Sắc màu SV 5/7: Nữ sinh ngành Y - Dược “gây thương nhớ” với vẻ đẹp trong trẻo
SVVN - Sở hữu nhan sắc mỹ miều, duyên dáng, các nữ sinh ngành Y - Dược nhanh chóng chiếm trọn trái tim của cộng đồng mạng.
Sở hữu gương mặt xinh xắn cùng nụ cười tràn đầy năng lượng, Trần Thị Hoài Linh (SN 2001, quê Phú Thọ) bất ngờ "lọt vào mắt xanh" của cộng đồng mạng. Hoài Linh hiện đang theo học khoa Điều dưỡng, trường ĐH Y Hà Nội.
Hoài Linh xác định nhiệm vụ trọng tâm của mình chính là học, thế nên cô dành hầu hết thời gian để học và trau dồi kiến thức chuyên môn.
Dương Thị Thành (SN 1996) sinh viên năm cuối ngành Dược, trường ĐH Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cũng là gương mặt đang nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ. Sở hữu đôi mắt biết nói cùng gương mặt hài hòa, vẻ đẹp của nữ sinh Đắk Lắk được đánh giá là trong trẻo, thuần khiết. Cô tiết lộ, bản thân chọn học ngành Dược vì muốn chăm sóc người thân chu đáo, rèn tính cẩn thận, sau này giúp đỡ được nhiều người hơn, trở thành người có ích cho xã hội và được sống đúng với ước mơ.
Chỉ với bức ảnh ngủ gật trên ghế, Đào Linh Chi (SN 1998), sinh viên trường ĐH Y khoa Vinh bất ngờ nổi tiếng. Linh Chi chọn theo đuổi ngành Y bởi lúc cô còn nhỏ, bố bị tai nạn lao động khá nặng và đến khi lớn lên cô mong muốn sẽ chăm sóc sức khỏe cho bố cũng như những người khác.
Ngoài thời gian học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thì Linh Chi còn tranh thủ đi làm thêm để đỡ đần cho gia đình. Trong tương lai, Linh Chi hi vọng sẽ được vào làm ở một cơ sở y tế.
Robot diệt cỏ có tên là BK Delta do 5 sinh viên Viện Cơ khí, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, gồm: Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Văn Hướng, Đàm Mạnh Tiến, nghiên cứu chế tạo trong 4 tháng. Sử dụng công nghệ học sâu, robot diệt cỏ có khả năng tự hành và chọn gốc cỏ để xịt thuốc. Ý tưởng chế tạo robot khởi nguồn từ nỗi ám ảnh của Đức Anh về những ngày nắng nóng mà trên lưng bố mẹ cậu phải vác theo chiếc bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi thuốc.
Sau nhiều lần chạy thử và điều chỉnh thiết kế, sản phẩm robot diệt cỏ của nhóm đã hoàn thành, với tổng chi phí sản xuất khoảng 10 triệu đồng. Hiện nhóm sẵn sàng chuyển giao để chế tạo đại trà, tối ưu hóa giá thành để phù hợp với điều kiện từng hộ nông dân.
Trường ĐH Gia Định tặng 250 suất học bổng "Đại sứ GDU" cho thí sinh tham gia xét tuyển bằng học bạ và đóng học phí sớm từ nay đến hết tháng Chín. Điều kiện nhận học bổng: Đủ điểm trúng tuyển vào trường ĐH Gia Định năm 2020 (và các điều kiện khác theo quy định xét tuyển học bạ); tích cực tham gia các hoạt động quảng bá tuyển sinh của trường; sẵn sàng tham gia các chương trình, chiến dịch xây dựng thương hiệu của trường. Mỗi suất học bổng "Đại sứ GDU" gồm ưu đãi 20% học phí học kỳ một và các quyền lợi ưu tiên khi tham gia các sự kiện, hội thảo, câu lạc bộ của trường.
Bùi Mạnh Nguyên (SN 1998, Sơn La) đang là sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội "gây thương nhớ" với vẻ ngoài "cực phẩm". Trang cá nhân của Mạnh Nguyên thu hút hơn 60.000 lượt theo dõi và các bài đăng đều có lượng tương tác cao.
Mạnh Nguyên (áo trắng) còn gây bất ngờ khi là bạn của streamer Noway, người ghép đôi thành công với diễn viên Cara Phương trong "Người ấy là ai".
Yến Chi (SN 1999) hiện đang là sinh viên năm thứ ba, chương trình tiên tiến khoa Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Ngoại thương. Cô được nhiều người biết đến qua danh hiệu Top 12 Hoa khôi trường ĐH Ngoại thương và những hình ảnh xinh lung linh được chia sẻ trên mạng xã hội.
Không chỉ xinh đẹp, Yến Chi còn có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cựu học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và cũng thuộc top đầu trường, với điểm số trung bình 9,4. Sau khi tốt nghiệp THPT, Yến Chi có cơ hội đi du học Hà Lan nhưng vì lý do gia đình nên cô ở lại học tại trường ĐH Ngoại thương. Trong tương lai, Yến Chi mong muốn đạt điểm GPA cao để ra trường với tấm bằng Giỏi, có cơ hội thực tập tại một doanh nghiệp lớn để có thêm kiến thức thực tế và những mối quan hệ mới.
ĐH Sydney (ĐH số 1 nước Úc theo QS Graduate Employability 2020) công bố sẽ chấp nhận toàn bộ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh, thành tại Việt Nam. Chỉ cần học sinh học sinh tốt nghiệp từ trường THPT chuyên thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào ĐH Sydney. Đồng thời, ĐH Sydney cũng đã mở rộng thêm danh sách đối với 10 trường không chuyên tại Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng.
Ở khu vực Hà Nội, ĐH Sydney mở rộng danh sách với một trường không chuyên là THPT Nguyễn Tất Thành. Tại TP. HCM có 6 trường được chấp nhận: THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Lê Quý Đôn, THPT Gia Định, THPT Bùi Thị Xuân, trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm, THPT Đinh Thiện Lý. Các trường không chuyên còn lại trong danh sách gồm: THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ), trường Trung học Thực hành Sư phạm (ĐH Cần Thơ).
Bộ ảnh kỷ yếu các bạn học sinh hóa thân thành các nhân vật trong các tác phẩm văn học Thúy Kiều, Tấm Cám, Số đỏ, Vợ chồng A Phủ, Tắt đèn... đang gây sốt trên các diễn đàn học sinh - sinh viên.
Mỗi một thành viên trong lớp được hóa thân vào những nhân vật văn học mà mình yêu thích. Không chỉ đầu tư trang phục, các cô cậu học trò tinh nghịch còn "diễn sâu" hết nấc để cho ra đời những tấm ảnh kỷ yếu "chất chơi" nhất có thể.
Cộng đồng mạng đang xôn xao câu chuyện về thái độ của người tuyển dụng và một ứng viên 24 tuổi. Cụ thể, khi mở đầu hỏi xin thông tin, tuy anh chàng M.Đ xưng hô rất lịch sự nhưng vì dùng "bạn - mình" nên đã bị người tuyển dụng vặn lại.
Ngay lập tức, sự việc này gây nên vụ tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Một bên thì cho rằng một người sinh năm 1996 chưa có nhiều kinh nghiệm việc làm thì việc xưng hô "bạn - mình" trong khi chưa biết tuổi của nhà tuyển dụng là việc khá bất lịch sự. Bên cạnh đó, cũng có không ít người chê phía tuyển dụng thiếu chuyên nghiệp vì khi biết ứng viên sai cách xưng hô có thể tìm cách nói nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, lập luận công việc là sự "cho - nhận" chứ không phải "win - win đôi bên" cũng không được lòng số đông.
Gửi tin tức cộng tác mảng văn hóa - giải trí sinh viên qua e-mail: duc2707ajc@gmail.com
SVVN - Ngày 1/7, Bộ GD - ĐT đã ra quyết định số 1798/QD-BGDDT cho phép trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất trình độ thạc sĩ (mã ngành: 8720210).
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.
SVVN - Trưa ngày 6/7, dưới cái nắng gắt tại TP. HCM, các chiến sĩ tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi 2022” tại 158 địa điểm thi trên toàn thành phố vẫn nỗ lực chuẩn bị vật phẩm và sắp xếp khu vực hoạt động để kịp thời hỗ trợ cho hơn 80.000 thí sinh đến làm thủ tục và nghe quy chế thi.
SVVN - Người đẹp Cao Diệp Anh là khách mời V.I.P tại lễ ra mắt đặc san “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành.
SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
SVVN - Đam mê vẽ từ nhỏ và chăm chỉ luyện vẽ mỗi ngày là 'bí kíp' giúp Vũ Phương Linh, học sinh lớp 12D6 trường THPT Quang Trung (Hà Đông - Hà Nội) trở thành thủ khoa đầu vào khối H của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, năm 2021.
SVVN - Trần Vũ (cựu sinh viên trường CĐ An ninh Nhân dân I), bằng tất cả đam mê, đã sáng tạo nên các loại bút chì handmade độc lạ. Anh vận dụng các kỹ thuật khắc chữ, khắc dạng xích, xoắn… để tạo hình từng sản phẩm đậm chất riêng.
SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
SVVN - Từng tạo nên xu hướng "nhìn sang trái", hot Tiktoker Rain Dinh trở nên đắt show khi nhận lời mời thực hiện nhiều video cho các nghệ sĩ nổi tiếng: Ưng Hoàng Phúc, Thiều Bảo Trâm, Denis Đặng...