 bậc so với năm ngoái và 110 bậc kể từ năm 2015.

Trường hiện cũng xếp thứ 11 tại Australia, tăng từ vị trí thứ 14 năm ngoái.

Phó chủ tịch Hội đồng nhà trường, Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron cho biết ông rất vui mừng vì kết quả này tiếp tục phản ánh uy tín của RMIT về chất lượng giáo dục, nghiên cứu và hợp tác.

“Hoạt động nghiên cứu của nhà trường đang tạo ra sự khác biệt thực sự và tích cực cho các cộng đồng mà chúng tôi đang tham gia”.

"Kết quả này là minh chứng cho tác động của hoạt động nghiên cứu và đóng góp tuyệt vời của các thầy cô trong trường cũng như toàn thể cộng đồng RMIT”.

Kết quả xếp hạng này tiếp nối thành công của RMIT tại các bảng xếp hạng lớn khác trong năm 2022.

Gần đây, trường đã xếp thứ ba thế giới và thứ hai tại Australia trong Bảng xếp hạng Times Higher Education University Impact Rankings cho những nỗ lực giảm bất bình đẳng trong nước và giữa các nước khác (SDG 10), và thứ năm toàn cầu và hạng nhất ở Australia về thúc đẩy công việc tốt và tăng trưởng kinh tế (SDG 8).

RMIT cũng có 10 lĩnh vực môn học nằm trong Top 100 toàn cầu trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học. Trong đó phải kể đến kết quả xuất sắc của ngành Thiết kế và Nghệ thuật, đó là duy trì vị trí số một ở Australia, thứ hai ở châu Á-Thái Bình Dương và thứ 15 toàn cầu.

Bảng xếp hạng QS World University Rankings ra mắt từ năm 2004. Năm nay có 1.422 cơ sở giáo dục được xếp hạng so với 800 trường vào năm 2014.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.