Rút ngắn thời gian đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp

0:00 / 0:00
0:00
Rút ngắn thời gian đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp
SVVN - Năm 2021, trường CĐ Kinh tế TP. HCM không mở rộng quy mô và ngành nghề tuyển sinh. Thay vào đó, trường sẽ điều chỉnh chương trình đào tạo rút ngắn bậc cao đẳng còn từ 2,5 đến 3 năm, trung cấp còn từ 1 năm đến 1,5 năm.

Ngày 26/4, trường CĐ Kinh tế TP. HCM cho biết, năm 2021 trường xét tuyển 2.495 chỉ tiêu, trong đó bậc cao đẳng là 2.130 và trung cấp là 365. Đối với bậc cao đẳng, thí sinh có thể dùng điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp hoặc điểm học bạ lớp 12 để xét tuyển. Đối với bậc trung cấp, trường xét tuyển dựa vào tổng điểm môn toán và văn của điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập lớp 12 hoặc tương đương.

Rút ngắn thời gian đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp ảnh 1

Rút ngắn thời gian đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp.

Có một điểm khác biệt là năm nay trường không còn nhận thí sinh tốt nghiệp THCS hoặc tương đương cho ngành công tác xã hội bậc trung cấp, trong khi năm 2020 trường có nhận đối tượng này.

Năm nay trường không mở rộng quy mô và ngành nghề tuyển sinh vì trước đó, năm 2019 trường đã mở thêm 5 ngành và năm 2020 thêm 3 ngành, nâng từ 7 ngành ban đầu lên thành 15 ngành như hiện tại.

Thay vào đó, trường sẽ tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tăng cường các dịch vụ tiện ích cho học sinh sinh viên, cập nhật và điều chỉnh chương trình đào tạo rút ngắn bậc cao đẳng còn từ 2,5 đến 3 năm, trung cấp còn từ 1 năm đến 1,5 năm. Đối với trung cấp thì thời gian sẽ linh hoạt hơn để những người đã có bằng đại học đi làm, nếu muốn học để thêm kỹ năng nghề nghiệp cũng có thể dễ dàng tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm