Có 18 kết quả :

Đường sách Thủ Đức trình làng

Đường sách Thủ Đức trình làng

SVVN - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng cho biết thành phố dự kiến phát triển các không gian sách ở 4 trục của thành phố, bao gồm phía Đông với Đường sách TP. Thủ Đức, phía Nam là tại quận 7, phía Tây là ở quận Bình Tân và phía Bắc ở huyện Củ Chi.
‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế

‘Đổi giấy lấy cây’ hoạt động ươm mầm cuộc sống Xanh của sinh viên Cát Quế

SVVN - Ngày 1/5/2022, hoạt động "Đổi giấy lấy cây" sẽ được tổ chức từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều tại Nhà văn hóa thôn 2, Cát Quế, Hoài Đức, Thành phố Hà Nội bởi Câu lạc bộ Sinh viên Cát Quế. Đây là hoạt động thường niên của hội sinh viên, khuyến khích mọi người thu gom giấy, vỏ lon, chai nhựa đổi lấy cây sen đá nhằm giảm tải lượng rác thải ra môi trường, đưa ra thông điệp bảo vệ cuộc sống xanh. Tiếp nối thành công từ các năm trước, hoạt động "Đổi giấy lấy cây" tiếp tục phát huy vai trò và tiếp cận nhiều hơn tới học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn huyện và Thành phố Hà Nội.
Đọc “Cũ” để thấu hiểu cảm giác của người trưởng thành ngoái đầu nhìn lại tuổi thanh xuân

Đọc “Cũ” để thấu hiểu cảm giác của người trưởng thành ngoái đầu nhìn lại tuổi thanh xuân

SVVN - Hoài niệm, ký ức là những thứ chẳng bao giờ trở lại, chẳng thể chạm vào lần nữa nhưng vẫn mang lại cảm giác vừa ngọt ngào xen lẫn day dứt, lại thoáng chút bồi hồi khi nhớ lại. Những ngày ở nhà chống dịch này, còn gì hợp thời điểm hơn là quay về thanh xuân cùng cuốn sách “Cũ”?
Lê Văn Hợp sở hữu kho sách cũ gần 20.000 cuốn ở phố Lê Thanh Nghị (Hà Nội).

8X giữ hồn sách cũ

SVVN - Gần 20 năm nay, Lê Văn Hợp (SN 1984, ở Hà Nội) dày công sưu tầm được hơn 20.000 cuốn sách mọi thể loại và mở thư viện sách, truyền lửa văn hóa đọc cho hàng nghìn bạn trẻ ở Thủ đô.
Hình ảnh ngày hội sách cũ lớn nhất TPHCM

Hình ảnh ngày hội sách cũ lớn nhất TPHCM

SVVN - Ngày 3/3 tại Khu B - Công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão, q.1, TP.HCM) đã Khai mạc ngày hội sách cũ lớn nhất TPHCM. Bao gồm sách cũ trưng bày và bán của 20 nhà sách cũ và 1 nhà xuất bản cùng nhiều cá nhân sưu tập, phục vụ cho các bạn sinh viên và người yêu sách. Ngày hội còn có nhiều cuộc tọa đàm về sách cũ, các sinh hoạt âm nhạc văn hóa.
Chợ sách cũ rất hút người mua. Ảnh: Hạnh Đỗ

Chợ phiên sách cũ: Đồ độc giá bèo

SVVN - Người đọc sách, chơi sách nói chung luôn có cách để tìm được sách hiếm, và rẻ. Bất kể nó lẩn khuất ở hang cùng ngõ hẻm. Thế nhưng khi “Chợ phiên sách cũ” tái hiện, họ vẫn mừng như điên!
Hiện tại, anh đang sở hữu 15.000 cuốn sách cũ với các thể loại phong phú.

Người “ôm” vạn rưỡi cuốn sách cũ

SVVN - Sau hơn 10 năm sưu tầm sách, đến nay ông chủ hiệu Sách cũ Hà thành - Lê Văn Hợp (sinh năm 1984, Hà Nội) đang sở hữu 15.000 cuốn, chủ yếu từ thập niên 70 của thế kỷ 20. Đặc biệt, chàng trai này là số ít những người còn nắm trong tay 100 tựa sách trong tổng số 120 tựa sách quý giá của cụ Nguyễn Hiến Lê.
Không gian sách Việt tại thư viện Truyền thông Jean-Pierre Melville

Gian nan tủ sách Việt tại Paris

SVVN - Khiêm nhường, tâm huyết, luôn cố gắng "đấu tranh" để tìm cách khôi phục và phát triển tủ sách Việt là ghi nhận của chúng tôi khi trò chuyện với chị Nguyễn Thị Hồng Ân- người Việt duy nhất quản lý tủ sách Việt của thư viện Truyền thông Jean-Pierre Melville, Paris. 
 Ông Trương Văn Thông trong thư viện thu nhỏ ở căn nhà của mình

Một người Đà Nẵng say đắm sách

SVVN - Nhiều tiệm sách ra đời, sách mới, sách online liên tục tuôn ra mỗi ngày, nhưng không ít người vẫn tìm đến căn phòng nhỏ của ông Trương Văn Thông (số 187 Hùng Vương, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) để tìm mua sách cũ. Điều gì thu hút họ như vậy?
Nhiều bạn trẻ tìm đến với quầy sách cũ

Hoài niệm với sách cũ

TP - Trong khuôn khổ Hội sách 2013 đang diễn ra tại TPHCM, lần đầu tiên có một gian hàng bán sách cũ, “mới” nhất cũng được xuất bản hơn 10 năm lại đây.
Cô sinh viên quyên góp sách cho học sinh vùng lũ

Cô sinh viên quyên góp sách cho học sinh vùng lũ

TP - Hiện nay, Đinh Thị Hoàng Linh đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (cơ sở liên kết đào tạo tại Nghệ An). Tuy không phải là cán bộ lớp hay cán bộ Đoàn nhưng Hoàng Linh vẫn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp và trường.